logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Bắt đầu đếm ngược thời hạn SEC phê duyệt các đề xuất ETF Bitcoin

-19/07/2023

Số đông đang kỳ vọng rằng hồ sơ xin lập Bitcoin ETF spot của các gã khổng lồ Phố Wall như BlackRock sẽ sớm được SEC phê duyệt.

Bắt đầu đếm ngược thời hạn SEC phê duyệt các đề xuất ETF Bitcoin

Cập nhật tối ngày 19/07:

Vào khoảng 10:30 PM hôm nay (19/07) có thông tin SEC đã tiếp tục thêm hồ sơ ETF Bitcoin của BlackRock, Fidelity và 6 tổ chức khác vào công báo.

Theo thống kê từ Bloomberg, thời gian phê duyệt các ETF theo từng giai đoạn là như sau:

Bài viết gốc:

Hôm qua (18/07), SEC đã thêm ETF Bitcoin spot của Bitwise vào công báo - chính thức kích hoạt cột mốc 240 ngày đếm ngược để ủy ban đưa ra phán quyết sau cùng. Những quỹ tương tự được kỳ vọng sẽ sớm niêm yết và có thời hạn phản hồi khác nhau, bao gồm: 

Công báo (Federal Register) là công cụ đăng tải các luật, dự thảo luật, thông báo của các cơ quan liên bang Mỹ, các văn bản của hành pháp, được cập nhật vào 6 giờ chiều hằng ngày, phát hành từ thứ hai đến thứ sáu.

Thời hạn 240 ngày được chia thành bốn giai đoạn nhỏ: 45 ngày, 45 ngày, 90 ngày và 60 ngày. Vào cuối ba giai đoạn đầu, SEC về cơ bản phải công bố phê duyệt, từ chối hoặc tiếp tục trì hoãn, cân nhắc thêm.

Các mốc thời gian SEC phê duyệt Spot Bitcoin ETF

Quỹ 21Shares Bitcoin ETF của ARK Invest đã được ghi vào sổ đăng ký liên bang vào ngày 15/05, song SEC đã gia hạn phê duyệt vào ngày 29/06 và phải đưa ra phản hồi vào ngày thứ 45 (13/08 tới). Mặt khác, ủy ban sẽ không thể yêu cầu thêm thời gian sau ngày thứ 240, tức ngày 10/01/2024.

Ngoài ra, ETF Bitcoin của Valkyrie mặc dù vẫn chưa được niêm yết trên công báo nhưng SEC đã chấp thuận đăng ký của họ vào thứ Hai, đại diện quỹ cho biết.

Cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ tuần trước đã thừa nhận đơn đăng ký ETF Bitcoin của Bitwise, BlackRock, Fidelity, Invesco, WisdomTree và VanEck.

Trừ khi SEC niêm yết các hồ sơ còn lại trên công báo trong cùng ngày hôm nay, thì chúng mới có thể dùng chung một đồng hồ theo dõi. Tuy nhiên, khả năng cao phán quyết sẽ được đưa ra dựa trên thứ tự hồ sơ được nộp. Trong trường hợp SEC phải dùng hết 240 ngày để xem xét thì đâu đó phải đến tháng 3 năm sau mới có quyết định sau cùng.

Bitcoin ETF là nhóm tài sản đầu tư gián tiếp vào Bitcoin dưới dạng chứng chỉ quỹ, được niêm yết trên sàn chứng khoán truyền thống. Lý do được nhiều người "bullish" là bởi vì đây là kênh khai thông dòng vốn từ thị trường tài chính chảy vào lĩnh vực tiền mã hóa, cửa ngõ giúp nhà đầu tư đổ tiền vào tài sản này mà không cần thật sự sở hữu chúng.

Phần lớn cộng đồng vẫn đang nuôi hy vọng các ông lớn Phố Wall sẽ giành chiến thắng lớn. Bởi lẽ trong quá khứ, SEC chỉ từ chối duy nhất một lần trên tổng số 576 hồ sơ ETF do BlackRock nộp. Theo cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton, "khó có thể bác bỏ Bitcoin ETF một khi chúng áp dụng các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư". 

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-19/07/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0