logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

SEC: Binance đang “đuối lý” trong vụ kiện với ủy ban chứng khoán

-09/11/2023

Trong đệ trình mới nhất lên tòa án, Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) khẳng định nỗ lực hủy bỏ vụ kiện của Binance không có cơ sở pháp lý xác đáng.

SEC: Binance đang “đuối lý” trong vụ kiện với ủy ban. Ảnh: U Today

SEC phản đối yêu cầu bác bỏ vụ kiện của Binance và Binance.US, cho rằng phía sàn giao dịch đang bóp méo cả luật liên bang và tiền lệ. 

Như Coin68 đã đưa tin, SEC lần đầu tiên thưa kiện Binance vào tháng 06/2023. Trước đó một ngày, Ủy ban Chứng khoán Mỹ cũng nhắm đến Coinbase, với chung lập luận cả hai công ty đều mở bán chứng khoán trá hình cùng một số cáo buộc khác. 

Lúc bấy giờ, cơ quan quản lý tố cáo chi nhánh Mỹ Binance.US thông đồng với Binance Holding Limited và BAM thao túng thị trường, biển thủ tiền khách hàng và tiếp tay rửa tiền. Quá trình này còn được cho là có bàn tay của market maker “nhà trồng” Sigma Chain, vốn cũng nằm dưới trướng CEO Changpeng Zhao (CZ).

Cuối tháng 9 năm nay, Binance, Binance.US và CZ đã chính thức yêu cầu tòa án bác vụ kiện. Phía bị đơn cho rằng SEC đã “lộng quyền” và không đủ chức năng để luận tội sàn. 

Theo dòng sự kiện, SEC đã lên tiếng đáp trả vào hôm 08/11 (giờ Mỹ), rằng lập luận hành động của Binance sẽ "phá hủy hàng thập kỷ tiền lệ của luật chứng khoán quốc gia", tạo ra một "khuôn khổ cứng nhắc" đối ngược với quy định hiện hành.

Ủy ban nhấn mạnh bản thân việc Binance mở bán ICO token BNB đã vi phạm luật chứng khoán. Hoạt động giao dịch Binance USD (BUSD) cũng như các chương trình staking và kiếm lãi suất cũng đều vi phạm luật chứng khoán liên bang.

Binance giữ quan điểm các token được mở bán trên nền tảng của mình không phải là chứng khoán, chúng nên được đối xử tương tự các sản phẩm thông thường khác như quả cam quả quýt.

SEC cũng không chịu thua, Ủy ban đặt câu hỏi ngược lại, nếu chỉ là quả cam quả quýt thì cần gì phải thực hiện các chiến dịch quảng bá marketing, dựa trên công sức của người khác để thu hút nhà đầu tư. Do đó, so sánh này rất khập khiễng, SEC đưa ra kết luận.

Coin68 sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến vụ kiện đến quý độc giả.

Kể từ sau khi vướng vào cuộc chiến pháp lý với SEC nói riêng và giới chức Mỹ nói chung, sàn giao dịch crypto lớn nhất hành tinh đang dần chìm vào bế tắc. Không những phải chia tay với nhiều lãnh đạo bộ sậu, bị đối tác "quay lưng", Binance còn gặp khó ở nhiều quốc gia khác trên toàn cầu như NgaCanadaAnh QuốcHà LanBỉSípBrazilÁoPhápĐứcÚcNigeria... 

Song, Binance vẫn nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, tiếp tục duy trì hoạt động trong thời gian qua. Hôm qua, sàn đã cho ra mắt sản phẩm ví web3 mới, tham vọng cạnh tranh với vị trí top đầu của MetaMask. 

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!
-09/11/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0