logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Loạt ETF Ethereum futures có thể ra mắt trong tuần này

-02/10/2023

Theo nhận định từ các chuyên gia Bloomberg, khả năng cao sẽ có đến 9 quỹ ETF Ethereum futures được ra mắt trong ngày 02/10/2023. 

Loạt ETF Ethereum futures có thể ra mắt trong tuần này. Ảnh: Reuters

Theo đó, sẽ có đến 9 quỹ ETF Ethereum Future đến từ ProShares, Bitwise, Valkyrie và VanEck bắt đầu ra mắt trong ngày 02/10/2023 (giờ Mỹ), theo dự đoán của chuyên gia Eric Balchunas đến từ Bloomberg.

Nếu kịch bản trên thành hiện thực, đây sẽ là lần đầu tiên có nhiều quỹ ETF cho cùng một loại tài sản được ra mắt ở cùng một thời điểm. 

Trong đó, mới chỉ có VanEck xác nhận thông tin ra mắt và là ETF Ethereum futures đầu tiên được mở giao dịch tại Mỹ, tiếp theo sau đó là Valkyrie với quỹ ETF hỗn hợp gồm BTC và ETH. Ngoài ra, VanEck cam kết sẽ dành ra 10% lợi nhuận từ hoạt động giao dịch quỹ EFUT để gửi đến Protocol Guild (nhóm các nhà phát triển quan trọng của Ethereum) trong ít nhất là 10 năm tới.

Nguồn tin thân cận của Bloomberg trước đây đã từng khẳng định có xác suất cao các đề xuất ETF Ethereum futures sẽ được Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) phê duyệt. Giới phân tích cũng có góc nhìn tương tự với tờ báo, cùng với đó là dự đoán tăng giá của Ethereum trong thời gian tới. 

Làn sóng ETF đã được kích hoạt trở lại trong vài tháng qua, hàng loạt tên tuổi đã xác nhận gia nhập cuộc đua, có thể kể đến như Volatility Shares, Direxion, Bitwise, ProShares, Roundhill, Valkyrie và mới đây nhất là Grayscale đều nộp đơn mở ETF futures Ethereum.

ETF Ethereum futures đề cập đến các sản phẩm quỹ đầu tư dạng ETF dựa trên giá giao dịch của hợp đồng tương lai Ethereum. Các sản phẩm này sẽ được chào mời cho nhà đầu tư có tài khoản trên các sàn chứng khoán Mỹ, mở ra tiềm năng thu hút dòng tiền mới.

Tại diễn biến khác, SEC mới đây đã quyết định trì hoãn cả 7 đơn đăng ký ETF Bitcoin spot từ các ông lớn Phố Wall - bao gồm của BlackRockValkyrieInvesco, Bitwise, FidelityWisdomTree và VanEck. Động thái này cho thấy Ủy ban chứng khoán Mỹ vẫn giữ quan điểm khắt khe với loại hình ETF spot hơn so với ETF futures. Chủ tịch SEC Gary Gensler trong buổi điều trần gần nhất trước Quốc hội Mỹ tiếp tục sử dụng  lý do từ chối ETF Bitcoin spot là bởi thị trường crypto vẫn đầy rẫy các âm mưu thao túng thị trường và gian lận, bất chấp lời thúc giục từ các nghị sĩ Hạ viện vào tuần trước.

Ethereum (ETH) hiện đang có giá 1.728 USD, tăng hơn 3% theo chiều đi lên của thị trường. 

Đồ thị 4h của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:05 AM ngày 02/10/2023

Coin68 tổng hợp 

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-02/10/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0