logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

DefiLlama DEX Meta-Aggregator là gì? Bước đột phá cho Data Dashboard?

-04/01/2023

DefiLlama là một nền tảng top đầu chuyên cung cấp dữ liệu tổng quan về quá trình hoạt động của thị trường tài chính phi tập trung. Hiên tại, DefiLlama phát triển thêm một công cụ là DEX Meta-Aggregator nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dùng DeFi. Vậy DEX Meta-Aggregator là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu qua bài viết dưới này nhé!

DefiLlama DEX Meta-Aggregator là gì? Đây có phải là bước đột phá cho một Data Dashboard?
DefiLlama DEX Meta-Aggregator là gì? Đây có phải là bước đột phá cho một Data Dashboard?

Có thể bạn quan tâm:

DefiLlama là gì?

DefiLlama là một website trực quan hóa các thông tin, dữ liệu liên quan đến DeFi từ các blockchain khác nhau như: Ethereum (ETH), Avalanche (AVAX), Near Protocol (NEAR), Solana (SOL), BNB chain (BNB),… Dự án tự gọi mình là một data dashboard – trang trình bày dữ liệu blockchain.

Trên thực tế, tính phi tập trung của các mạng lưới blockchain khiến người dùng rất khó theo dõi các hoạt động đang diễn ra on-chain hoặc cụ thể hơn là các hoạt động giao dịch trên thị trường DeFi. Chính vì thế, DefiLlama đã ra đời như một công cụ hỗ trợ người dùng tiếp cận DeFi một cách dễ dàng hơn.

DefiLlama mang đến nhiều tính năng vượt trội, cung cấp những dữ liệu giao dịch trực quan, cập nhật theo thời gian thực, và có độ tin cậy cao mang đến cho người dùng những góc nhìn khách quan nhất về thị trường tài chính phi tập trung. Với Defillama, người dùng có thể theo dõi tất cả các blockchain và cả các Dapp từ phổ biến đến ít được biết đến.

Người dùng có thể sử dụng DefiLlama để theo dõi, phân tích những yếu tố sau, như:

 • Dapp
 • Blockchain.
 • Oracles.
 • Forks.
 • Airdrop.
 • NFTs.

Các tính năng nổi bật của DefiLlama

DefiLlama Data Dashboard

Hiện tại, các thông tin và dữ liệu trên trang web của DefiLlama cung cấp đã tổng hợp một khối lượng lớn dữ liệu từ các Blockchain Layer khác nhau và hàng nghìn ứng dụng phi tập trung. Cũng vì đó, người dùng có thể DefiLlama xác định được đâu là blockchain đang thu hút dòng tiền và DeFi hiện đang phát triển như thế nào.

Trang chủ DefiLlama
Trang chủ DefiLlama

Các số liệu thống kê được tổng hợp trên trang chủ của DefiLlama và dữ liệu này được cung cấp miễn phí. Ngoài ra, nền tảng còn cung cấp một Public API để tích hợp dữ liệu trên các trang web khác.

Data Dashboard là một tính năng đầu tiên mà người dùng sẽ thấy đầu tiên khi truy cập vào trang chủ của DefiLlama. Với bảng dữ liệu trực quan, người dùng có thể nhận biết, phân tích và so sánh các chỉ số TVL và mức độ hoạt động thị trường DeFi của blockchain đó. Theo đó, TVL là một khoản tiền nhất định được gửi trên các Blockchain dưới dạng LP token hoặc tài sản thế chấp. 

Trang chủ DefiLlama hiển thị bảng xếp hạng TVL của các dApps và blockchain dựa trên giá trị USD được biểu thị trên mỗi ứng dụng và blockchain. Dữ liệu này bao gồm toàn bộ giao dịch trên các sàn DEX, giao thức tạo lợi nhuận, giao thức bảo hiểm và các ứng dụng DeFi khác.

Defillama cho phép người dùng biết liệu các ứng dụng có tương thích với các chain khác ngoài Ethereum hay không. Thông qua đó, các developers có thể xác định các sàn DeFi tốt nhất cho các chain lớn nhất mà không cần thực hiện các nghiên cứu riêng lẻ. Nhờ đó, họ có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

DefiLlama DEX Meta-Aggregator – sản phẩm mới của DefiLlama

DEX Meta-Aggregator là gì?

DEX Meta-Aggregator là công cụ tổng hợp thanh khoản từ nhiều nguồn khác nhau như từ chính các AMM hay CEX truyền thống.

DEX Meta-Aggregator sẽ có một cơ chế để tối ưu price slippage cũng như phí giao dịch cho người dùng, giúp họ tiện lợi trong việc giao dịch hơn.

Điểm đặc biệt của DefiLlama DEX Meta-Aggregator

Giống với các Aggregator khác, DefiLlama DEX Meta-Aggregator tổng hợp từ 8 nguồn thanh khoản khác như: 1inch, Matcha, Paraswap, Cowswap,..

Điểm đặc biệt là DefiLlama DEX Meta-Aggregator tổng hợp dữ liệu và thanh khoản từ các nền tảng aggregator nổi tiếng trên thị trường, điều này tăng thêm khả năng chọn lọc và tìm kiếm thanh khoản nhanh hơn.

Ngoài ra, để tăng tính phi tập trung và tối ưu chi phí thì nền tảng sẽ cho biểu quyết và quyết định phí giao dịch.

Không chỉ vậy, bởi vì ConsenSys sẽ thu thập dữ liệu IP và địa chỉ ví MetaMask của người dùng và các Ví blockchain cũng sẽ có xu hướng thu thập dữ liệu người dùng trong tương lai, nên DefiLlama DEX Meta-Aggregator phát triển chế độ Private Mode để hỗ trợ người dùng bằng phương thức bảo mật địa chỉ IP khi sử dụng các tính năng của nền tảng.

Hướng dẫn sử dụng DefiLlama

Hướng dẫn dùng Data dashboard

Data là một dữ kiện quan trọng trong bất kỳ thị trường tài chính nào, và đặc biệt nhất là thị trường crypto. Data dashboard của DefiLlama cung cấp cho người dùng một một cái nhìn tổng quan nhất.

Vì vậy để hiểu rõ cách sử dụng nền tảng này, độc giả có thể tham khảo qua bài viết sau:

Hướng dẫn dùng DefiLlama DEX Meta-Aggregator

DefiLlama DEX Meta-Aggregator là một sản phẩm beta đang được phát triển bởi đội ngũ phát triển chính của DefiLlama. Với lợi thế về nền tảng thu thập và phân tích các dữ liệu on-chain và có được một cái nhìn tổng quan nhất đối với thị trường DeFi nên sản phẩm Dex Meta-Aggregator mà dự án đang phát triển có một tiềm năng rất lớn. Sau đây là cách để giúp độc giả sớm trải nghiệm sản phẩm DefiLlama DEX Meta-Aggregator.

Bước 1: Sở hữu một ví MetaMask

Độc giả có thể đọc qua bài viết dưới đây để tự tạo cho bản thân một ví lưu ký cá nhân nhé.

Bước 2: Truy cập vào website của sản phẩm beta Dex Meta-Aggregator

Địa chỉ trang beta DefiLlama Dex Meta-Aggregator: https://swap.defillama.com/ 

Bước 3: Kết nối với ví MetaMask đã được tạo ở trên.

Giao diện của Dex của DefiLlama
Giao diện của DEX của DefiLlama
Chọn ví Metamask
Chọn ví MetaMask

Bước 4: Trải nghiệm thử sản phẩm của DEX Meta-Aggregator của DefiLlama

Cách thức sử dụng sản phẩm DEX Meta-Aggregator của DefiLlama tương tự như các DEX Aggregator khác.

Dex Meta-Aggregator của DefiLlama
Dex Meta-Aggregator của DefiLlama

Tại giao diện chính của DefiLlama DEX Meta-Aggregator thì có 3 phần chính:

(1): Chọn blockchain cần sử dụng. Ví dụ: Ethereum.

(2): Chọn token cần Swap. Ví dụ: ETH và USDT.

(3): Chọn số lượng token muốn Swap. Ví dụ: $100.

Giao diện khi nhập đủ thông số:

Dex Meta-Aggregator của DefiLlama
Dex Meta-Aggregator của DefiLlama

Có thể thấy được DefiLlama đã tổng hợp được các mức giá tối ưu nhất để lựa chọn ở phần Routes.

Ngoài ra, người dùng có thể chọn chế độ Private Mode để bảo mật địa chỉ IP máy tính trong trường hợp không muốn công khai việc giao dịch này được diễn ra ở đâu.

Tổng kết

DefiLlama là một trang tổng hợp trực quan hóa dữ liệu từ các dữ liệu on-chain miêu tả dòng tiền hoạt động trong thị trường tài chính phi tập trung như hiện tại. Điều này không thể nghi ngờ là một cơ sở hạ tầng hoàn hảo để dự án có thể phát triển và mở rộng cho hệ sinh thái của nó và DEX Meta-Aggregator là một sản phẩm đầu tiên đang trong quá trình thử nghiệm của dự án. Người dùng có thể thử trải nghiệm tất cả tính năng của dự án, biết đâu bất ngờ. Tuy nhiên, đây chỉ là một bản beta của dự án nên không thể không phòng trước những rủi ro có thể xảy ra, nên người dùng để phòng khi sử dụng nhé.

-04/01/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0