logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Giới chức Mỹ chia rẽ về việc buộc tội rửa tiền đối với sàn Binance

-12/12/2022

Các công tố viên Mỹ tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng cho thấy sàn giao dịch crypto Binance có hành vi rửa tiền, song số khác lại không đồng ý.

Giới chức Mỹ chia rẽ về việc buộc tội rửa tiền đối với sàn Binance

Theo hãng tin Reuters, các công tố viên của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang chia rẽ về việc buộc tội sàn giao dịch tiền mã hóa Binance tội rửa tiền.

>>Xem thêm: Sàn Binance là gì?

Đây là một phần của cuộc điều tra nhắm vào Binance đã bắt đầu từ tận năm 2018, tập trung vào khía cạnh tuân thủ quy định phòng chống rửa tiền và trừng phạt theo như luật pháp Mỹ. Các tội danh mà Binance bị cáo buộc gồm không có giấy phép chuyển tiền, âm mưu rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt đối với tội phạm.

Một số công tố viên tin rằng đã có đủ bằng chứng để buộc tội CEO Binance Changpeng Zhao và các quản lý cấp cao của sàn, thế nhưng một số khác thì vẫn cho rằng nên cần thêm thời gian để đánh giá rõ tình hình. Chính vì vậy, cuộc điều tra vẫn chưa cho ra phán quyết sau cùng.

Nguồn tin của Reuters cho biết cuộc điều tra đang có sự tham gia của nhiều công tố viên đến từ nhiều đơn vị chức năng thuộc Bộ Tư pháp Mỹ, gồm Bộ phận Phòng chống Rửa tiền và Thu hồi tài sản (MLARS), Văn phòng Công tố viên Quận Tây Washington và Đội đặc nhiệm Tiền mã hóa Quốc gia.

Bài báo viết là Bộ Tài chính Mỹ vẫn có toàn quyền quyết định về việc ra cáo trạng buộc tội Binance, đàm phán hòa giải hoặc bãi bỏ vụ việc mà không có hành động gì khác.

Reuters tiết lộ thêm là luật sư của Binance đã có các cuộc gặp với Bộ Tư pháp Mỹ để giải quyết tình hình, với một trong những lập luận là việc buộc tội Binance có thể giáng thêm một đòn mạnh lên thị trường crypto, vốn đã suy giảm kéo dài suốt một năm qua. Hai bên đã đề cập đến khả năng Binance chấp nhận đóng tiền phạt để hòa giải.

Reuters còn khẳng định Binance trong thời gian qua đã thuê nhiều cựu quan chức từng làm cho các cơ quan tài chính Mỹ, thành lập phòng ban pháp lý để đối phó với cuộc điều tra.

Đáp trả những chỉ trích mới nhất, Binance cáo buộc Reuters bóp méo sự thật về bộ phận pháp lý của họ, nhưng không đưa ra bình luận về cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ. Người phát ngôn của Binance chỉ nói rằng “không biết được các hoạt động nội bộ của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ”.

Trong năm 2022, hãng tin Reuters cũng thực hiện nhiều cuộc điều tra độc lập về Binance, tuyên bố rằng sàn có cơ chế phòng chống rửa tiền yếu kém, từng giúp rửa một lượng lớn tiền bẩn lên đến 2,35 tỷ USDtiết lộ thông tin cho chính quyền Nga.

Binance đã liên tục phủ nhận và có những tuyên bố phản bác các thông tin trên.

Giá BNB hiện đang bị điều chỉnh mạnh bởi tin tức tiêu cực mới nhất, cũng như những chỉ trích về hoạt động kiểm toán Proof-of-Reserves của sàn và các tranh cãi về khóa tài khoản người dùng trong thời gian gần đây.
Đồ thị 1h của cặp BNB/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:15 PM ngày 12/12/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-12/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0