logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CEO BitGo: SEC sẽ từ chối các quỹ ETF Bitcoin spot

-19/11/2023

CEO BitGo Mike Belshe đưa ra phát ngôn “khó nghe” giữa cơn sóng mang tên ETF Bitcoin spot tại Mỹ.

CEO BitGo: SEC sẽ từ chối các quỹ ETF Bitcoin spot. Ảnh: Bloomberg

Trong một phỏng vấn gần đây với hãng tin Bloomberg, Giám đốc điều hành BitGo là ông Mike Belshe tin rằng Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) sẽ bác bỏ loạt đơn đăng ký ETF Bitcoin spot, mặc cho nhiều suy đoán lạc quan đang tồn tại trên thị trường.

Mặc dù không có ý dập tắt hy vọng hay chối bỏ những phát triển tích cực về ETF Bitcoin spot trong thời gian qua, Mike Belshe cho biết thị trường cần cải thiện cấu trúc để SEC đưa ra quyết định chính thức.

"Rất có thể chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến một lần từ chối khác nữa trước khi đón nhận tin vui sau cùng.”

Theo ông Belshe, các hồ sơ đệ trình lên SEC - hầu như chọn sàn Coinbase làm đối tác lưu ký cho ETF - còn nhập nhằng giữa hai khái niệm sàn giao dịch và đơn vị giám sát. Belshe nói:

"Có rất nhiều rủi ro cần làm rõ với Coinbase. Tôi nghĩ SEC hoàn toàn có thể nói không cho đến khi các tổ chức có thể tách bạch sàn giao dịch khỏi quyền giám hộ, và cải thiện cấu trúc thị trường trước đã.”

Bình luận của vị giám đốc BitGo được đưa ra giữa thời điểm thị trường crypto đang rất phấn khích trước cuộc đua ETF Bitcoin spot, khi mà giới phân tích đã nâng tỷ lệ SEC phê duyệt loại sản phẩm này lên đến 90%

Các đề xuất ETF Bitcoin spot đang được SEC xem xét. Ảnh: Bloomberg (09/11/2023)

Trong nhiều năm qua, mặc dù bật đèn xanh cho loại hình futures, cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ đến nay vẫn chưa gật đầu cho bất kỳ đề xuất ETF spot nào, vì cho rằng thị trường này tiềm ẩn rủi ro thao túng và gian lận. Tuy nhiên, phía các ứng viên lập luận rằng lo ngại của cơ quan là không có cơ sở dựa trên những gì mà SEC đã phê duyệt cho ETF Bitcoin futures.

Hiện có tổng cộng 12 ông lớn quản lý tài sản đang chờ “phán quyết” từ SEC cho loạt hồ sơ ETF của mình. Trong đó BlackRock là đơn vị tiên phong trên đường đua này, cùng với VanEck, Bitwise, WisdomTree, Valkyrie, Fidelity, Invesco, ARK Invest, Global X, Hashdex, và Franklin Templeton. Ủy ban Chứng khoán rạng sáng ngày 16/11 cũng đã quyết định trì hoãn hai đề xuất ETF Bitcoin spot của HashdexETF Ethereum futures của Grayscale.

Cơn sốt ETF đã tiếp thêm động lực, đưa Bitcoin (BTC) liên tục lập đỉnh mới của năm 2023. Mốc cao nhất mà đồng coin vua này tái chinh phục từ cú sập LUNA-UST là ngưỡng 37.980 USD. Chỉ tính từ lúc BlackRock khởi xướng nộp đơn ETF lên SEC, Bitcoin cũng đã tăng 45%.

Đồ thị 4h của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 05:10 AM ngày 20/11/2023

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!
-19/11/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68