logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

BlackRock nộp đơn đăng ký Ethereum ETF Spot, ETH phản ứng tích cực

-16/11/2023

BlackRock đã chính thức nộp đơn xin thành lập quỹ Ethereum ETF Spot với tên là "iShares Ethereum Trust" theo hồ sơ S-1.

BlackRock nộp đơn đăng ký Ethereum ETF Spot , ETH phản ứng tích cực

Tối ngày 16/11/2023, cộng đồng tiền mã hoá xôn xao với thông tin gã khổng lồ tài chính Phố Wall BlackRock đã nộp đơn đăng ký thành lập quỹ Ethereum ETF Spot lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Theo đơn đăng ký, công ty quản lý tài sản này đã nộp hồ sơ S-1 thành lập quỹ Ethereum ETF Spot có tên là "iShares Ethereum Trust", nhằm mục đích "phản ánh tổng quát hiệu suất giá của Ether". 

Xem thêm: Quỹ đầu tư Blackrock

Hồ sơ S-1 là một tuyên bố đăng ký của một công ty nộp cho SEC, và là một bước quan trọng trong quy trình niêm yết. Hồ sơ này được đệ trình lên SEC chỉ một tuần sau khi BlackRock đăng ký iShares Ethereum Trust với Delaware. Sau đó, Nasdaq đã nộp đơn đăng ký cho quỹ ETF Ethereum Spot này và phía BlackRock cũng xác nhận thông tin.

Hồ sơ S-1 của BlackRock gửi lên SEC để đăng ký quỹ Ethereum ETF Spot với tên "iShares Ethereum Trust"

Như vậy, đây là đề xuất ETF spot thứ hai được BlackRock thiết lập cho các tài sản tiền mã hóa, sau quỹ iShares Bitcoin Trust vào tháng 06/2023.

Bên cạnh BlackRock, nhiều tổ chức khác gồm GrayscaleArk Invest, VanEck, ProShares và Valkyrie đều đã gửi lên SEC các đề nghị xin được mở ETF Ethereum spot trong thời gian qua, sau khi ủy ban chứng khoán chấp thuận cho loạt ETF Ethereum futures vào đầu tháng 10Thông tin mới nhất, SEC đã quyết định trì hoãn hai đề xuất ETF Bitcoin spot của Hashdex và ETF Ethereum futures của Grayscale.

Như đã được Coin68 đưa tin, ETF đang là động lực giúp thị trường tiền mã hóa tăng trưởng từ cuối tháng 10 đến nay, khi được nhiều ông lớn tài chính của Phố Wall như BlackRock khởi xướng. Song, SEC vẫn chưa bao giờ phê duyệt cho ETF Bitcoin spot, lập luận rằng thị trường tiền mã hóa vẫn còn nhiều âm mưu thao túng và gian lận, đe dọa đến nhà đầu tư. Ví dụ điển hình nhất là việc có người mạo danh BlackRock để gửi hồ sơ xin thành lập ETF XRP tại Delaware.


Các đề xuất ETF Bitcoin spot đang được SEC xem xét. Ảnh: Bloomberg (09/11/2023)

Ngay sau tin tức, giá ETH đã có phản ứng tích cực khi tăng nhẹ 3% từ 2.069 USD lên 2.090 USD, nhưng chỉ thời gian ngắn sau đó nhanh chóng tụt giảm về mức giá trị ban đầu.

Đồ thị 5m của cặp ETH/USDT trên sàn Binance vào lúc 06:56 PM ngày 16/11/2023

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-16/11/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0