logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Binance Labs đầu tư vào nhà phát triển mạng Layer-2 Zircuit

-11/06/2024

Binance Labs đã công bố rót vốn vào Zircuit - giải pháp Layer-2 sử dụng Sequencer Level Security.

Binance Labs đầu tư vào nhà phát triển mạng Layer-2 Zircuit

Chiều ngày 11/06, quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs công bố đầu tư vào Zircuit - giải pháp Layer 2 sử dụng Sequencer Level Security nhằm giúp Zircuit phát triển và mở rộng hệ sinh thái của mình.

Khoản đầu tư của Binance Labs vào Zircuit diễn ra trước khi dự án chính thức mainnet vào tháng 7. Số tiền đầu tư và các điều khoản khác của thỏa thuận đều không được tiết lộ. Zircuit cũng được hai quỹ đầu tư "sừng sỏ" khác là Pantera CapitalDragonfly hậu thuẫn.

Zircuit là dự án Layer 2 dựa trên mô hình ZK-Rollups, hoàn toàn tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM). Dự án này được phát triển dựa trên các nghiên cứu về Layer 2 để tạo ra mô hình kết hợp giữa các ưu điểm của Optimistic Rollups và Zero Knowledge Proof nhằm hỗ trợ tối đa cho các nhà phát triển bằng cả 2 mô hình này. 

Đồng sáng lập Zircuit và là cựu CEO Quantstamp Martin Derka khẳng định yếu tố khác biệt chính của Zircuit là Sequencer Level Security. 

“Trong Zircuit, tương tự như các rollup khác, việc sắp xếp giao dịch là trách nhiệm của sequencer. Tuy nhiên, trước khi sequencer sắp xếp giao dịch trong các block, Zircuit sẽ xem xét kỹ lưỡng tác động của giao dịch. Dự án sử dụng AI để kiểm tra xem mỗi giao dịch có nhằm mục đích tấn công mạng lưới hay không. Những giao dịch đáng ngờ sẽ không được thêm vào trong block.”

Mục tiêu chính của Sequencer Level Security là phát hiện lỗ hổng và ngăn chặn chúng trước khi xảy ra, Derka giải thích:

“Như vậy, Zircuit tạo ra một môi trường an toàn hơn cho cả nhà phát triển lẫn người dùng giao dịch.”

Dự án đã thu hút hơn 3,31 tỷ USD TVL tại thời điểm viết bài, chỉ 2 tháng sau khi TVL vượt mức 2 tỷ USD. Trước đó, TVL của Zircuit tăng vọt 140 triệu USD chỉ sau 1 ngày ra mắt.

Thống kê TVL trên Zircuit. Nguồn: DefiLlama (ngày 11/06/2024)

Chương trình “Build to Earn” của Zircuit đã thu hút hơn 1.100 đơn đăng ký với đối tác là các dự án nổi bật như Ethena, Renzo, Ether.fi, Kelp DAO, Elixir, Ambient, Pendle, LayerZero. Sắp tới, dự án sẽ ra mắt chương trình “Gas Mining" chuẩn bị cho sự kiện Mainnet vào tháng 7 tới đây.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-11/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0