logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

TVL của layer-2 Zircuit vượt mức 2 tỷ USD chỉ sau 2 tháng ra mắt

-23/04/2024

Layer-2 Zircuit đã thu hút được hơn 80 triệu USD gửi vào nền tảng trong 24 giờ vừa qua, nâng tổng mức TVL của dự án lên 2 tỷ đô la sau 2 tháng triển khai. Ngoài lợi nhuận staking và Zircuit Points, người dùng cũng sẽ nhận được Points từ các dự án khác. 

TVL của layer-2 Zircuit vượt mức 2 tỷ USD chỉ sau 2 tháng ra mắt

Theo dữ liệu từ DefiLlama, Zircuit - giải pháp layer-2 sử dụng Sequencer Level Security đã chứng kiến hơn 80 triệu USD tiền được gửi vào trong 24 giờ vừa qua, tăng tổng giá trị khoá (TVL) lên 2 tỷ USD. 

Trước đó, Zircuit cũng đã thu hút được 140 triệu USD tiền gửi vào chỉ sau một ngày ra mắt Chapter 3: Zircuit Staking, cho thấy sự fomo không nhỏ vào dự án này.

Biến động TVL của Zircuit trong 2 tháng qua. Nguồn: DefiLlama (23/04/2024)

Mức tăng trưởng TVL ấn tượng này được giải thích từ việc người dùng tương tác với giao thức của Zircuit có thể nhận về tối đa điểm thưởng (points) từ 4 dự án có tiềm năng airdrop trong tương lai, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với việc tương tác với từng giao thức riêng lẻ. Cụ thể, người dùng gửi tiền vào giao thức sẽ kiếm được Zircuit Points và điểm từ các giao thức đối tác gồm Renzo, EigenLayer và eOracle.

Ngoài ra, dự án còn khuyến khích người dùng gửi tiền vào giao thức với cơ chế “boost" Points. Khi stake weETH, người dùng sẽ nhận được gấp 3 lần số điểm kiếm được 1 ngày từ cả Zircuit lẫn ether.fi trong 2 tuần tới.

Theo thông báo của Zircuit vào ngày 21/04, hiện dự án đã hoàn thiện được 60% trước thềm ra mắt mainnet, dự kiến là sẽ trong Q2-Q3/2024.

Tại thời điểm viết bài, TVL của Zircuit vượt trội hoàn toàn khi so sánh với các dự án cũng ra mắt chương trình Staking nổi bật gần đây như BounceBit hay Swell.

Các dự án đang có farm TVL lớn nhất. Nguồn: DefiLlama (23/04/2024) 

Số tiền gửi vào Zircuit là một dấu hiệu khác cho thấy cộng đồng đầu tư crypto đang ngày càng thu hút bởi việc “cày” airdrop theo tiêu chí points. Bằng cách tương tác với dự án để nhận lại điểm và giao thức sẽ chuyển đổi điểm thành token của dự án khi ra mắt.

Gần đây, các giao thức như Ethena, Manta Parcl đã chuyển đổi điểm thành token. Nhưng cần lưu ý rằng Zircuit không chính thức xác nhận trên X (Twitter) hay Discord rằng dự án sẽ làm điều tương tự với số điểm mà người dùng nhận được.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-23/04/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0