logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Kelp DAO là gì? Hướng dẫn tham gia restaking trên EigenLayer thông qua Kelp DAO

-17/12/2023

Kelp DAO là dự án mới được ra mắt trong thời gian gần đây, cho phép người dùng tham gia restaking trên EigenLayer một cách dễ dàng. Vậy dự án này có gì đặc biệt, các bạn hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Kelp DAO là gì? Hướng dẫn tham gia restaking trên EigenLayer thông qua Kelp DAO

Kelp DAO là gì?

Kelp DAO là giao thức phát hành Liquid Restaked Token. Dự án được thành lập bởi 2 nhà sáng lập Stader Labs là Amitej G và Dheeraj B.

Kelp DAO là gì?

rsETH là Liquid Restaked Token (LRT) do Kelp DAO phát hành được thiết kế để cung cấp tính thanh khoản cho các loại tài sản kém thanh khoản được gửi vào các nền tảng restaking như EigenLayer. Token này được phát triển nhằm mục đích giải quyết những rủi ro đến từ hoạt động restaking.

Cơ chế hoạt động của rsETH

Restaker sẽ stake Liquid Staking Token (LST) của họ vào LRT Deposit Pool để mint rsETH token, token này đại diện cho quyền sở hữu đối với tài sản của họ.

 

LRT Deposit Pool sẽ phân phối rsETH đến những Node Operator hoạt động với Kelp DAO.

Các Node Operator sau đó sẽ gửi tài sản người dùng đến các giao thức restaking như EigenLayer để tạo ra lợi nhuận.

Hướng dẫn restaking trên EigenLayer thông qua Kelp DAO

Vào ngày 18/12 tới đây, EigenLayer sẽ mở pool cho phép người dùng tham gia restaking với các loại token như: stETH, rETH, cbETH, ETHx, swETH, oETH, osETH, ankrETH. Tuy nhiên việc restaking trực tiếp trên EigenLayer tồn tại nhiều vấn đề như: phí gas rất cao do có nhiều người tham gia cùng lúc, restaking pool có giới hạn nhất định. 

Kelp DAO là một giải pháp giải quyết các vấn đề này khi cho phép người dùng stake 2 loại token bao gồm: stETH, ETHx. Khi restaking pool của EigenLayer mở vào ngày 18/12, stETH và ETHx của người dùng sẽ tự động được restake trên pool của EigenLayer mà không yêu cầu thêm bất kỳ thao tác nào của người dùng.

Các bước restaking trên EigenLayer

- Bước 1: Staking ETH trên Lido hoặc Stader để nhận được ETHx hoặc stETH token. Ngoài ra, các bạn có thể mua trực tiếp 2 loại token này trên các sàn giao dịch dưới đây:

- Bước 2: Truy cập vào đây -> Chọn “Restake now”.

- Bước 3: Chọn “Connect Wallet”.

- Bước 4: Chọn loại tài sản mà bạn muốn restake.

- Bước 5: Nhập số lượng token mà bạn muốn restake.

- Bước 6: Chọn “Approve” -> Xác thực giao dịch trên ví MetaMask

- Bước 7: Chọn “Restake Now” -> Xác thực giao dịch trên ví MetaMask. Sau khi hoàn thành giao dịch các bạn sẽ nhận được rsETH trên ví của mình.

Airdrop

Khi sử dụng tính năng restaking của Kelp DAO, các bạn sẽ có cơ hội nhận được airdrop từ cả 2 dự án EigenLayer và Kelp DAO. Dự án sẽ sớm cập nhật điểm thưởng trong Dashboard trong thời gian tới.

Đối với những người dùng đã restake token trên Kelp DAO trong khoảng thời gian từ  ngày 12-19/12, số điểm thưởng nhận được từ Kelp DAO sẽ được tăng thêm 25%.

Tổng kết

Kelp DAO là dự án phát hành Liquid Restaked Token đầu tiên trên thị trường crypto. Với sản phẩm của dự án, người dùng sẽ có cơ hội nhận được airdrop từ cả Kelp DAO và EigenLayer. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. 
-17/12/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0