logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Dragonfly Capital là gì? Tìm hiểu về danh mục đầu tư của quỹ Tier 1 trong thị trường Crypto

-04/07/2023

Dragonfly Capital là một trong những quỹ Tier 1 và mang lại ảnh hưởng nhất định trong thị trường Crypto. Vậy Dragonfly Capital là gì? Danh mục đầu tư của quỹ này như thế nào? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu qua bài viết dưới dưới đây nhé!


Dragonfly Capital là gì? Tìm hiểu về danh mục đầu tư của quỹ Tier 1 trong thị trường Crypto

Quỹ đầu tư Dragonfly Capital là gì?

Dragonfly Capital là một quỹ đầu tư tiền mã hoá được thành lập vào năm 2018 với trụ sở chính tại San Francisco, California. Mục tiêu chính của Dragonfly Capital là thu hút và đầu tư vào những dự án hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế phi tập trung, tạo ra cơ hội tốt nhất cho nhà đầu tư tiền mã hóa và mang đến một hệ sinh thái toàn cầu mới cho các dự án mà Dragonfly Capital hỗ trợ.

Dragonfly Capital đã công bố một quỹ Dragonfly Fund I trị giá 100 triệu đô la vào cuối năm 2018, thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư hàng đầu như Marc Andreessen và Chris Dixon (a16z), Olaf Carlson-Wee (Polychain Capital), Salil Deshpande (Bain Capital Ventures), Annie Xu (đại diện của Alibaba Mỹ), Cyan Banister (Founders Fund) và nhiều cá nhân có uy tín khác.

Quỹ tập trung vào việc đầu tư vào các dự án từ giai đoạn đầu như seed round và start-up. Vào tháng 3/2021, Dragonfly Capital đã công bố ra mắt Quỹ Dragonfly Fund II trị giá 225 triệu USD, tập trung vào 4 lĩnh vực tiềm năng bao gồm các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), NFT và tiềm năng lợi nhuận cho các nhà sáng tạo, các giải pháp layer 2 của Ethereum và các nền tảng tài chính tập trung (CeFi). Và vào tháng 4/2022, quỹ Dragonfly Capital đã công bố thành công gọi 650 triệu đô cho Quỹ Dragonfly Fund III.

Qua đó, Dragonfly Capital tạo điều kiện cho những dự án tiềm năng phát triển và thúc đẩy sự tiến bộ của lĩnh vực tiền mã hoá.

Đội ngũ vận hành quỹ Dragonfly Capital

Đội ngũ vận hành quỹ đầu tư Dragonfly Capital bao gồm 2 thành viên chính là:

 Thành viên quản lý quỹ Dragonfly Capital

Bo Feng là Managing Partner của Dragonfly Capital. Ông là một doanh nhân và nhà đầu tư có kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành công nghệ. Ông đã là người sáng lập của một số công ty công nghệ thành công tại Trung Quốc, bao gồm một trong những công ty Internet Trung Quốc đầu tiên niêm yết trên thị trường chứng khoán NASDAQ. Ông cũng là một trong những người ủng hộ đầu tiên của công nghệ blockchain tại Trung Quốc và là một nhà đầu tư sớm của nhiều dự án crypto.

Haseeb Qureshi cũng là Managing Partner tại Dragonfly Capital. Ông là một cựu nhà phân tích tại Wall Street và quản lý Hedge Fund. Ông cũng là một nhà mã hóa và nghiên cứu blockchain nổi tiếng. Ông là tác giả cuốn sách "The State of Crypto: The Future of Finance and the Fight for Tomorrow's Money".

Các vụ thắng lớn trong quá khứ và Investment Thesis của Dragonfly Capital

Những khoản đầu tư thành công của Dragonfly Capital

Dự án  Avalanche (AVAX) có thể được xem là lần đầu tư sinh lợi lớn nhất của quỹ Dragonfly Capital. Dragonfly Capital là một trong những nhà đầu tư sớm nhất vào AVAX, và khoản đầu tư của họ đã mang lại lợi nhuận đáng kể.

Theo Crypto Fundraising, thì dự án AVAX được quỹ đầu tư Dragonfly Capital đi vốn 3 lần theo từng thời gian là tháng 6/2019, tháng 6/2020 và tháng 9/2021. Với từng thời gian như thế này, ta có thể thấy rằng vào 2 lần gọi vốn đầu, token AVAX chưa được list sàn tập trung nhưng có thể thấy, vào 21/09/2020, AVAX được list sàn ở giá 0.85 USD và đạt đỉnh tận 147 USD. Vậy tổng quan, Dragonfly Capital đã đạt hơn 15.000% lợi nhuận trong 3 năm cho dự án AVAX. Đây thực sự là 1 mức ROI đáng mơ ước cho tất cả các quỹ đầu tư đã và đang hoạt động trong lĩnh vực Crypto.


Chart AVAX khung D1 ngày 03-07-2023

Dưới đây là một số khoản đầu tư sinh lợi khác của Dragonfly Capital:

NEAR Protocol (NEAR):

 • Đặc điểm: Blockchain Layer 1.

 • Lợi nhuận: Giá trị của NEAR đã tăng hơn 5000% kể từ khi Dragonfly Capital đầu tư vòng Seed.

1inch Network (1INCH):

 • Đặc điểm: là một DEX Aggregator

 • Lợi nhuận: Giá trị của 1INCH đã tăng hơn 3000% kể từ khi Dragonfly Capital đầu tư.

Compound (COMP):

 • Đặc điểm: Giao thức cho vay phi tập trung.

 • Lợi nhuận: Giá trị của COMP đã tăng hơn 1000% kể từ khi Dragonfly Capital đầu tư. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng quá trình hoạt động trước đó không đảm bảo kết quả trong tương lai. Thị trường tiền mã hoá biến động và khó đoán, không có đảm bảo rằng bất kỳ khoản đầu tư nào sẽ sinh lợi. Tuy vậy, Dragonfly Capital đã chứng tỏ khả năng xác định và đầu tư vào các dự án tiền mã hoá ở giai đoạn sớm có tiềm năng thành công. Với sự phát triển của lĩnh vực tiền mã hoá, Dragonfly Capital có vị trí thuận lợi để tiếp tục đầu tư sinh lợi.

Thesis đầu tư (Investment Thesis)

Dragonfly Capital tìm kiếm các dự án đang xây dựng những giải pháp sáng tạo để giải quyết các vấn đề thực tế. Công ty cũng tìm kiếm các dự án có đội ngũ mạnh mẽ với hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực tiền mã hoá. Thesis (triết lý) đầu tư của Dragonfly Capital dựa trên những nguyên tắc quan trọng sau đây:

Công nghệ blockchain có tiềm năng cách mạng hóa nhiều ngành công nghiệp. Dragonfly Capital tin rằng công nghệ blockchain có tiềm năng làm thay đổi cách hoạt động của nhiều ngành công nghiệp, bao gồm tài chính, chăm sóc sức khỏe và chính phủ. Công ty đang tìm kiếm các dự án đang xây dựng những giải pháp sáng tạo để giải quyết các vấn đề thực tế.

Các dự án ở giai đoạn sớm có tiềm năng tăng trưởng cao nhất. Dragonfly Capital tin rằng đầu tư vào các dự án ở giai đoạn sớm thì sẽ có tiềm năng tăng trưởng cao nhất. Công ty đang tìm kiếm các dự án vẫn ở giai đoạn đầu phát triển nhưng có tiềm năng trở thành những người chơi chủ chốt trong lĩnh vực tiền mã hoá.

Đội ngũ mạnh mẽ là yếu tố quan trọng để thành công. Dragonfly Capital tin rằng đội ngũ mạnh mẽ là yếu tố quan trọng để thành công trong lĩnh vực tiền mã hoá. Công ty tìm kiếm các dự án có đội ngũ hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực tiền mã hoá và có lịch sử thực hiện thành công.

Đa dạng hóa là quan trọng. Dragonfly Capital tin rằng việc đa dạng hóa là quan trọng trong lĩnh vực tiền mã hoá. Công ty đầu tư vào nhiều dự án khác nhau trong các lĩnh vực và giai đoạn phát triển khác nhau. Điều này góp phần vào việc hạn chế rủi ro của nguồn vốn.

Dragonfly Capital có lịch sử chứng tỏ khả năng xác định và đầu tư vào các dự án tiền mã hoá ở giai đoạn sớm có tiềm năng thành công. Thesis đầu tư của công ty dựa trên niềm tin rằng công nghệ blockchain có tiềm năng cách mạng hóa nhiều ngành công nghiệp. Với sự phát triển của lĩnh vực tiền mã hoá, Dragonfly Capital có vị trí thuận lợi để tiếp tục đầu tư sinh lợi.

Lưu ý: Trên đây chỉ là góc nhìn của Coin68 về Thesis đầu tư của Dragonfly Capital, nên nội dung chỉ có tính chất tham khảo và không phải lời khuyên đầu tư.

Danh mục các dự án nổi bật của quỹ Dragonfly Capital trong 3 năm gần nhất


Danh mục các dự án nổi bật được quỹ Dragonfly Capital đầu tư trong 3 năm gần nhất

OP3N - 28 triệu USD

OP3N là một nền tảng social đặc biệt, kết hợp giữa Web2 và Web3. Điều này đồng nghĩa với việc OP3N mang đến một trải nghiệm độc đáo cho các nghệ sĩ, ban nhạc và tổ chức. OP3N cho phép người dùng tạo cộng đồng của riêng mình, tạo điểm kết nối giữa nghệ sĩ và người hâm mộ. Bằng cách này, họ có thể tổ chức các sự kiện đặc biệt, phát hành album cộng đồng và tăng tính tương tác với người hâm mộ.

Monad - 19 triệu USD

Monad là một Blockchain Layer 1 đáng chú ý, với cơ chế đồng thuận Proof of Stake và khả năng mở rộng vượt trội lên đến hơn 10.000 TPS. Nó còn là một blockchain tương thích EVM, mang lại sự thuận tiện cho các nhà phát triển từ Ethereum và các blockchain khác sử dụng EVM. Điều này giúp họ dễ dàng mở rộng sản phẩm của mình lên Monad trong tương lai gần.

Bitget - 10 triệu USD

Bitget là một sàn giao dịch crypto có trụ sở tại Singapore. Nền tảng này cung cấp một loạt các đồng tiền và token để giao dịch thông qua thị trường spot hoặc hợp đồng tương lai, với mức phí giao dịch thấp.

Tổng kết

Qua bài viết trên, Coin68 đã cung cấp cái nhìn tổng quan về quỹ đầu tư Dragonfly Capital, danh mục đầu tư trong năm 2023 và Investment Thesis của quỹ. Mặc dù, thị trường có biến động xấu trong năm 2022 đã làm cho danh mục đầu tư của Dragonfly Capital bị ảnh hưởng. Song, quỹ vẫn tiếp tục vận hành và đầu tư vào các dự án mới. 

Đầu tư theo quỹ lớn cũng là một phương pháp đầu tư mang lại lợi nhuận khá cao cho người tham gia thị trường crypto. Tuy nhiên, các bạn vẫn phải xem xét kỹ và đưa ra quyết định đúng đắn cho việc sử dụng tiền của mình.

Lưu ý: Thông tin trên đây không phải là hướng dẫn giao dịch, Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định giao dịch nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

-04/07/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0