logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Pantera Capital là gì? Tìm hiểu về một trong những quỹ đầu tư hàng đầu thị trường crypto

-15/08/2023

Pantera Capital là quỹ đầu tư tập trung vào lĩnh vực crypto, blockchain được thành lập vào năm 2003. Tính đến tháng 8/2023, Pantera Capital đã đầu tư vào hơn 200 dự án blockchain, crypto khác nhau và quản lý 3,5 tỷ USD giá trị tài sản. Hãy cùng Coin68 tìm hiểu về quỹ đầu tư Pantera Capital qua bài viết dưới đây nhé!


Pantera Capital là gì? Tìm hiểu về quỹ đầu tư lâu đời nhất trong thị trường crypto

Tổng quan về Pantera Capital

Pantera Capital là gì?

Pantera Capital là quỹ đầu tư tập trung vào lĩnh vực crypto, blockchain được thành lập vào năm 2003 và có trụ sở tại tại Menlo Park (California, Hoa Kỳ). Pantera Capital được thành lập bởi Dan Morehead - cựu CFO và Head of Macro Trading tại Tiger Management. Nó được xem như một trong những quỹ đầu tư tiên phong trong lĩnh vực crypto, blockchain.


Pantera Capital là gì?

Khi mới thành lập, Pantera Capital là một quỹ đầu tư truyền thống và đã chuyển mình thành quỹ đầu tư tập trung vào lĩnh vực crypto, blockchain vào năm 2013. Tính đến tháng 8/2023, Pantera Capital đã đầu tư vào hơn 200 dự án blockchain, crypto khác nhau và quản lý 3,5 tỷ USD giá trị tài sản. Ngoài ra, Pantera Capital cung cấp các sản phẩm dưới dạng quỹ với mục đích đầu tư và khẩu vị rủi ro khác nhau dành cho khách hàng Mỹ và nước ngoài quan tâm thị trường crypto.

Lịch sử hình thành và phát triển của Pantera Capital

Những cột mốc đáng chú ý trong lịch sử hình thành và phát triển của Pantera Capital:

 • Năm 2003: Pantera Capital được thành lập bởi Dan Morehead. 

 • Năm 2013: Pantera Capital ra mắt 2 quỹ Pantera Bitcoin Fund và Pantera Venture Fund I đánh dấu bước chuyển mình trở thành quỹ đầu tư tập trung vào crypto, blockchain. 

 • Năm 2014: Pantera Capital ra mắt quỹ Pantera Venture Fund II.

 • Năm 2017: Pantera Capital ra mắt quỹ Pantera Early-Stage Token Fund và Pantera Liquid Token Fund.

 • Năm 2018: Pantera Capital ra mắt quỹ Pantera Venture Fund III.

 • Năm 2021: Pantera Capital ra mắt quỹ Pantera Blockchain Fund (Pantera Venture Fund IV).

Phương thức đầu tư của Pantera Capital

Pantera Capital đầu tư vào những dự án crypto, blockchain mới có tiềm năng phát triển trong những vòng private, seed round, Series A và Series B với giá chiết khấu so với giá niêm yết.

Các sản phẩm của Pantera Capital

Pantera Capital cung cấp các sản phẩm dưới dạng quỹ với mục đích đầu tư và khẩu vị rủi ro khác nhau dành cho khách hàng Mỹ và nước ngoài quan tâm về crypto. Các sản phẩm bao gồm: 

 • Pantera Bitcoin Fund: đây là quỹ cho phép khách hàng đầu tư vào Bitcoin với mức phí quản lý thấp mà không cần phải mua và giữ trên các sàn giao dịch. Khách hàng ở Mỹ và nước ngoài đều có thể tham gia đầu tư với số tiền tối thiểu là 100.000 USD.

 • Pantera Early-Stage Token Fund: đây là quỹ cho phép khách hàng đầu tư vào token của các startup blockchain trong giai đoạn đầu với thời hạn thanh khoản từ 1 đến 3 năm. Khách hàng ở Mỹ và nước ngoài đều có thể tham gia đầu tư với số tiền tối thiểu là 250.000 USD.

 • Pantera Liquid Token Fund: đây là quỹ cho phép khách hàng đầu tư vào 10-20 token có thanh khoản cao tập trung chủ yếu vào DeFi. Khách hàng ở Mỹ và nước ngoài đều có thể tham gia đầu tư với số tiền tối thiểu là 100.000 USD.

 • Pantera Blockchain Fund (Pantera Venture Fund IV): đây là quỹ đầu tư “tất cả trong một” của Pantera Capital sẽ đầu tư vào vốn chủ sở hữu, token giai đoạn đầu của các startup blockchain và token thanh khoản cao. Mục tiêu của quỹ này là huy động 600 triệu USD và Pantera Capital thông báo con số này đã được cam kết lên hơn 1.25 tỷ USD vào năm 2022. Khách hàng muốn đầu tư vào Pantera Blockchain Fund cần có giá trị tài sản ròng ít nhất là 1 triệu USD hoặc thu nhập hàng năm ít nhất là 200.000 USD (300.000 USD nếu đã kết hôn).

Đội ngũ vận hành của Pantera Capital

Dan Morehead: Ông là nhà sáng lập và Managing Partner của Pantera Capital. Dan Morehead bắt đầu sự nghiệp tại Goldman Sachs với tư cách là Nhà giao dịch chứng khoán đảm bảo bằng tài sản (Asset-Backed Securities Trader) đầu tiên của ngân hàng này. Ông cũng trải qua rất nhiều vị trí cấp cao tại các công ty lớn về tài chính như Deutsche Bank, Tiger Management, Bitstamp,... Năm 2003, Dan Morehead thành lập Pantera Capital và đã đồng hành cùng công ty cho đến hiện tại.


Dan Morehead

Matt Gorham, CFA: Ông hiện là COO tại Pantera Capital. Ông đã làm việc tại Pantera Capital vào năm 2005 với vai trò Global Macro Trader and Risk Analyst. Tuy nhiên, ông rời công ty vào năm 2009 và lần lượt làm việc tại Aperio Group, LLC và Hiệp hội CFA San Francisco. Năm 2013, ông trở lại Pantera Capital với vai trò Trader và được thăng chức làm COO từ 2015 đến nay.


Matt Gorham, CFA

Marc Selfon: Ông hiện là CFO tại Pantera Capital. Trước khi làm việc tại Pantera Capital, ông đã có 14 năm kinh nghiệm làm việc tại Apollo Global Management với vai trò Managing Director and Head of Strategic Accounts.


Marc Selfon

 Danh mục đầu tư của Pantera Capital

Pantera Capital đã đầu tư vào hơn 200 dự án tiềm năng với danh mục vô cùng đa dạng bao gồm blockchain, DeFi, Infrastructure, NFT & Gaming,... 


Những dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của Pantera Capital

Những dự án nổi bật được Pantera Capital đầu tư trước năm 2023 

Near Protocol: là blockchain Proof of Stake và Sharded (phân đoạn) giúp cho lập trình viên và người dùng dễ dàng chạy node trên mạng lưới. Pantera Capital tham gia đầu tư vào Near ở 2 vòng gọi vốn đầu tiên lần lượt huy động thành công 12.1 triệu USD và 21,6 triệu USD. 

Arbitrum: là blockchain Layer-2 dựa trên công nghệ Optimistic Rollups, nhằm tăng tốc độ giao dịch và mở rộng khả năng cho mạng Ethereum. Pantera Capital tham gia đầu tư vào Arbitrum ở các vòng gọi vốn sau: Seed round (Pantera Capital dẫn đầu và huy động thành công 3,7 triệu USD) và Series B (huy động thành công 120 triệu USD).

Starknet: là blockchain Layer-2 sử dụng công nghệ ZK-Rollups cho phép các nhà phát triển Dapp không bị giới hạn về quy mô hoạt động nhưng vẫn đảm bảo được tính bảo mật thừa hưởng từ Ethereum. Pantera Capital tham gia đầu tư vào Starknet ở các vòng gọi vốn sau: Seed round (Pantera Capital dẫn đầu và huy động thành công 6 triệu USD), Series A (huy động thành công 30 triệu USD) và Series B (huy động thành công 75 triệu USD).

Alchemy: là nền tảng cung cấp bộ công cụ SDK, API dành cho những nhà phát triển xây dựng và mở rộng quy mô Dapp trên Web3. Pantera Capital tham gia đầu tư vào Alchemy ở các vòng gọi vốn sau: Series B (huy động thành công 80 triệu USD), Series C (huy động thành công 250 triệu USD) và Series C1 (huy động thành công 200 triệu USD).

Những dự án nổi bật được Pantera Capital đầu tư vào năm 2023

Maverick Protocol: là nền tảng AMM DEX sử dụng giải pháp Directional LPing nhằm cung cấp mức giá tốt nhất dành cho những nhà cung cấp thanh khoản. Pantera Capital tham gia đầu tư vào Maverick Protocol ở vòng gọi vốn Strategic (huy động thành công 8 triệu USD) và vòng gọi vốn vào tháng 6/2023 (huy động thành công 9 triệu USD).

Obol Network: là một giao thức thúc đẩy việc staking trên Ethereum bằng cách sử dụng cơ chế xác thực thông qua nhiều validators khác nhau với công nghệ Distributed Validator Technology (DVT) - trình xác thực phân tán. Pantera Capital tham gia đầu tư vào Obol Network tại vòng gọi vốn Series A (huy động thành công 12,5 triệu USD).

Tổng kết

Pantera Capital là quỹ đầu tư tập trung vào lĩnh vực crypto, blockchain được thành lập vào năm 2003 và có trụ sở tại Có trụ sở tại Menlo Park, California, Hoa Kỳ. Danh mục đầu tư của Pantera Capital vô cùng đa dạng với hơn 200 dự án với nhiều mảng khác nhau bao gồm blockchain, DeFi, Infrastructure, NFT & Gaming,...

Ngoài ra, Pantera Capital cung cấp các sản phẩm dưới dạng quỹ với mục đích đầu tư và khẩu vị rủi ro khác nhau dành cho khách hàng Mỹ và nước ngoài quan tâm thị trường crypto. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản và mới nhất về quỹ đầu tư Pantera Capital.

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này!
-15/08/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68