logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Pendle Finance (PENDLE) - Nền tảng DeFi mở khóa tiềm năng lợi nhuận của tài sản trong tương lai

Mason -15/05/2023

Pendle Finance là giao thức DeFi tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng trong việc token hoá và giao dịch bằng chính lợi nhuận của tài sản trong tương lai. Vậy dự án này có gì đặc biệt, hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Pendle Finance (PENDLE) - Nền tảng DeFi mở khóa tiềm năng lợi nhuận của tài sản trong tương lai

Pendle Finance là gì

Pendle Finance là một giao thức DeFi được phát triển trên Ethereum cho phép người dùng token hoá và giao dịch lợi nhuận staking của tài sản trong tương lai thông qua cơ chế AMM (Automated Market Maker). 

Dự án đưa ra một ý tưởng gọi là “Assets at a discount - tài sản được chiết khấu” cho phép người dùng có thể mua tài sản ở mức giá rẻ hơn nhưng cần một khoảng thời gian xác định để họ có thể nhận được số lượng tài sản này.


Giao diện website của Pendle Finance

Bạn có thể quan tâm:

Cơ chế hoạt động của Pendle Finance

Pendle Finance có cơ chế hoạt động như sau: 

Người dùng sẽ gửi những Yield - Bearing Token (Token mang lại lợi nhuận) như USDC, gOHM vào trong Pendle Finance và giao thức sẽ bọc (wrap) những token này thành Standardized Yield (SY - Tiêu chuẩn phát hành token mang lại lợi nhuận trong tương lai). 

Từ đây, Standardized Yield được chia thành 2 loại là Principal Token (PT – Token gốc) và Yield Token (YT – Token lợi nhuận). Người dùng có thể kiếm lợi nhuận từ Yield Token bằng 2 cách: 

 • Cách 1: Người dùng có thể gửi Yield Token của họ thông qua AMM tùy chỉnh của Pendle Finance để cung cấp thanh khoản. Từ đây, họ có thể nhận được lợi nhuận là phí giao dịch và một số ưu đãi (incentives) khác từ Pendle Finance.

 • Cách 2: Người dùng có thể bán Yield Token của họ để lấy tiền trước đồng thời cố định lãi suất và khóa lợi nhuận vào Pandle Finance ngay sau khi bán. Ngoài ra, người dùng có thể mua Yield Token trực tiếp trên Pendle Finance để có thể kiếm được lợi nhuận trong tương lai mà không cần phải gửi gửi những Yield - Bearing Token.

Lưu ý: Khi Yield Token đến kỳ hạn được xác định trước đó, nó sẽ ngừng tạo ra lợi nhuận cho người dùng. Tại thời điểm này, người dùng có thể đổi Principal Token để lấy lại Yield - Bearing Token ban đầu từ Pendle hoặc tiếp tục “gia hạn” Yield Token để tiếp tục kiếm lợi nhuận. 

Điểm nổi bật của Pendle Finance

Pendle Finance có những điểm nổi bật sau:

 • Tiềm năng thu lợi nhuận cao: Vì Yield Token có thể được bán để lấy tiền trước đồng thời cố định lãi suất và khóa lợi nhuận nên người dùng có khả năng thu được lợi nhuận cao hơn so với hoạt động Yield Farming truyền thống.

 • Tính linh hoạt cao: Pendle Finance có khả năng tùy chỉnh cao, cho phép người dùng chọn tài sản họ muốn cung cấp thanh khoản và loại Yield Token mà họ muốn mint. Điều này mang lại sự linh hoạt hơn so với các nền tảng DeFi truyền thống.

 • Tích hợp với nhiều nền tảng DeFi khác nhau: Pendle Finance có thể tích hợp với nhiều nền tảng DeFi khác nhau chẳng hạn như Uniswap, Balancer cho phép Liquidity Provider (LP) có thể cung cấp thanh khoản đồng thời trên nhiều nền tảng.

Thông tin cơ bản về PENDLE token

Tên token

Pendle Token

Token

PENDLE

Blockchain

Ethereum

Chuẩn token

ERC-20

Hợp đồng

0x808507121b80c02388fad14726482e061b8da827

Công dụng token

Tiện ích, Quản trị

Tổng cung tối đa

251.061.124 PENDLE 

Cung lưu hành

188.700.000 PENDLE 

Phân bổ token 


Phân bổ token PENDLE

Lịch phân bổ token


Lịch phân bổ token PENDLE

PENDLE token dùng để làm gì?

Pendle Finance sử dụng mô hình veToken tương tự nhiều nền tảng DeFi hiện nay và có một số những đặc điểm như sau:

 • Khi người dùng staking PENDLE để nhận vePENDLE (khóa tối đa trong vòng 2 năm), họ có cơ hội nhận phần thưởng là 3% phí giao dịch từ tất cả lợi nhuận thông qua việc tích lũy Yield Token. Hiện tại, 100% khoản phí này được phân phối cho những người nắm giữ vePENDLE.

 • Người nắm giữ vePENDLE có thể tham gia quản trị nền tảng bằng cách bỏ phiếu khuyến khích thanh khoản vào các pool và được hưởng lợi nhuận là 80% phí giao dịch trong pool đó.

 • Nếu người dùng là một LP trong Pendle Finance và nắm giữ vePENDLE thì sẽ nhận được nhiều phần thưởng hơn.

Nhà đầu tư có thể giao dịch token PENDLE ở đâu? 

Hiện tại, nhà đầu tư có thể giao dịch token PENDLE tại:

 • Sàn CEX: Bitget, MEXC, Gate.io,...

 • Sàn DEX: Uniswap v3 (Ethereum), Balancer v2, SushiSwap.

2 cặp giao dịch phổ biến là PENDLE/USDT và PENDLE/WETH.

Nhà đầu tư có thể lưu trữ token PENDLE ở ví nào? 

PENDLE là token với tiêu chuẩn ERC-20 nên nhà đầu tư có thể lưu trữ trên các loại ví như Metamask, Trust Wallet, Coin98 Wallet… Để thuận tiện cho việc giao dịch, nhà đầu tư cũng có thể lưu trữ PENDLE trên ví của các sàn giao dịch niêm yết token này.

Lộ trình phát triển

Hiện tại, dự án chưa có những thông tin chi tiết về lộ trình phát triển trong tương lai. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ Pendle Finance.

Đội ngũ phát triển

Dự án được xây dựng và phát triển bởi những thành viên đến từ Singapore, Malaysia và cả Việt Nam bao gồm:

 • Anton Buenavista: Ông hiện đang đảm nhận vị trí phát triển hệ sinh thái (Ecosystem Growth) tại Pendle Finance. Ông đã từng có hơn 5 năm kinh nghiệm với vai trò lập trình viên tại những công ty công nghệ và blockchain nổi tiếng như Intel, Kyber Network.

 • Jeffrey Soong: Ông hiện đang đảm nhận vị trí Lead Front-end Developer tại Pendle Finance. Ông đã có nhiều năm kinh nghiệm với vai trò là lập trình viên tại một số công ty như Babylist, Tastebean.

 • Long Vuong Hoang: Ông hiện đang đảm nhận vị trí Head of Engineering tại Pendle Finance. Ông đã từng làm việc với vai trò là thực tập sinh lập trình viên tại Jump Trading LLC và FPT Software.

Nhà đầu tư 

Pendle Finance đã từng huy động thành công 3.7 triệu USD tại vòng gọi vốn Private với những quỹ đầu tư nổi tiếng trong thị trường crypto như Mechanism Capital, Crypto.com Capital, The Spartan Group,...


Những nhà đầu tư của Pendle Finance

Đối tác

Hiện tại, Pendle Finance đang hợp tác với một số nền tảng DeFi như Balancer, Aura Finance, Ankr, Rocket Pool,... 

Tổng kết

Pendle Finance là một giao thức DeFi cho phép người dùng token hoá và giao dịch lợi nhuận staking của tài sản trong tương lai thông qua cơ chế AMM (Automated Market Maker). Đây là dự án có nhiều tiềm năng phát triển với những tính năng độc đáo để mang lại lợi nhuận và tính thanh khoản cho người dùng đồng thời giải quyết được vấn đề thiếu ổn định của lãi suất trong thị trường DeFi.

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án Pendle Finance để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. 

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này!

Mason

-15/05/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68