logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Ambient Finance là gì? Tìm hiểu về dự án AMM DEX thế hệ mới trên Ethereum

-19/07/2023

Ambient Finance là một AMM DEX thế hệ mới trên blockchain Ethereum, cho phép người dùng trải nghiệm giao dịch tối ưu với chi phí thấp và thanh khoản cao. Vậy Ambient Finance là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ambient Finance là gì? Tìm hiểu về dự án AMM DEX thế hệ mới trên Ethereum

Ambient Finance là gì?

Ambient Finance, trước đây là CrocSwap, là một sàn DEX trên hệ sinh thái Ethereum cho phép kết hợp thanh khoản AMM hai chiều nhằm cung cấp cho người dùng trải nghiệm giao dịch tối ưu với chi phí thấp và thanh khoản cao. Bên cạnh giao dịch swap token thông thường, Ambient cũng cung cấp tính năng cho phép đặt lệnh limit, cung cấp thanh khoản nhằm mang lại lợi nhuận cho người dùng.

Ambient Finance là gì?

Ambient vận hành toàn bộ DEX trong một hợp đồng thông minh duy nhất, trong đó các pool AMM riêng lẻ là các cấu trúc dữ liệu nhẹ thay vì các hợp đồng thông minh riêng biệt. Điều này giúp cho Ambient trở thành DEX hiệu suất cao nhất hiện có trên Ethereum.

Ưu điểm của Ambient Finance

Ambient Finance được phát triển dựa trên một kiến trúc hợp đồng thông minh hoàn toàn mới. Điều này mang lại cho nó một số lợi thế hơn so với các sàn DEX khác:

 • Tiết kiệm gas đáng kể so với các DEX khác.
 • Kết hợp 3 mô hình thanh khoản tập trung, ambient và knockout trong cùng một liquidity pool.
 • Phí pool được điều chỉnh động giúp tối đa hóa lợi nhuận cho LP.
 • Phần thưởng LP sẽ được tự động tái đầu tư trở lại vào pool thanh khoản khi người dùng không harvest. 
 • Ngăn chặn các cuộc tấn công thanh khoản JIT (just-in-time) thông qua việc sử dụng các thông số TTL trên trên các vị trí thanh khoản tập trung. 
 • Cho phép người dùng thanh toán phí bằng token đã swap thông qua tiêu chuẩn EIP-712.

Tính năng của Ambient Finance

Swap

Tính năng Swap của Ambient Finance

Tính năng swap của Ambient cho phép người dùng hoán đổi các token với nhau ở mức giá thị trường hợp lý. Giao diện của nền tảng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về giá của token, tác động giá, trượt giá và phí mà người dùng cần trả khi thực hiện giao dịch.

Trade

Tính năng Trade của Ambient Finance

Tính năng Trade trong Ambient cho phép người dùng thực hiện giao dịch bằng cách đặt lệnh limit order. Khác với các sàn DEX khác hỗ trợ lệnh giới hạn, Ambient Finance sẽ tiến hành thực thi lệnh của người dùng một cách dần dần khi giá nằm trong một khoảng giá nhất định. Khoảng giá này thường là 0,64% đối với các cặp token có biến động cao và 0,01% đối với các cặp token ổn định. Ambient cũng sẽ hiển thị thông tin về mức giá bắt đầu và kết thúc quá trình thực thi lệnh trên giao diện của nền tảng.

Pool

Tính năng Pool của Ambient Finance cho phép người dùng tham gia cung cấp thanh khoản và nhận phần thưởng là phí giao dịch từ giao thức. Có hai chế độ cung cấp thanh khoản bao gồm cung cấp thanh khoản tập trung và cung cấp thanh khoản trực tiếp.

Trong chế độ cung cấp thanh khoản tập trung, người dùng có thể cung cấp thanh khoản trong một phạm vi giá được xác định trước. Điều này giúp tăng tính hiệu quả của vốn đầu tư của người cung cấp thanh khoản và tạo ra một khoảng đặt lệnh sâu hơn trong phạm vi giá của token.

Trong khi đó, trong chế độ cung cấp thanh khoản trực tiếp, người dùng cung cấp thanh khoản trên toàn bộ phạm vi giá của token, tạo ra tính thanh khoản trên toàn bộ phạm vi giá. Tuy nhiên, phần thưởng nhận được sẽ thấp hơn so với chế độ cung cấp thanh khoản tập trung.

Nhà đầu tư

Ambient huy động được 6,5 triệu USD bởi BlockTower Capital, Jane Street, Circle, Tensai Capital, Naval, Quantstamp… 

Các quỹ đầu tư của Ambient

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Ambient Finance, AMM DEX cung cấp cho người dùng trải nghiệm giao dịch tối ưu với chi phí thấp và thanh khoản cao. Thông qua bài viết này, chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án Ambient Finance để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Chúc bạn may mắn!

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư, Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

-19/07/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0