logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Genesis Trading đối mặt với khoản lỗ lên đến hàng trăm triệu USD vì Three Arrows Capital

-30/06/2022

Công ty cho vay tiền mã hóa Genesis Trading đang phải đối mặt với khoản lỗ lên tới hàng trăm triệu USD trước “vòng xoáy tử thần” mang tên Three Arrows Capital.

Genesis Trading đối mặt với khoản lỗ lên đến hàng trăm triệu USD vì Three Arrows Capital
Genesis Trading đối mặt với khoản lỗ lên đến hàng trăm triệu USD vì Three Arrows Capital

Theo nguồn tin nội bộ vừa được tiết lộ trong ngày 29/06, các khoản lỗ tại Genesis Trading phần lớn đều liên quan đến việc tiếp xúc với quỹ đầu tư Three Arrows Capital và công ty cho vay crypto Babel Finance có trụ sở tại Hồng Kông. Thiệt hại được cho là đang ở mức vài trăm triệu USD.

Hậu quả trên xảy ra khi sự sụp đổ của quỹ Three Arrows Capital (3AC) gây ra những làn sóng chấn động trong ngành cho vay tiền mã hóa, kéo theo nhiều công ty phải đối mặt với tổn thất đáng kể do tiếp xúc với quỹ. Trong khi đó, Babel Finance vẫn chưa thể có hướng giải quyết khả quan, nhiều lãnh đạo hàng đầu đã rời bỏ công ty bất chấp tiền người dùng vẫn bị kẹt lại nền tảng.

Bên cạnh đó, nguồn tin còn cho biết Genesis Trading đang tìm cách trả nợ ít nhất một phần tiền cho các đối tác của mình và một số khoản lỗ có thể đã được bù đắp bằng bảo hiểm rủi ro. Trong bối cảnh không chắc chắn như vậy, Genesis đã thậm chí đã rút những hạn mức tín dụng từ nhiều mối quan hệ khác nhau của mình.

Giám đốc điều hành Genesis Trading Michael Moro cho biết:

“Như chúng tôi đã tuyên bố vào ngày 17/06, công ty đã thực hiện biện pháp giảm thiểu thiệt hại với một đối tác lớn không đáp ứng được cuộc gọi ký quỹ cho chúng tôi. Chúng tôi đã bán tài sản thế chấp, bảo hiểm rủi ro của mình và chuyển sang hoạt động kinh doanh bình thường. Hiện tại Genesis Trading đang nỗ lực đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng.”

Tác động từ Three Arrows Capital nói riêng đã tạo ra sự ảnh hưởng rộng rãi và nghiêm trọng cho toàn ngành crypto cho đến nay. Bằng chứng là nền tảng Voyager Digital đã ghi nhận ​​cổ phiếu của mình lao dốc không phanh và buộc phải hạn chế khách hàng rút tiền khi tuyên bố 3AC “quỵt nợ” hơn 662 triệu USD. Những tên tuổi nổi bật khác như BlockFi hay Babel Finance cũng đang phải đối mặt với những thách thức tương tự.

Điều thú vị là hiệu ứng dây chuyền sụp đổ của các nền tảng lending và 3AC đã tạo điều kiện vô cùng tuyệt vời để  CEO FTX Sam Bankman-Fried thực hiện nhiều khoản đầu tư “cơ hội” vào BlockFi cũng như Voyager Digital, với giá trị lần lượt là 250 triệu USD485 triệu USD. Bên cạnh đó, FTX đã nhanh chóng ngồi vào bàn đàm phán mua lại cổ phần BlockFi, động thái khiến các quỹ đầu tư cuống cuồng gọi vốn nhằm ngăn chặn tham vọng này của FTX.

Trên thực tế, Genesis Trading đã có hơn 44,3 tỷ USD cho vay trong quý đầu tiên của năm 2022. Dù gặp khó khăn vào thời điểm hiện tại, đã xuất hiện nhiều đồn đoán cho rằng công ty mẹ của Genesis Trading là Digital Currency Group – tập đoàn crypto sở hữu cả quỹ đầu tư tiền mã hóa lớn nhất toàn cầu Grayscale có thể chi khoảng 1 tỷ USD nhằm giúp Genesis Trading vượt qua “cú sốc này”.

*Cập nhật vào ngày 07/07/2022

CEO Michael Moro vừa cho biết Genesis Trading đã xác nhận được cụ thể đối tác mà công ty cho vay chính là Three Arrows Capital. Và sau khi Three Arrows Capital chính thức nộp đơn phá sản vào ngày 02/07, Genesis Trading đã ngay lập tức bán tài sản thế chấp và bảo hiểm rủi ro của mình.

Kể từ đó, Genesis Trading đã làm việc với Digital Currency Group (DCG) để tìm ra chiến lược tối ưu nhằm cô lập hơn nữa rủi ro. DCG đã đảm nhận một số khoản nợ nhất định của Genesis Trading liên quan đến Three Arrows Capital để đảm bảo công ty tiếp tục có vốn hoạt động và mở rộng quy mô kinh doanh trong dài hạn. Song, ông Michael Moro cam kết vẫn đang theo đuổi tất cả các chiến lược khả thi nhất để thu hồi bất kỳ khoản lỗ còn lại nào có thể xảy ra.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-30/06/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0