logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Babel Finance trở thành nền tảng lending mới nhất chặn rút tiền

-17/06/2022

Vì thị trường đi xuống, Babel Finance cho biết đã gặp khó khăn thanh khoản và phải chặn rút tiền đối với người dùng.

Babel Finance trở thành nền tảng lending mới nhất chặn rút tiền. Nguồn: TheBlock

Chiều 17/06, Babel Finance, nền tảng lending có tiếng trong ngành tiền mã hóa, cho biết đã chặn rút tiền đối với người dùng.

Thông báo ngắn gọn của đơn vị này viết:

“Gần đây, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến nhiều biến động lớn và nhiều tổ chức lớn trong ngành đã chịu các sự kiện liên đới rủi ro. Vì tình hình hiện tại, Babel Finance đang gặp áp lực thanh khoản bất thường. Chúng tôi đang liên lạc với các bên liên quan về những nước đi tiếp theo nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Trong thời gian này, chức năng rút tiền và quy đổi đối với các sản phẩm của Babel Finance sẽ tạm thời bị đình chỉ, thời điểm nối lại sẽ được thông báo sau. Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện này.”

Việc Babel Finance tiết lộ gặp khó khăn thanh khoản là vô cùng bất ngờ vì mới tháng 5, đơn vị này đã gọi vốn 80 triệu USD ở mức định giá 2 tỷ USD.

Một nguồn tin còn tuyên bố mức thiệt hại của Babel là lên đến “9 chữ số”, song chưa được xác thực.

Trong những ngày qua, thị trường tiền mã hóa liên tục chứng kiến nhiều “tay to” rơi vào tình thế gian nan vì vấn đề thanh khoản. Nền tảng lending Celsius là nơi mọi thứ khởi nguồn, khi giá stETH lệch pha so với ETH đã khiến họ mất khả năng đáp ứng nhu cầu rút tiền của khách hàng và buộc phải chặn nạp/rút vào hôm 13/06.

Xem thêm: Lending là gì?

Đến 14/06, đến lượt quỹ đầu tư Three Arrows Capital thừa nhận đang gặp khó khăn thanh khoản và xin khách hàng kiên nhẫn. Mặc dù vậy, đây là thông tin duy nhất được quỹ này đưa ra đến nay và đã có nhiều cáo buộc cho rằng những người đứng đầu quỹ đang chủ động “né tránh” và “giữ im lặng” trước yêu cầu của họ, dù vẫn rút tiền đi để cứu lệnh. Một số nguồn tin cho rằng Three Arrows Capital đã bị thanh lý đến 400 triệu USD và con số này sẽ còn tăng lên nếu giá BTC/ETH giảm tiếp.

Nhiều sàn lớn đến ngày 17/06 tiết lộ đã thanh lý vị thế của Three Arrows Capital, gồm BlockFi, FTX, Deribit và BitMEX.

Rủi ro “hiệu ứng domino” càng lan rộng khi Three Arrows Capital được cho là quản lý danh mục đầu tư cho rất nhiều dự án tiền mã hóa lớn trong ngành. Hàng loạt cái tên như Deribit, Avalanche, dYdX và TraderJoe đều phủ nhận việc chịu ảnh hưởng liên đới.

Tuy nhiên, ít nhất một cái tên đã thừa nhận thông tin trên, đó là nền tảng Finblox, vốn đã thông báo áp đặt hạn mức rút tiền 500 USD/ngày và tối đa 1.500 USD/tháng cho tất cả người dùng vì không còn đủ thanh khoản.

Một quỹ đầu tư lớn khác là DeFiance Capital cũng bị đồn là cũng chịu ảnh hưởng từ Celsius hoặc Three Arrows Capital.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-17/06/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0