logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Chính quyền Singapore “khiển trách” Three Arrows Capital vì cung cấp thông tin sai lệch

-30/06/2022

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) “khiển trách” quỹ Three Arrows Capital vì cung cấp thông tin sai lệch cho nhà đầu tư và quản lý lượng tài sản vượt quá hạn mức cho phép.

Chính quyền Singapore “khiển trách” Three Arrows Capital vì cung cấp thông tin sai lệch

Truy ngược lại lịch sử vào năm 2013, Three Arrows Capital đã đăng ký hoạt động quỹ phòng hộ ở Singapore, với hai nhà đồng sáng lập là Zhu Su và Kyle Davies. Theo đó, cơ quan quản lý chỉ cho phép công ty quản lý lượng tài sản (AUM) nhiều nhất là 250 triệu Đô la Singapore.

Tuy nhiên với thông báo mới nhất, MAS cho biết công ty đã vi phạm ngưỡng AUM trong khoảng thời gian từ tháng 7/2020 đến tháng 9/2020 và từ tháng 11/2020 đến tháng 8/2021. Họ cũng khiển trách 3AC vì đã không thông báo cho các nhà quản lý những thay đổi liên quan đến cổ đông và quyền giám đốc của công ty.

Như Coin68 đã đưa tin, 3AC chuyển trụ sở chính đến Dubai hồi cuối tháng 4, chỉ vài ngày trước khi sự sụp đổ LUNA-UST xảy ra kéo theo hàng loạt hiệu ứng dây chuyền trong thị trường. Những đơn vị tiền mã hóa được cho là bị liên đới với quỹ gồm:

– Nền tảng lending Celsius: bị ảnh hưởng từ việc stETH mất giá, đã chặn rút tiền;

– Nền tảng đầu tư Finblox: chịu ảnh hưởng từ 3AC, áp đặt hạn mức rút tiền;

– Nền tảng lending Babel Finance: chịu ảnh hưởng từ 3AC, chặn rút tiền, nhân sự ồ ạt rời công ty;

– Quỹ đầu tư DeFiance Capital: bị đồn là chịu ảnh hưởng từ 3AC;

– Quỹ đầu tư Genesis Trading: bị đồn là thiệt hại “hàng trăm triệu USD” vì liên đới từ 3AC;

– Nền tảng lending BlockFithanh lý tài sản thế chấp của 3AC, tuyên bố không bị ảnh hưởng nhưng lại vay 250 triệu USDC từ FTX;

– Ứng dụng đầu tư Voyager Digital: chịu ảnh hưởng từ 3AC, tuyên bố 3AC đang nợ mình hơn 662 triệu USD và phải vay 485 triệu USD từ Alameda để đảm bảo thanh khoản, đã áp đặt hạn mức rút tiền cho người dùng.

– Nền tảng blockchain Kyber Network: chịu ảnh hưởng từ 3AC, tuyên bố số tiền thiệt hại không lớn.

– Sàn giao dịch Hoo: chặn rút tiền.

– Sàn giao dịch AEX: áp đặt hạn mức rút tiền.

Bên cạnh đó, MAS cũng cho biết họ đang đánh giá xem liệu 3AC có vi phạm bất kỳ điều luật gì của Singapore nữa hay không.

3AC đang rơi vào tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc” khi vướng phải rắc rối pháp lý với nhiều quốc gia trên thế giới – như là một hậu quả tất yếu của cú sụp đổ LUNA-UST. Mới hôm qua ngày 29/06, tòa án của Quần đảo Virgin thuộc Anh ra lệnh thanh lý tài sản của công ty này vì mất khả năng thanh toán nợ.

Không những thế, nhiều sàn giao dịch cũng bị liên đới. Coinbase bị kiện vì niêm yết “cẩu thả” TerraUSD (UST) và Binance.US bị cáo buộc gây hiểu lầm cho nhà đầu tư về Terra.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-30/06/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0