logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Blockchain.com và Deribit xác nhận là chủ nợ của Three Arrows Capital

-01/07/2022

Như Coin68 đưa tin vào ngày 29/06/2022, Three Arrows Capital bị tòa án Quần đảo Virgin thuộc Anh ra lệnh thanh lý tài sản vì mất khả năng thanh toán nợ. Mới đây nhất, thông tin về chủ nợ đã khởi kiện 3AC trước tòa đã được tiết lộ.

Blockchain.com và Deribit xác nhận là chủ nợ của Three Arrows Capital

Blockchain.com và Deribit đã xác nhận rằng họ là một trong những chủ nợ đang tìm cách thanh lý tài sản của 3AC lên tòa án ở Quần đảo Virgin thuộc Anh. Ngoài ra, các đối tác pháp lý thuộc công ty tư vấn luật Teneo đã được tòa án chỉ định cố vấn cho trường hợp này.

Sàn giao dịch Blockchain.com có trụ sở tại London (Anh) được định giá 14 tỷ USD vào tháng 3. Dù là một trong các chủ nợ của 3AC, công ty này vẫn có thanh khoản tốt, tình hình tài chính vững chắc và hứa hẹn khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Người phát ngôn của Blockchain.com chia sẻ với báo giới:

“Chúng tôi tin rằng Three Arrows Capital đã lừa dối thị trường tiền mã hóa và chúng tôi mong muốn họ phải chịu trách nhiệm tối đa trước pháp luật. Chúng tôi đã đệ đơn yêu cầu thanh lý ngay lập tức tất cả tài sản toàn cầu của 3AC.”

Trong khi đó, Deribit xác nhận rằng 3AC là một trong các cổ đông của công ty mẹ của sàn này. Và tương tự như Blockchain.com, dù đang có khoản nợ khó đòi với 3AC, Deribit vẫn khẳng định tài sản của người dùng luôn an toàn.

“Trong trường hợp khoản nợ này không đòi được, chúng tôi vẫn trong tình trạng tài chính tốt và hoạt động kinh doanh không hề bị ảnh hưởng.

Chúng tôi xác nhận rằng tất cả tài sản của người dùng đều an toàn, được bảo hiểm đầy đủ. Nếu có thất thoát gì Deribit sẽ bồi thường tất cả.”

Tuy nhiên, các chủ nợ khác của 3AC không được may mắn như vậy. Genesis Trading đối mặt với khoản lỗ lên đến hàng trăm triệu USD hay Voyager Digital bị “quỵt nợ” hơn 662 triệu USD nên phải vay 485 triệu USD từ quỹ đầu tư Alameda Research.

Theo công ty phân tích blockchain Nansen, ước tính tài sản dưới quyền quản lý của 3AC vào khoảng 10 tỷ USD hồi tháng 3/2022. Trong khi đó, nhà đồng sáng lập Kyle Davies cho biết công ty giữ khoảng 3 tỷ USD vào tháng 4 – chỉ ít ngày trước sự sụp đổ LUNA-UST. Do đó, số tài sản thực tế mà 3AC nắm giữ vẫn là một điều bí ẩn đối với thị trường.

Hiện tại, không chỉ gặp vấn đề pháp lý với Quần đảo Virgin thuộc Anh, 3AC còn đối mặt với rắc rối ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Điển hình là mới hôm qua 30/06, chính quyền Singapore “khiển trách” 3AC vì cung cấp thông tin sai lệch và đang tiến hành điều tra thêm.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-01/07/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0