logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Three Arrows Capital bị tòa án ra lệnh thanh lý tài sản

-29/06/2022

Một tòa án của Quần đảo Virgin thuộc Anh đã ra lệnh thanh lý tài sản của quỹ đầu tư tiền mã hóa Three Arrows Capital sau khi mất khả năng thanh toán nợ.

Three Arrows Capital bị tòa án ra lệnh thanh lý tài sản

Chiều 29/06, báo Sky News của Anh dẫn nguồn tin nội bộ cho biết một tòa án tại Quần đảo Virgin thuộc Anh đã yêu cầu Teneo Restructuring, một đơn vị tái cấu trúc tài sản doanh nghiệp, xử lý vụ việc Three Arrows Capital mất khả năng thanh toán nợ.

Hiện chưa rõ lý do vì sao một tòa án tại khu vực Caribbean lại có quyền hạn pháp lý với một công ty đầu tư đặt trụ sở tại Singapore.

Trước đó, Voyager Digital đã tiết lộ Three Arrows Capital đang nợ họ 15.250 BTC và 350 triệu USDC, trị giá hơn 672 triệu USD, thế nhưng không nề phản hồi yêu cầu thanh toán với hạn chót là ngày 27/06 vừa qua. Do vậy, Voyager đã tuyên bố rằng 3AC đã vỡ nợ và sẽ có các hành động pháp lý cần thiết để đòi lại tài sản.

Three Arrows Capital là quỹ đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng song đã chịu thiệt hại nặng nề sau cú sụp đổ của LUNA-UST vào tháng 5, tiếp đó bị thanh lý tài sản ồ ạt khi thị trường tiếp tục điều chỉnh vào tháng 6. Quỹ này bị phát hiện đã vay tài sản không thế chấp từ hàng loạt đơn vị khác, tạo hiệu ứng dây chuyền lan rộng. Những đơn vị tiền mã hóa được cho là bị liên đới với quỹ gồm:

– Nền tảng lending Celsius: bị ảnh hưởng từ việc stETH mất giá, đã chặn rút tiền;

– Nền tảng đầu tư Finblox: chịu ảnh hưởng từ 3AC, áp đặt hạn mức rút tiền;

– Nền tảng lending Babel Finance: chịu ảnh hưởng từ 3AC, chặn rút tiền;

– Quỹ đầu tư DeFiance Capital: bị đồn là chịu ảnh hưởng từ 3AC;

– Quỹ đầu tư Genesis Trading: bị đồn là thiệt hại “hàng trăm triệu USD” vì liên đới từ 3AC;

– Nền tảng lending BlockFithanh lý tài sản thế chấp của 3AC, tuyên bố không bị ảnh hưởng nhưng lại vay 250 triệu USDC từ FTX;

– Ứng dụng đầu tư Voyager Digital: chịu ảnh hưởng từ 3AC, tuyên bố 3AC đang nợ mình hơn 662 triệu USD và phải vay 485 triệu USD từ Alameda để đảm bảo thanh khoản, đã áp đặt hạn mức rút tiền cho người dùng.

– Nền tảng blockchain Kyber Network: chịu ảnh hưởng từ 3AC, tuyên bố số tiền thiệt hại không lớn.

– Sàn giao dịch Hoo: chặn rút tiền.

– Sàn giao dịch AEX: áp đặt hạn mức rút tiền.

Hai nhà sáng lập của quỹ là Kyle Davies và Su Zhu kể từ đầu tháng 6 mới chỉ đưa ra một tuyên bố chính thức duy nhất, xác nhận công ty đang gặp khó khăn thanh khoản và sẽ cố gắng tìm hướng xử lý tốt nhất, kể cả cân nhắc bán tháo tài sản. Tuyên bố này được đưa ra vào ngày 17/06 và kể từ đó đến nay 3AC vẫn chưa cung cấp bất kỳ cập nhật nào thêm.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-29/06/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0