logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Stablecoin của PayPal tăng 100% giá trị vốn hóa sau khi mở rộng sang Solana

-09/07/2024

Chỉ riêng trong 1 tháng qua, nguồn cung của PYUSD đã tăng từ 270 triệu lên hơn 534 triệu USD, đặc biệt diễn ra sau khi mở rộng sang mạng Solana hồi tháng 5.

Stablecoin của PayPal tăng 100% giá trị vốn hóa sau khi mở rộng sang Solana

Stablecoin PYUSD được neo giá với đồng đô la Mỹ của PayPal - ra mắt hồi tháng 08/2023 thông qua quan hệ đối tác với công ty lưu ký Paxos - đã chứng kiến nguồn cung lưu hành trên thị trường vượt mốc nửa tỷ token, tương đương đạt giá trị vốn hóa hơn 500 triệu USD.

Theo dữ liệu từ DeFiLlama, vào khoảng thời gian đầu mới triển khai sản phẩm ra thị trường năm 2023, nguồn cung của PYUSD chỉ dao động ở khoảng 130 - 230 triệu USD tùy thuộc tình hình chung của thị trường.

Nhưng kể từ cuối tháng 06/2024, giá trị vốn hóa của của stablecoin PYUSD bất ngờ chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc gần 100% từ 270 triệu USD vào ngày 26 tháng 6 lên hơn 534 triệu đô la hiện tại.

Tổng cung lưu hành của stablecoin PayPal USD (PYUSD) ghi nhận vào ngày 09/07/2024 trên DefiLlama.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của PYUSD diễn ra chỉ 1 tháng sau khi PayPal đã đạt được thỏa thuận để mở rộng phạm vi hoạt động sang mạng lưới Solana vào cuối tháng 5 - nhằm cho phép người dùng sử dụng PYUSD như một phương thức thanh toán cho các giao dịch mua bán hàng ngày với chi phí thấp hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại, mạng lưới Solana đang nắm giữ khoảng 134,5 triệu token PYUSD, tương đương 25,2% tổng nguồn cung. Trong khi đó, có gần 399 triệu stablecoin PYUSD trên Ethereum.

Với giá trị vốn hóa vượt mốc 500 triệu USD đã đưa PayPal vào top 10 nhà phát hành stablecoin hàng đầu. Song, con số này vẫn chưa là gì so với mức tổng cung 112 tỷ USD của stablecoin lớn nhất ngành crypto là Tether (USDT), hay 34 tỷ đô la của USDC và 5 tỷ đô của DAI.

Danh sách 10 stablecoin hàng đầu thị trường tiền mã hóa theo giá trị vốn hóa. Ảnh: CoinMarketcap chụp ngày 09/07/2024

Hiện tại theo dữ liệu on-chain do Nansen cung cấp, Paxos nắm giữ phần lớn nhất PYUSD trên Ethereum với 112 triệu token, chiếm hơn 20% tổng nguồn cung. Tiếp theo là sàn giao dịch Crypto.com với 103 triệu - Defiance Capital với 35 triệu - BitGo với 14,8 triệu - cuối cùng là Curve với 14 triệu.

Việc PYUSD được chấp nhận trên các sàn giao dịch tập trung như Crypto.com và tích hợp vào các giao thức tài chính phi tập trung như Curve, Frax dường như cũng góp phần vào sự phát triển của stablecoin này trong năm qua.

Đạt được thành tích tăng trưởng vượt bậc trong thời gian qua cũng phải kể đến những động thái từ Paxos nhằm gia tăng mức độ tiếp nhận cho stablecoin PayPal, đơn cử là việc tích hợp PYUSD vào nền tảng thanh toán Triple-A và cho phép thanh toán quốc tế.

Thời gian gần đây, khối lượng giao dịch trên Solana cũng vượt trội Ethereum không chỉ nhờ các đồng memecoin, mà mạng lưới này vốn dĩ đã trở thành một blockchain được sử dụng nhiều nhất cho các giao dịch chuyển stablecoin kể từ năm ngoái. Thậm chí, mạng lưới này đang tạo được sự chú ý khi hai ông lớn Phố Wall là VanEck21Shares nộp đơn xin lập ETF Solana spot, kéo theo kỳ vọng về giá SOL tăng trưởng mạnh hơn trong tương lai.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-09/07/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0