logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Solana nhận được sự ưu ái từ các gã khổng lồ thanh toán hậu ra mắt PayPal USD

-05/06/2024

Hậu ra mắt stablecoin PayPal USD, Solana nổi lên như một mạng blockchain hàng đầu dành cho các tổ chức thanh toán. Một tương lai có ETF Solana được nhiều người “đoán già đoán non" có thể xảy ra, dựa trên sự ưu ái của một số gã khổng lồ thanh toán dành cho mạng blockchain này.

Solana nhận được sự ưu ái từ các gã khổng lồ thanh toán hậu ra mắt PayPal USD

Solana, blockchain lớn thứ tư về tổng giá trị tài sản bị khoá (TVL), đang có những hoạt động sôi nổi trong việc thiết lập mối quan hệ với các tổ chức tài chính truyền thống nhằm gia tăng sự áp dụng crypto trong đời sống. 

Theo ông Robinson Burkey, đồng sáng lập và giám đốc thương mại của Wormhole Foundation, ngày càng nhiều tổ chức tài chính tích hợp công nghệ của blockchain Solana để “chứng minh tương lai" cho các dịch vụ của họ. 

Ông Burkey đã viết trong một ghi chú nghiên cứu chia sẻ với tờ Cointelegraph:

“Các công ty đầu ngành như PayPal, Stripe và Visa phải chứng minh các dịch vụ của họ trong tương lai. Cách tốt nhất để làm điều đó là gặp gỡ những người dùng có tư duy tiến bộ nhất trên nền tảng họ đang áp dụng. Bạn có thể sẽ thấy nhiều sự kiện mang tính tổ chức hơn từ Solana trong những năm tới."

Vào ngày 28/05, PayPal đã chính thức ra mắt stablecoin PayPal USD (PYUSD) trên mạng Solana, đánh dấu bước đi đầu tiên ngoài phạm vi hệ sinh thái Ethereum.

Việc tích hợp sẽ cho phép người dùng Solana thực hiện các giao dịch với chi phí thấp hơn bằng cách sử dụng PYUSD trên mạng, nhằm mục đích mở rộng tiện ích của stablecoin cho hoạt động mua bán hàng ngày diễn ra trên nền tảng.

Vào tháng 09/2023, gã khổng lồ thanh toán toàn cầu Visa đã thử nghiệm stablecoin USD Coin (USDC) trên blockchain Solana, mạng thứ hai hỗ trợ stablecoin sau Ethereum.

Fireblocks: Solana sẽ nhận được nhiều sự chấp thuận từ các tổ chức hơn

Solana vẫn luôn thuộc top đầu bảng xếp hạng các mạng blockchain có khả năng mở rộng và xử lý số lượng lớn giao dịch. 

Về lý thuyết, Solana có khả năng thực hiện tới 65.000 giao dịch mỗi giây (TPS) với chi phí giao dịch trung bình là 0,0025 USD, vượt xa 15 TPS của Ethereum và phí gas cao hơn đáng kể, trên 1 USD nhưng có thể lên tới 50 USD khi mạng có hiện tượng tắc nghẽn do quá tải giao dịch.

Theo Ran Goldi, phó Chủ tịch bộ phận thanh toán tại Fireblocks, cơ sở hạ tầng của Solana có thể dễ dàng tích hợp công nghệ của các tổ chức thanh toán truyền thống. Điều này sẽ mang lại nhiều sự áp dụng từ các tổ chức hơn.

Ông cho biết:

“Điều quan trọng là đảm bảo blockchain của bạn có thể hỗ trợ các yêu cầu thanh toán “ẩn danh” mà vẫn tuân thủ quy định và đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng."

Ông Goldi cho rằng việc thêm tính năng giao dịch riêng tư có thể mang đến cho Solana nhiều cơ hội hợp tác với các tổ chức tài chính truyền thống.

“Làm được điều đó, cộng với tốc độ và tính thanh khoản lớn, (Solana) có thể trở thành một công cụ sắc bén trong tay các tổ chức thanh toán."

Theo dữ liệu DefiLlama, Solana hiện là mạng blockchain lớn thứ tư với TVL trị giá hơn 4,7 tỷ USD, chiếm 4,49% tổng TVL trên tất cả các blockchain.

TVL trên tất cả các chain. Nguồn: DeFiLlama

Liệu ETF thứ ba ra mắt có phải là ETF Solana?

Ngoài việc tăng cường sự áp dụng từ các tổ chức, Tristan Frizza, nhà sáng lập Zeta Markets, cho biết Solana sẽ là đồng tiền mã hoá tiếp theo có được sự chấp thuận đối với ETF spot.

 Ông Frizza nhận định:

“Solana được coi là một trong ba đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường cùng với BTC và ETH, với nhiều nhà phân tích mong đợi Solana ETF sẽ sớm ra mắt. Với các mối quan hệ đối tác lớn như Visa, Stripe, Shopify Pay và PayPal, các thương gia và tổ chức có thể áp dụng Solana ngày càng nhiều."

Hy vọng về quỹ Solana ETF được “nhen nhóm" lần đầu tiên vào đầu năm nay, sau khi gã khổng lồ quản lý tài sản nghìn tỷ đô la Franklin Templeton ca ngợi Solana về cách tiếp cận nguyên khối (single atomic) đối với việc mở rộng quy mô blockchain. Tổ chức này gọi đó là “ứng dụng mạnh mẽ của blockchain phi tập trung”, theo bài đăng trên X vào ngày 17/01/2024. 

Dẫn chương trình Fast Money của nhà đài CNBC, Brian Kelly, cũng suy đoán rằng Solana có thể là loại tiền mã hoá tiếp theo nhận được sự chấp thuận quỹ ETF spot tại Hoa Kỳ. 

Giá SOL hiện đang giao dịch quanh 173 USD, tăng khoảng 4% trong 24 giờ qua.

Đồ thị 1h của cặp SOL/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:45 AM ngày 05/06/2024

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-05/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0