logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Cboe nộp đơn đăng ký niêm yết ETF Solana của VanEck và 21Shares

-09/07/2024

Đề xuất mới về quỹ Solana ETF của VanEck và 21Shares đã được CBOE nộp lên SEC. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng Solana ETF sẽ được ra mắt vào giữa tháng 03/2025.

Sàn chứng khoán Cboe nộp đơn đăng ký niêm yết VanEck và 21Shares Solana ETF

Theo thông tin từ chủ tịch ETF Store Nate Geraci chia sẻ trên X ngày 08/07, Sở Giao dịch Quyền chọn Chicago (Cboe) đã chính thức đệ trình hồ sơ 19b-4 lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), yêu cầu chấp thuận để niêm yết quỹ ETF Solana của hai công ty VanEck21Shares sau khi nộp hồ sơ S-1 vào tháng 06/2024.

Mẫu đơn là 19b-4 được nộp nhằm mục đích thông báo cho SEC về những thay đổi đối với đề xuất ETF và là một trong những tài liệu cần thiết để tiến đến phê duyệt.

Đây là động thái tích cực đầu tiên từ sàn giao dịch này sau khi đại diện sàn Cboe cho rằng ETF Solana có thể sẽ gặp khó khăn nếu không có thị trường Futures.

Giám đốc toàn cầu về niêm yết ETP tại Cboe Global Markets Rob Marrocco tuyên bố:

“Với việc niêm yết thành công các ETF Bitcoin spot đầu tiên tại Hoa Kỳ trên sàn giao dịch của chúng tôi và nhận được sự chấp thuận từ SEC để ra mắt ETF Ethereum spot trong tương lai, chúng tôi hiện cũng đáp ứng sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư đối với Solana – token được giao dịch nhiều thứ ba sau Bitcoin và Ethereum.”

Trước đó, Cboe đã niêm yết 6 trong số 10 ETF Bitcoin spot hiện có bao gồm các sản phẩm do Fidelity, Ark/21Shares và VanEck phát hành. Đây cũng sẽ là sàn giao dịch niêm yết 5 quỹ ETF Ethereum spot nếu các quỹ được SEC chấp thuận.

Sau khi nhận được hồ sơ, SEC sẽ có 240 ngày để quyết định cơ quan này có chấp thuận thay đổi quy định cần thiết để CBOE niêm yết ETF Solana từ VanEck và 21Shares hay không với hạn chót để SEC đưa ra quyết định vào giữa tháng 03/2025.

Trước tin tức này, chuyên gia phân tích ETF của Bloomberg Eric Balchunas cho rằng khả năng SEC chấp thuận ETF Solana phụ thuộc rất nhiều vào kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 sắp tới. Ông nhận định rằng nếu Joe Biden thắng cử, các ETF Solana khả năng cao sẽ rơi vào tình cảnh ”chưa nở đã tàn" nhưng nếu Trump thắng thì mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Các quỹ ETF Solana của VanEck và 21Shares được kỳ vọng sẽ thúc đẩy giá trị của Solana nhờ tính ứng dụng đa dạng của token SOL. Market maker GSR thể hiện sự lạc quan về triển vọng giá SOL có thể tăng đến gần 9 lần nhờ ETF Solana, tương tự như những gì đã xảy ra với BTC và sắp tới đây là ETH. 

Giá SOL đã tăng nhẹ 5,18% trong 24 giờ qua và phản ứng tích cực trước tin tức này. Hiện đang được giao dịch quanh mức 142 USD.

Đồ thị 1H của cặp SOL/USDT trên sàn Binance vào 03:15 PM ngày 09/07/2024

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-09/07/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0