logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

21Shares nộp đơn đăng ký ETF Solana spot

-28/06/2024

Tiếp nối VanEck, 21Shares trở thành đơn vị thứ hai nộp đơn xin thành lập quỹ ETF Solana spot với tên “21Shares Core Solana ETF” theo hồ sơ S-1.

21Shares nộp đơn đăng ký ETF Solana Spot

Tối ngày 28/06/2024, cộng đồng crypto một lần nữa dậy sóng khi 21Shares nộp đơn đăng ký xin thành lập quỹ ETF Solana Spot lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Động thái này đưa 21Shares trở thành tổ chức thứ 2 nộp hồ sơ S-1 nhằm ra mắt quỹ ETF Solana spot, chỉ 1 ngày sau khi đối thủ VanEck “nổ phát súng” đầu tiên cho ETF Solana.

Theo đơn đăng ký, đơn vị này đã nộp hồ sơ S-1 thành lập quỹ ETF Solana Spot có tên là  “21Shares Core Solana ETF”, nhằm mục đích theo dõi hiệu suất giá của SOL.

Trưởng bộ phận pháp lý của 21Shares Andrew Jacobson cho biết

"21Shares đang chờ đợi một quỹ ETF tại Mỹ có thể cho phép nhiều nhà đầu tư tiếp cận hệ sinh thái Solana. Chúng tôi tin rằng đây là một bước tiền cần thiết cho ngành tiền mã hoá và điều này hoàn toàn phù hợp với sứ mệnh của 21Shares là mang đến các sản phẩm tài chính dễ tiếp cận xoay quanh các tài sản crypto".

Theo hồ sơ S-1 được gửi đi, mục tiêu của quỹ là cung cấp cho các nhà đầu tư phương tiện tiếp cận dễ dàng và chi phí hợp lý để đầu tư vào SOL mà không cần phải nắm giữ trực tiếp SOL. Việc mua lại cổ phần của quỹ ETF Solana này cũng sẽ được thực hiện bằng token SOL, có nghĩa là khi các nhà đầu tư muốn rút tiền từ quỹ, họ sẽ nhận được SOL thay vì tiền mặt.

Thêm vào đó, quỹ ETF Solana của 21Shares sẽ không tham gia vào các hoạt động staking để kiếm thêm SOL hay tạo ra lợi nhuận từ các hoạt động tương tự. Quỹ ETF Core Solana của 21Shares nếu được niêm yết sẽ giao dịch trên sàn Cboe BZX tương tự như VanEck Solana Trust. 

21Shares hiện đang quản lý một sản phẩm giao dịch hoán đổi (ETP) staking Solana với hơn 846 triệu USD tài sản quản lý. Họ cũng quản lý một quỹ ETF Bitcoin spot giao dịch trên sàn Cboe BZX.

Mặc dù sự quan tâm từ các tổ chức phát hành ETF đang ngày càng tăng cao cho Solana, các chuyên gia lại cho rằng khả năng cao các quỹ ETF SOL sẽ không vượt qua tiêu chuẩn của SEC vì nhiều lý do bao gồm việc thiếu một thị trường Futures cho SOL và trước đó SEC từng cho rằng token của Solana là một loại chứng khoán.

Tuy nhiên, trưởng bộ phận nghiên cứu tại VanEck Matthew Sigel lại cho rằng thời điểm này là thích hợp để phê duyệt các ETF SOL vì mạng lưới này có tính phi tập trung và nhu cầu sử dụng cao như Ethereum với nhiều đồn đoán cho rằng ETF Ethereum sẽ được mở giao dịch trước dịp lễ Quốc khánh Mỹ 04/07 sắp tới. 

Gần dây, một trong những market maker hàng đầu thị trường crypto GSR cũng đã nhận định rằng Solana có rất nhiều tiềm năng để phát triển nếu các quỹ ETF Solana spot được thông qua.

Giá SOL không có quá nhiều biến động sau khi tin tức được đưa ra, hiện đang được giao dịch ở mức 141 USD, giảm 3,92% trong 24 giờ qua. 

Đồ thị 1h của cặp SOL/USDT trên sàn Binance vào 01:05 AM ngày 29/06/2024

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-28/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0