logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

PayPal USD (PYUSD) là gì? Stablecoin của ông lớn ngành thanh toán PayPal có gì đặc biệt?

-08/08/2023

Vào ngày 07/08/2023, ông lớn của ngành thanh toán PayPal đã bất ngờ cho mắt stablecoin của riêng mình trên blockchain Ethereum có tên là PayPal USD (PYUSD). Vậy PayPal USD là gì? Nó có chức năng gì trong hệ thống thanh toán của PayPal? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

PayPal USD (PYUSD) là gì? Stablecoin của ông lớn ngành thanh toán PayPal có gì đặc biệt?

PayPal USD là gì?

PayPal USD (PYUSD) là một stablecoin ERC-20 trên nền tảng blockchain Ethereum và được phát hành thông qua sự hợp tác giữa PayPal và Paxos - công ty stablecoin đứng sau Binance USD (BUSD) của sàn giao dịch Binance. 

PayPal USD (PYUSD) là gì?

Tương tự các stablecoin truyền thống như Tether USD (USDT) và USD Coin (USDC), PayPal USD cũng được bảo chứng bằng đồng đô la Mỹ, trái phiếu kho bạc Mỹ ngắn hạn và các tài sản tương đương với tiền mặt khác. Được biết, kế hoạch ra mắt PYUSD đã được PayPal và Paxos ấp ủ từ lâu, tuy nhiên phải hoãn lại vì Paxos phải đối diện với các vấn đề từ chính quyền Mỹ vào tháng 02/2023.

Các ưu điểm của PayPal USD

An toàn

Các khoản dự trữ của PYUSD chịu sự giám sát chặt chẽ theo quy định của Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS). Việc giám sát của NYDFS giúp đảm bảo rằng các khoản dự trữ của PYUSD được an toàn và sẵn sàng để đáp ứng các nghĩa vụ thanh toán của mình. Điều này mang lại sự an tâm cho người tiêu dùng sử dụng PayPal và giúp bảo vệ họ khỏi nguy cơ mất tiền.

Ngoài ra, theo luật ngân hàng New York, trong trường hợp Paxos mất khả năng thanh toán, tài sản của khách hàng dưới dạng PYUSD sẽ không được sử dụng để thanh toán các khoản nợ của Paxos vì chúng được giữ tách biệt hoàn toàn với tài sản mà Paxos nắm giữ.

Ổn định

PYUSD được thiết kế để duy trì giá trị ở mức 1 USD. Nó được hỗ trợ bởi tiền gửi bằng đô la, kho bạc Hoa Kỳ và các khoản tương đương tiền mặt. Điều này có nghĩa là người dùng có thể tin cậy vào giá trị của số tiền họ lưu trữ dưới dạng PYUSD.

Dễ sử dụng

Người dùng có thể mua, bán, nắm giữ PYUSD trong ứng dụng hoặc trên trang web của PayPal một cách dễ dàng. Họ cũng có thể gửi PYUSD cho người dùng khác ở Hoa Kỳ trên PayPal mà không mất phí. Hoặc gửi đến các địa chỉ ví Ethereum chỉ trong vài bước.

Vai trò của PayPal USD

PayPal USD có thể được sử dụng để mua hàng trực tuyến, thanh toán hóa đơn, các dịch vụ trực tuyến và gửi và nhận tiền. PayPal USD đóng một vai trò quan trọng đối với PayPal vì nó cho phép công ty cung cấp các dịch vụ mới và cải thiện các dịch vụ hiện có của mình.

Ngoài ra, PayPal USD còn giúp PayPal có thể mở rộng sang các thị trường mới như thị trường tiền mã hóa, cho phép các nhà đầu tư sử dụng PayPal USD để giao dịch tiền mã hóa một cách an toàn và dễ dàng hơn.

Hiện tại, PayPal đã cho phép người dùng mua và nắm giữ 4 đồng tiền mã hóa là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC).

Ở thời điểm đầu, PayPal sẽ cho phép người dùng sử dụng PYUSD để mua bán và giao dịch giữa các đồng coin nói trên, cũng như thanh toán thông qua ứng dụng PayPal và Venmo. Trong tương lai gần, PayPal có thể mở rộng cho phép nạp rút PYUSD khỏi PayPal.

Tổng kết

PayPal USD (PYUSD) có vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển của PayPal. Nó giúp PayPal mở rộng thị phần của mình sang các thị trường mới nổi như crypto, cung cấp các dịch vụ mới và cải thiện trải nghiệm người dùng. Thông qua bài viết, Coin68 hy vọng bạn đọc đã nắm và hiểu được những thông tin cơ bản về PayPal USD để phục vụ cho quá trình nghiên cứu và đầu tư của mình. Chúc bạn thành công!

-08/08/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0