logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Vốn hoá stablecoin USDC tăng trở lại

-27/02/2024

Vốn hoá thị trường của đồng stablecoin USDC đã chứng kiến mức tăng trưởng nhanh hơn so với đối thủ đứng đầu cùng mảng USDT trong những tháng gần đây.

Vốn hoá stablecoin USDC tăng trở lại

Đồng stablecoin lớn thứ hai USDC, do Circle phát hành và được hỗ trợ bởi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, đang chứng kiến sự "hồi sinh" về vốn hoá thị trường (marketcap), tăng lên 28,5 tỷ USD từ vùng "đáy" năm 2023.

Theo dữ liệu CoinMarketCap, kể từ đầu tháng 12/2023, vốn hoá của USDC đã "hồi sinh" gần 4 tỷ đô la từ mốc 24,55 tỷ USD ban đầu, tương đương mức tăng 14,3%, vượt xa mức tăng trưởng chỉ khoảng 9% của đối thủ Tether (USDT) trong cùng thời kỳ.

Đây có thể nói là dấu hiệu "hồi sinh" vốn hoá thị trường đầu tiên của stablecoin USDC sau khoảng thời gian Circle bị ảnh hưởng nghiêm trọng do kẹt 3,3 tỷ USD trong ngân hàng sụp đổ Silicon Valley Bank diễn ra vào tháng 03/2023, khiến vốn hoá có lúc giảm 10 tỷ đô la thời gian ngắn.

Vốn hoá thị trường của stablecoin USDC tăng trở lại sau thời gian dài "đổ dốc". Ảnh: CoinMarketCap

Đối tác nghiên cứu tại Anagram David Shuttleworth cho rằng, thanh khoản nhiều hơn và lượng người dùng tham gia "đột biến" vào thị trường chính là nguyên nhân khiến cho nguồn cung USDC tăng gần 10% những tháng qua, đồng thời đảm nhiệm gần 50% tổng mức tăng trưởng nói chung thị phần stablecoin.

Thực tế, sự "hồi sinh" của USDC đã phần nào phản ánh sự tăng trưởng tổng thể về dòng vốn đổ vào thị trường tiền mã hoá, đặc biệt là sau khi Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) "bật đèn xanh" cho toàn bộ các sản phẩm ETF Bitcoin Spot.

Đà tăng lên hơn 55.000 USD của Bitcoin (BTC) cũng được dẫn dắt bởi nhu cầu to lớn của nhà đầu tư và các tổ chức tài chính ở Mỹ, nơi USDC là lựa chọn phổ biến hơn USDT - chủ yếu chiếm ưu thế ở Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh trên các sàn giao dịch nước ngoài như Binance.

Báo cáo từ Coinbase còn thể hiện, thị phần hoạt động spot và phái sinh trên các sàn giao dịch tập trung (CEX) toàn cầu của USDC đã tăng gần bốn lần, ghi nhận đạt 4% từ mức dưới 1% ở giữa năm 2023.

Thị phần USDC về khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung. Nguồn: Coinbase

Bên cạnh đó, việc gia tăng vốn hoá của USDC cũng phải kể đến những nỗ lực mở rộng thị phần xuyên suốt thời gian qua của đội ngũ Circle. Năm 2022, lượng kiều hối chuyển về châu Á đã đạt 130 tỷ USDC, trong đó, khu vực châu Á - Thái Bình Dương chiếm 29% tổng giá trị tiền số toàn cầu nhận được, vượt xa Bắc Mỹ (19%) và Tây Âu (22%).

Circle cũng liên tục hợp tác với nhiều sàn giao dịch và nền tảng blockchain khác để mở rộng tích hợp USDC vào mạng lưới. Gần đây nhất là tích hợp USDC vào Celo,một blockchain layer-1 đã thông qua đề xuất chuyển đổi trở thành giải pháp mở rộng Layer-2 của Ethereum, và sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản để tăng độ phủ sóng USDC tại thị trường châu Á.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-27/02/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0