logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

PayPal Mỹ cho phép dùng stablecoin PYUSD trong thanh toán quốc tế

-04/04/2024

Dịch vụ mới cho phép khách hàng tại Mỹ chuyển tiền quốc tế bằng stablecoin PYUSD của PayPal thông qua dịch vụ thanh toán Xoom mà không bị tính phí giao dịch.

PayPal Mỹ cho phép dùng stablecoin PYUSD trong thanh toán quốc tế

Theo thông báo vào tối ngày 04/04/2024 của Paxos - đơn vị phát hành stablecoin PayPal USD (PYUSD) - khách hàng tại Mỹ có thể chuyển tiền quốc tế bằng PYUSD của công ty thông qua dịch vụ thanh toán xuyên biên giới Xoom. 

Giờ đây khách hàng tại Mỹ có thể chuyển đổi PYUSD sang đô la Mỹ (USD) và gửi tiền tới "người nhận ở khoảng 160 quốc gia" mà không bị tính phí giao dịch, theo tuyên bố của PayPal.

PayPal tin tưởng thị trường sẽ đón nhận cách thức mới giúp tiết kiệm chi phí hơn trong việc gửi tiền quốc tế, khi "mức phí trung bình toàn cầu để gửi 200 USD theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới là hơn 6%".

Kể từ khi ra mắt vào tháng 08/2023, đồng stablecoin PYUSD do ông lớn lĩnh vực thanh toán điện tử toàn cầu là PayPal đã chật vật tìm chỗ đứng trong ngành tiền mã hóa, buộc đơn vị phát hành là Paxos phải có những thay đổi để cải thiện tình hình.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá trị vốn hóa của PYUSD ở thời điểm thực hiện bài viết là 190 triệu USD, tăng gấp 6 lần con số 44 triệu USD khi mới được tung ra, nhưng đã giảm khoảng 30% so với 273 triệu đô la ghi nhận hồi tháng 01/2024 khi Aave cân nhắc tích hợp stablecoin này. Song, vẫn chưa là gì so với mức tổng cung 100 tỷ USD của stablecoin lớn nhất ngành crypto là Tether (USDT), hay chục tỷ đô la của USDCDAI.

Khối lượng giao dịch 24h của PYUSD cũng chỉ là vỏn vẹn 13 triệu USD, quá thấp so với một stablecoin được kỳ vọng được sử dụng trên quy mô lớn.

Tổng cung và các thông số về stablecoin PYUSD vào 10:30 PM ngày 04/04/2024

Chính vì vậy, trong những động thái của Paxos để giúp gia tăng mức độ tiếp nhận cho PYUSD là tích hợp stablecoin này vào các dịch vụ thanh toán quốc tế.

Thông báo của PayPal cũng diễn ra khi thị trường stablecoin đang hình thành xu hướng "nóng lên" khi cuộc chiến nổ ra thời gian gần đây giữa MakerDAO và Aave, mô hình lợi tức cao của Ethena lẫn sự xuất hiện ngày càng nhiều dự án stablecoin như Agora...là chủ đề được thảo luận sôi nổi liên quan đến dạng tài sản này.

Mới nhất, Ripple đã thông báo kế hoạch triển khai stablecoin trên 2 mạng lưới blockchain là Ethereum và Ripple, với tài sản đảm bảo là USD, trái phiếu Chính phủ Mỹ với kì hạn ngắn cũng như một số tài sản "tương đương tiền mặt" khác.

CTO David Schwartz của Ripple chia sẻ stablecoin của mình sẽ có mối quan hệ pháp lý với thể chế tại Mỹ, sẽ "dễ dàng hơn so với cách tiếp cận mà đối thủ Tether đang sử dụng hiện tại", và "một ngày nào đó người dùng Mỹ có thể "nạp stablecoin tại ngân hàng, cũng như hợp nhất từ các mảng kinh doanh đến ứng dụng đời thường với thị trường tài chính truyền thống".

Trong tuyên bố của mình, Ripple cho biết thị trường stablecoin có thể đạt tới 2,8 nghìn tỷ USD vào năm 2028.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-04/04/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0