logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Framework Ventures là gì? Quỹ đầu tư làm nên tên tuổi từ lĩnh vực DeFi

-26/09/2023

Framework Ventures là một trong những quỹ đầu tiên đầu tư vào lĩnh vực DeFi. Vậy quỹ đầu tư này có xu hướng đầu tư như thế nào, các bạn hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Framework Ventures là gì? Quỹ đầu tư làm nên tên tuổi từ lĩnh vực DeFi

Framework Ventures là gì?

Framework Ventures là một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại San Francisco, California (Mỹ), được điều hành bởi Michael Anderson và Vance Spencer. Quỹ đầu tư này hoạt động như một công ty công nghệ chú trọng xây dựng các sản phẩm và dịch vụ để hỗ trợ các dự án blockchain mà họ đầu tư vào. 

Framework được biết đến nhiều nhất vì là một trong những công ty mạo hiểm đầu tiên đầu tư vào lĩnh vực DeFi vào năm 2019, khi toàn bộ lĩnh vực này có quy mô dưới một tỷ USD. Khi ngành công nghiệp DeFi trải qua sự tăng trưởng nhanh chóng, công ty này đã trở nên nổi tiếng với tư cách là một trong những nhà đầu tư lớn nhất và sớm nhất vào các giao thức trị giá hàng tỷ USD khác nhau như: Chainlink, Aave, The Graph và nhiều dự án nổi bật khác. Khi lĩnh vực blockchain gaming và socialfi phát triển, Framework đã nhanh chóng mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực mới này, thông qua các dự án như Zapper và Illuvium.

Lịch sử phát triển

Framework Ventures được thành lập vào Q1/2019. Công ty được thành lập bởi Michael Anderson, người đã dành phần lớn sự nghiệp của mình để làm việc cho các công ty công nghệ lớn như Dropbox và Snapchat, cùng với người đồng sáng lập Vance Spencer.

Vào ngày 27/08/2020, Framework Labs đã nhận được 8 triệu USD từ vòng đầu tư hạt giống từ Station 13 và nhiều quỹ đầu tư khác, để giúp phát triển đội ngũ nhà nghiên cứu, nhà giao dịch và kỹ sư của Framework Labs cho thị trường DeFi. Framework Labs tham gia rất nhiều vào việc staking cho Synthetix và cung cấp tính thanh khoản cho Uniswap. Với nguồn tài trợ mới, Framework đã tuyển nhiều thành viên có kinh nghiệm như Raymond Pulver từ IDEX và Roy Learner tư Wavemaker Partners.

Kể từ khi thành lập đến nay, Framework Ventures đã liên tục phát triển để trở thành một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới với tổng số tài sản quản lý lên đến 1,4 tỷ USD.

Những thành viên điều hành Framework Ventures

Vance Spencer - Đồng sáng lập

Vance tốt nghiệp Đại học Nam California với chuyên ngành Kinh tế lượng. Anh ấy đã tham gia cộng đồng Ethereum từ năm 2014 sau khi phát hiện ra Bitcoin vài năm trước đó. Trước Framework, Vance đã từng làm việc tại Netflix ở Los Angeles và Tokyo, nơi anh chịu trách nhiệm khởi động lại hoạt động kinh doanh tại Nhật Bản. Vance có kinh nghiệm sâu sắc trong việc xây dựng các sản phẩm công nghệ và là một kỹ sư tự học.

Michael Anderson - Đồng sáng lập

Michael Anderson có kinh nghiệm làm việc đa dạng trải rộng trên nhiều lĩnh vực. Anh là đồng sáng lập Framework Ventures vào năm 2019. Michael đã từng là giám đốc sản phẩm tại Snap Inc. từ tháng 10/2016 đến tháng 5/2018.  Trước đó, anh giữ nhiều vai trò khác nhau tại Dropbox, bao gồm Giám đốc sản phẩm từ tháng 9/2015 đến tháng 10/2016 và Giám đốc chiến lược & hoạt động kinh doanh từ tháng 8/2013 đến tháng 8/2015. 

Jay Stolkin - Tổng cố vấn

Jay Stolkin là Tổng cố vấn tại Framework Ventures. Trước khi gia nhập Framework, Jay là trợ lý tại O'Melveny & Myers và Paul Hastings.

Roy Learner - Quản lý quỹ

Roy Learner là Quản lý quỹ tại Framework Ventures. Anh có kinh nghiệm trong phát triển kinh doanh, công nghệ blockchain và lĩnh vực khởi nghiệp. Trước đây, anh từng giữ chức vụ Quản lý quỹ tại Wave Financial, Giám đốc phát triển thị trường tại Enterprise Ethereum Alliance và Giám đốc cấp cao về phát triển kinh doanh tại Optoro. 

Daniel Mason - Operating Partner

Daniel Mason là Đối tác điều hành tại Framework Ventures. Anh từng là đồng sáng lập tại Spring Labs.

Adam Badrawi - Communications Partner at Framework Ventures

Adam Badrawi là Trưởng bộ phận truyền thông tại Framework Ventures. Trước khi làm việc tại Framework, anh từng là Trưởng bộ phận truyền thông cho Chainlink Labs trong giai đoạn siêu tăng trưởng của dự án này.

Gọi vốn

Vào ngày 19/4/2022, Framework Ventures đã huy động được 400 triệu USD cho quỹ đầu tư thứ ba của mình, có tên là “FVIII”, nâng tổng giá trị tài sản được quản lý của quỹ đầu tư này lên hơn 1,4 tỷ USD. Quỹ FVIII sẽ chú trọng đầu tư vào 3 lĩnh vực chính: blockchain game, Web3 và DeFi.

Những dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của Framework Ventures 

Danh mục đầu tư của Framework Ventures

Thông qua danh mục đầu tư của Framework Ventures, ta thấy được quỹ đầu tư này dành rất nhiều nguồn lực để đầu tư cho 3 lĩnh vực, bao gồm: DeFi, Web3 và Gaming & NFT. Trong đó, DeFi là lĩnh vực có số dự án được đầu tư nhiều nhất, đồng thời cũng chính là lĩnh vực đã làm nên tên tuổi của quỹ đầu tư này trên toàn cầu kể từ ngày mới thành lập đến nay. 

Một số dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của Framework Ventures:

 • Optimism: Optimism là một giải pháp Layer 2 mở rộng cho Ethereum được phát triển nhằm giúp người dùng giảm phí giao dịch và tăng tốc độ giao dịch để mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Optimism được xây dựng dựa trên công nghệ Optimistic Rollups. Hiện tại, Optimism đang là một trong những giải pháp Layer 2 nhận được nhiều sự chú ý nhất từ các nhà đầu tư bên cạnh Arbitrum, Starknet, BasezkSync.

 • Chainlink: Chainlink là dự án cung cấp giải pháp Oracle cho hầu hết các dự án hàng đầu trong thị trường tiền mã hoá với hơn 1800 đối tác khác nhau.

 • Illuvium: Illuvium là một tựa game RPG 3D giả tưởng được xây dựng bằng công nghệ Unreal Engine 4.26 và chạy trên mạng Immutable X. Tại thời điểm mới ra mắt, Illuvium là một dự án khá tiềm năng và thu hút được rất nhiều nhà đầu tham gia mua NFT của tựa game này. 

 • Synthetix: Synthetix là một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) cho phép người dùng phát hành các token phái sinh có giá trị, được gọi là tài sản tổng hợp, đại diện cho các tài sản gốc. 

 • Lyra Finance: Lyra là một nền tảng giao dịch quyền chọn (options) phi tập trung sử dụng cơ chế AMM được xây dựng trên Optimism. Cơ chế AMM cho phép người dùng mua và bán quyền chọn tài sản crypto dựa trên những pool thanh khoản có sẵn. 

 • Zapper: Công cụ quản lý danh mục đầu tư, được tích hợp nhiều tính năng như Swap, Bridge,...

Tổng kết

Framework Ventures là một trong những quỹ đầu tư hàng đầu thế giới, đang quản lý số tài sản lên đến 1,4 tỷ USD. Quỹ đầu tư này đã tham gia vào lĩnh vực DeFi rất sớm và đã gặt hái được những thành công nhất định. Tuy nhiên với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường crypto, Framework Ventures đã nhanh chóng chuyển hướng đầu tư sang các dự án Web3 và Gaming & NFT. Thông qua bài viết này, Coin68 hy vọng rằng các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết về quỹ đầu tư này. 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư. Coin68 sẽ không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn.

-26/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68