logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Illuvium (ILV) là gì? Tựa game thế giới mở được phát triển trên Immutable X

-17/11/2023

Illuvium là một trong những tựa game đáng chú ý nhất trong giai đoạn lĩnh vực GameFi thống trị thị trường crypto. Vậy trong suốt khoảng thời gian qua dự án này có có những thay đổi như thế nào, các bạn hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

 Illuvium (ILV) là gì? Tựa game thế giới mở được phát triển trên Immutable X

Illuvium (ILV) là gì?

Illuvium là một tựa game khám phá thế giới mở. Game là một sự pha trộn độc đáo giữa khoa học viễn tưởng và yếu tố giả tưởng cho phép người chơi đi từ vùng đất này sang vùng đất khác để chiến đấu và bắt giữ các sinh vật Illuvial, sau đó sử dụng chúng như một phần của team.

Illuvium (ILV) là gì?

Illuvium kết hợp các yếu tố của trò chơi RPG truyền thống với cơ chế chiến đấu được thấy trong thể loại Auto Battler phổ biến. 

Illuvial - Những chú “pet” trong thế giới Illuvium

Illuvial là những sinh vật sinh sống trên những hành tinh bí ẩn, chúng sử dụng bức xạ để phát triển, hợp nhất và tung ra các đòn tấn công mạnh mẽ. Illuvium sẽ cung cấp cho người chơi hơn 150 loại Illuvial khác nhau để khám phá trong game.

Illuvial

Mối liên hệ với 5 nguyên tố (Affinite)

Illuvial có mối liên hệ với 5 yếu tố: Nước (Water), Lửa (Fire), Đất (Earth), Không khí (Air) và Tự nhiên (Nature). Mối liên hệ với 5 yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh và khả năng của của các Illuvial. Khi tạo một team, người chơi cần dựa trên những yếu tố này để sắp xếp một team có sức mạnh tối ưu nhằm đảm bảo chiến thắng trong các trận chiến.


Affinite

Lớp nhân vật (Class)

Illuvial có thể được chia thành năm lớp riêng biệt, bao gồm: Fighter, Bulwark, Rogue, Psion và Empath. Những lớp này đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình kết quả của các trận chiến, giống như trong các trò chơi nhập vai truyền thống. 

Kết hợp (Fusion)

Fusion là một cơ chế cốt lõi khác, cho phép người chơi hợp nhất nhiều Illuvial cùng loại thành một Illuvial mạnh hơn với các thuộc tính riêng biệt. 

Các tựa game trong hệ sinh thái Illuvium

Hệ sinh thái Illuvium hiện bao gồm 4 tựa game chính:

 • Overworld

 • Zero

 • Arena

 • Beyond

Overworld

Overworld

Overworld là tựa game phiêu lưu góc nhìn thứ 3, trong game người chơi sẽ được khám phá một thế giới rộng lớn với hàng loạt vùng đất khác nhau.

Các vùng đất trong game

Zero

Zero là tựa game xây dựng, cho phép người chơi phát triển các khu phức hợp công nghiệp để tạo ra nguyên liệu (fuel). Để tham gia tựa game này người chơi cần sở hữu cho mình một mảnh đất (land) trong game.

Zero

Illuvium Land được chia theo cấp bậc từ 1-5 với độ hiếm và khả năng tạo ra nhiên liệu tăng dần theo từng cấp bậc. 

Land

Arena 

Arena là tựa game đối kháng cho phép người chơi xây dựng team cho riêng mình để cạnh tranh với những người chơi khác. Trong game, người chơi sẽ phải chọn các chiến lược phù hợp cho các Illuvial của mình để tăng cơ hội chiến thắng.

Arena

Beyond

Beyond là tựa game sưu tầm thẻ bài (Illuvitar). Illuvitar là hình ảnh Illuvial với các biểu cảm, hình nền và lớp hoàn thiện riêng biệt và có độ hiếm khác nhau. Người chơi có thể mua trực tiếp Illuvitar hoặc mint Illuvitar từ các gói D1SKS được phát hành trong thời gian giới hạn. 

Beyond

IlluviDex - Nền tảng giao dịch in-game

IlluviDex là nền tảng giao dịch các vật phẩm trong game. 

IlluviDex

Các tính năng của IlluviDex:

 • Mở bán vật phẩm trong game (Sales): IlluviDex tổ chức nhiều hoạt động bán khác nhau, bao gồm các lô đất Illuvium và Illuvium Beyond Waves. 

 • Trung gian giao dịch cho người chơi (Trading): Là trung tâm duy nhất cho tất cả các giao dịch trong vũ trụ Illuvium, IlluviDex mang đến cho người chơi trải nghiệm giao dịch liền mạch. Người chơi có thể đặt giá cho các tài sản của họ và cho phép người chơi khác đặt giá thầu. Chức năng tìm kiếm nâng cao của nền tảng cho phép người chơi tìm kiếm theo nhiều siêu dữ liệu khác nhau, giúp họ dễ dàng tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm.

 • Lưu giữ thành tích của người chơi (Echoes): Ngoài việc là một nền tảng giao dịch, IlluviDex còn đóng vai trò là kho lưu trữ dữ liệu về mọi nội dung trong game, bao gồm cả những thành tích (echo) mà người chơi đạt được trong game. 

Nền kinh tế trong game

Nền kinh tế game là một hệ sinh thái phức tạp được kết nối với nhau nhằm mang đến cho người chơi trải nghiệm hấp dẫn. Về cốt lõi, nền kinh tế trong game dựa vào nhiên liệu (fuel) làm phương tiện trao đổi chính cho tất cả các giao dịch mua, tài sản và dịch vụ trong game.

Nhiên liệu được tạo ra bởi chủ đất (landowner), họ có thể sử dụng nó để nâng cấp lô đất của mình hoặc bán cho người chơi khác thông qua quỹ nhiên liệu (Fuel Pool). Điều này cho phép chủ đất  kiếm tiền từ mảnh đất của họ và tạo ra giá trị thực tế từ việc tham gia game.

Nền kinh tế trong game được chia thành hai loại chính: cung (supply game) và cầu (demand game). Cung là các game (Zero, Overworld) góp phần tạo ra nhiên liệu và vật phẩm trong game. Trong những game này, người chơi có thể thu thập tài nguyên, chế tạo vật phẩm và tạo ra những tài sản có giá trị để có thể giao dịch hoặc sử dụng trong các game khác trong hệ sinh thái.

Cầu (Arena, Beyond) là các game chủ yếu tiêu thụ nhiên liệu và vật phẩm. Những game này yêu cầu người chơi phải có các nguồn lực cần thiết để tham gia, do đó thúc đẩy nhu cầu về nhiên liệu và vật phẩm trên thị trường. Bằng cách cân bằng cung và cầu, nền kinh tế trong game đảm bảo rằng tài nguyên duy trì giá trị và vẫn phù hợp với trải nghiệm chơi game. 

Nền kinh tế trong game được thiết kế để phản ứng linh hoạt với những biến động về cung, cầu. Nếu lượng nhiên liệu được tạo ra và tiêu thụ vẫn tương đối ổn định thì giá nhiên liệu cũng sẽ ổn định. Tuy nhiên, nếu có sự mất cân bằng giữa cung, cầu nhiên liệu, nền kinh tế trong game có thể được điều chỉnh để giải quyết những thay đổi này. 

Ví dụ: nếu lượng nhiên liệu được mua nhiều hơn lượng nhiên liệu được tạo ra, DAO có thể bán nhiều lô đất hơn (tối đa là 100.000) hoặc giới thiệu các tính năng và cơ chế mới giúp tăng nguồn cung nhiên liệu, ổn định thị trường.

Tại sao Illuvium chọn xây dựng trên Immutable X Layer 2?

Một trong những vấn đề chính mà các dự án NFT và người dùng hiện đang phải đối mặt là chi phí thực hiện các giao dịch trên mạng Ethereum. Với những hạn chế về số lượng giao dịch mà Ethereum có thể xử lý, người dùng trên mạng phải tăng phí gas lên để đảm bảo giao dịch của họ nhanh chóng được thực hiện. 

Immutable X giải quyết vấn đề này, cho phép người dùng giao dịch NFT của họ mà không phải trả phí gas bằng cách sử dụng công nghệ Zero-Knowledge (ZK) Rollup. Ngoài việc tiết kiệm phí gas, Immutable X còn mang lại cho người dùng nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Được quyền tự quản lý các NFT của mình với mức độ bảo mật tương tự như trên Ethereum

 • Các giao dịch diễn ra tức thì và việc chuyển trở lại Ethereum là không cần sự tin cậy và có thể xác minh được

 • Không giống như các giải pháp khác, người dùng không cần phải sở hữu Layer 2 token duy nhất để mua, bán, gửi hoặc nhận NFT

 • Cơ chế và thiết kế game thú vị và hấp dẫn hơn từ quá trình đúc tiền ngoài chuỗi

 • Có khả năng xử lý hơn 9000 giao dịch mỗi giây

Thông tin cơ bản về ILV token

Token Name

Illuvium

Ticker

ILV

Blockchain

Ethereum

Token Standard

ERC-20

Contract

0x767fe9edc9e0df98e07454847909b5e959d7ca0e

Token Type

Governance

Total Supply

9.612.759

Circulating Supply

6.032.401 

Token Allocation

Biểu đồ phân bổ ILV token

 • Pre-seed: 5%
 • Seed: 15%
 • Team: 15%
 • Kho bạc: 15%
 • Launchpad: 10%
 • Yield: 40%

Token Release Schedule

Lịch mở khoá ILV token

ILV token dùng để làm gì?

Bỏ phiếu cho các quyết định quản trị của game.

Ví lưu trữ ILV token

ILV là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

Mua bán ILV token ở đâu?

Hiện tại ILV được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 36,5 triệu USD. Các sàn giao dịch niêm yết token này bao gồm: Binance, Coinbase Exchange, OKX, Kucoin, MEXC, Gate.io, ...

Nhà đầu tư

Illuvium đã hoàn thành 2 vòng gọi vốn với tổng số tiền gọi được lên đến 15 triệu USD. 2 vòng gọi vốn này có sự tham gia của các quỹ đầu tư hàng đầu như: Framework, IOSG Ventures, Delphi Digital, ...

Nhà đầu tư dự án Illuvium

Lộ trình phát triển

Lộ trình phát triển

Q4 2023

 • Overworld PB4

 • Arena PB4

 • Zero PB1

 • Public Beta Launch

 • Beyond Wave 3

Q1 2024

 • Beyond Waves 4

Q2 2024

 • Illuvium Arena Mobile

Tổng kết

Illuvium là một game RPG thể giới mở cho phép người chơi làm nhiệm vụ và khám phá các vùng đất khác nhau để bắt các sinh vật được gọi là Illuvial. Dự án này đang mở đăng ký cho người chơi muốn trải nghiệm phiên bản beta. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. 
-17/11/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0