logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CZ Binance đập tan tin đồn El Salvador giữ Bitcoin trên FTX

-11/11/2022

Giám đốc điều hành Binance tối qua đã lên tiếng bác bỏ tin đồn El Salvador đang “kẹt lại” Bitcoin trên sàn FTX và cho rằng thật “điên rồ”.

CZ Binance đập tan tin đồn El Salvador giữ Bitcoin trên FTX

Sau hàng loạt các hệ lụy từ việc mất khả năng thanh toán của FTX, tối qua đã xuất hiện tin đồn cho rằng El Salvador, quốc gia trung mỹ đã làm nên lịch sử cho Bitcoin vào tháng 09/2021, đang gặp rắc rối vì nắm giữ Bitcoin trên FTX.

Ngay lập tức, thông tin được lan tràn khắp các diễn đàn. Thậm chí còn có đồn thổi là Tổng thống Nayib Bukele đang tìm cách dẫn độ CEO FTX Sam Bank-man Fried cùng với co-CEO Alameda Research Sam Trabucco.

Để mọi chuyện không đi quá xa, CEO Binance Changpeng Zhao đã lên tiếng ngăn chặn, ông cho rằng “lượng thông tin sai lệch kia hoàn toàn điên rồ” và đích thân “liên hệ Tổng thống Nayib cách đây vài phút”. Dẫn lời người đứng đầu El Salvador đã nói với ông:

“Chúng tôi không có bất kỳ Bitcoin nào trên FTX và chưa bao giờ có dính líu hoạt động kinh doanh nào với họ. Tạ ơn Chúa!”

CZ cũng xác nhận tỷ phú Mike Novogratz là người đã phát tán thông tin sai lệch trong cuộc phỏng vấn với CNBC hiện đã bị xóa, hiện đã gửi lời xin lỗi Tổng thống Bukele và người dân Salvador, đồng thời cảm ơn CEO Binance. 

Kể từ 2021, El Salvador đã nâng số lượng nắm giữ lên thành 2.301 Bitcoin, tương đương với khoảng 103,9 triệu USD, song hiện chỉ còn trị giá 41,5 triệu USD và bộ trưởng Tài chính quốc gia mới đây đã khẳng định vẫn chưa bán bất kỳ Bitcoin nào. Chính phủ Salvador có niềm tin rằng BTC là một công cụ mạnh mẽ để thu hút đầu tư nước ngoài, tạo việc làm mới và cắt giảm sự lệ thuộc vào đồng USD. 

Lịch sử mua Bitcoin của El Salvador. Nguồn: nayibtracker

Tổng thống Bukele từng đề cập rằng trọng tâm chính của việc công nhận BTC là phổ cập dịch vụ tài chính cho hơn 80% người Salvador không có tài khoản ngân hàng.

Coin68 tổng hợp

Coin68 đã có loạt bài viết tổng hợp drama Binance – FTX – Alameda, độc giả có thể xem thêm tại đây:

– Binance thanh lý toàn bộ khoản đầu tư 580 triệu USD vào token FTT của sàn FTX

– Người dùng ồ ạt rút tiền khỏi FTX

– Toàn thị trường dump mạnh, FTT mất mốc 22 USD

– Binance đạt thoả thuận mua lại FTX – Thị trường bán tháo

– Tài sản CEO FTX giảm 14,6 tỷ USDviết thư xin lỗi nhà đầu tư

– CZ kêu gọi các sàn giao dịch cung cấp bằng chứng tiền gửi khách hàng

– Hệ Solana “chịu trận”

– Binance hủy thương vụ mua lại FTX và các cập nhật mới nhất

– Liên tục nhiều tổ chức tuyên bố “liên đới” từ FTX

– Sam Bankman-Fried viết tâm thư xin lỗi và cập nhật về thảm hoạ FTX – Alameda

Tình hình đến sáng ngày 11/11/2022

-11/11/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68