logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Luật Bitcoin tại El Salvador có hiệu lực – Bitcoin “dựng cột” trên 52.000 USD

-07/09/2021

El Salvador là quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Bất chấp sự phản đối của các tổ chức địa phương cũng như trên thế giới, chính phủ vẫn tin rằng tiền mã hóa sẽ mang lại lợi ích tích cực cho nền kinh tế và xã hội.

El Salvador mua 200 Bitcoin đầu tiên trước ngày triển khai Luật - Bitcoin "dựng cột" trên 52.000 USD
El Salvador mua 200 Bitcoin đầu tiên trước ngày triển khai Luật – Bitcoin “dựng cột” trên 52.000 USD

Bitcoin chính thức trở thành tiền tệ tại El Salvador

Vào lúc 01:00 PM ngày 09/07 (giờ Việt Nam), Luật Bitcoin đã chính thức đi vào hiệu lực tại El Salvador.

Tờ báo số 1 El Salvador số đăng ngầy 07/09/2021 cũng đã dành hẳn trang nhất để kỷ niệm sự kiện lịch sử này.

Cộng đồng Bitcoin toàn cầu cũng đang kêu gọi nhau tham gia phong trào “mua 30 USD Bitcoin” nhân dịp “Ngày Bitcoin của El Salvador” – ngang bằng với số tiền BTC mà chính phủ El Salvador đã tặng “miễn phí” cho tất cả công dân. CEO MicroStrategy Michael Saylor viết trên Twitter:

“Vào ngày 07/09, El Salvador sẽ bắt đầu sử dụng Bitcoin như là đồng nội tệ chính thức. Cộng đồng Bitcoin đang có kế hoạch mua 30 USD BTC mỗi người để thể hiện sự ủng hộ đối với người dân El Salvador và Tổng thống của họ. Các bạn sẽ tham gia cùng chúng tôi chứ?”

El Salvador bổ sung 400 BTC vào ngân khố

Tổng thống El Salvador là ông Nayib Bukele xác nhận vào ngày 6 tháng 9 rằng chính phủ của ông đã mua 400 Bitcoin (BTC) trước khi triển khai bộ luật mới vào ngày 7 tháng 9, để chính thức triển khai Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp tại quốc gia này.

Giao dịch mua này là một phần của quỹ Bitcoin trị giá 150 triệu USD được Quốc hội El Salvador thông qua vào tuần trước. Quỹ sẽ được sử dụng để tạo điều kiện chuyển đổi từ BTC sang USD Mỹ trước khi luật mới được thực thi. Theo giá hiện tại, giao dịch mua BTC trị giá hơn 10,36 triệu USD.

Mặc dù quyết định này đã được cộng đồng Bitcoin khen ngợi, nhưng đã vấp phải liên tiếp những “chỉ trích” từ Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Gần đây hơn, sự phản đối nội bộ, đặc biệt là trong số những người về hưu, đã chứng kiến ​​hàng trăm người trên khắp đất nước phản đối Luật Bitcoin mới.

Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra tại El Salvador, thời khắc Luật Bitcoin chỉ còn tính bằng giờ nữa mà thôi. Bitcoin cùng toàn bộ thị trường đã phản ứng khá tích cực với tin tức này. Bitcoin liên tục tăng bắt đầu từ đầu tuần ngày 6 tháng 9 và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Bitcoin hiện đang giao dịch tại 52.652 USD.

Giá Bitcoin áp sát ngưỡng 53.000 USD

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

– Xem thêm: Bitcoin (BTC) bất ngờ “bật nhảy” lên 52.000 USD – Tích lũy BTC vẫn rất mạnh gây sốc nguồn cung

Luật Bitcoin mới cho phép người dân El Salvador nắm giữ Bitcoin như một phần của chiến lược đầu tư dài hạn hoặc rút BTC bằng tiền mặt tại bất kỳ máy ATM nào trong số 200 máy ATM được lắp đặt trên toàn quốc.

El Salvador cũng đang xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ ví Bitcoin do nhà nước phát hành, có tên là Chivo. Ví Chivo sẽ có máy ATM riêng cho phép công dân rút tiền mặt 24 giờ một ngày mà không phải trả hoa hồng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-07/09/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68