logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Sam Bankman-Fried viết tâm thư xin lỗi và cập nhật về thảm hoạ FTX – Alameda

Nguyên Hồ-10/11/2022

4 ngày sau sự cố của FTX và Alameda, CEO của sàn giao dịch FTX là Sam Bankman-Fried (SBF) đã đăng tải dòng tweet xin lỗi người dùng, cùng những cập nhật mới nhất về thảm hoạ thanh khoản mới đây.

SBF viết tâm thư xin lỗi và cập nhật về thảm hoạ FTX - Alameda
SBF viết tâm thư xin lỗi và cập nhật về thảm hoạ FTX – Alameda

Mở đầu chuỗi tweet là lời xin lỗi người đến người dùng.

“Tôi xin lỗi. Đó là điều duy nhất có thể nói. Tô đã làm hỏng chuyện và đáng ra phải xử lý tốt hơn hơn.”

CEO này cho biết không thể sớm thông báo những cập nhật với người dùng vì những rối ren trong khâu thoả thuận với Binance. Ở thời điểm hiện tại, có một vài cập nhật sau đây.

“FTX International hiện có tổng giá trị tài sản / thế chấp cao hơn lượng tiền người dùng gửi vào. Tuy nhiên, con số trên khác với lượng thanh khoản mà người dùng có thể nhận được khi rút tiền. Lượng thanh khoản thay đổi liên tục từng chút một.”

SBF cho biết đang tiến hành thoả thuận để có thể có đủ lượng tiền để hỗ trợ người dùng rút tài sản. CEO này cho biết đó là ưu tiên hàng đầu của sàn ở thời điểm hiện tại.

Về lý do FTX gặp khó khăn thanh khoản, Sam Bankman-Fried cho biết “đã đánh giá sai lượng tài sản dự trữ còn lại vì dán nhãn sai tài khoản ngân hàng”.

CEO FTX cũng nhận sai nữa ở điểm không liên lạc thường xuyên với cộng đồng, để cuộc khủng hoảng lan rộng và vượt tầm kiểm soát, gây thiệt hại nặng nề lên thị trường tiền mã hóa.

SBF khẳng định mục tiêu trước mắt là kiếm thêm thanh khoản cho FTX thông qua việc gọi vốn, đúng như tin đồn lan truyền vào chiều ngày 10/11. FTX đang liên hệ với nhiều đơn vị khác nhau để xin hỗ trợ tài chính. Sam tuyên bố toàn bộ tiền nhận được sẽ phục vụ hoạt động bồi thường cho người dùng,

Chia sẻ về tình trạng hiện tại của Alameda, SBF cho biết:

“Đầu tiên, bằng cách này hay cách khác, Alameda Research sẽ dừng hoạt động giao dịch. Họ không làm bất cứ hành vi “kì lạ” nào giống những thông tin tôi thấy được lan truyền trên Twitter. Và sớm thôi họ sẽ không còn giao dịch trên FTX nữa.”

Về vấn đề của FTX, CEO của sàn giao dịch này cho biết FTX vẫn sẽ tiếp tục hoạt động và mục tiêu quan trọng nhất là đảm bảo được sự minh bạch. Tất cả cổ đông sẽ được tham gia vào hoạt động quản lý FTX, xây dựng lại niềm tin.

Cuối cùng, Sam nhấn mạnh mọi vấn đề nói trên là liên quan đến FTX International và không có bất cứ liên đới gì đến FTX US. Toàn bộ tài sản người dùng trên FTX US vẫn 100% ở dạng thanh khoản và có thể được rút dễ dàng.

Ngoài ra, Sam Bankman-Fried còn ẩn ý đến màn so tài vừa rồi với Binance.

“Sau này thì tôi có thể chia sẻ thêm về màn tỷ thí với một đối tác, có thể nói như vậy. Tuy nhiên mọi thứ lúc này đều mỏng manh dễ vỡ. Vậy nên thứ duy nhất tôi sẽ nói bây giờ là: Chơi được lắm, anh là người thắng cuộc.”

Ở dòng chú thích cuối tweet, Sam cũng khẳng định những lời nói trên đây được viết ra trong trường hợp gấp rút và sẽ không được xem như thông tin liên quan đến kỹ thuật hay pháp lý. Trong tối qua, mạng xã hội Twitter lan truyền thông tin giới chức Mỹ đã bắt đầu có những điều tra liên quan đến hoạt động cho vay và quản lý tài sản của người dùng của FTX.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên Hồ

-10/11/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68