logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Liên tục nhiều tổ chức tuyên bố “liên đới” từ FTX

-10/11/2022

Trong tối qua và rạng sáng nay, đã xuất hiện thêm nhiều “manh mối tiếp xúc” giữa một số ông lớn với “cơn địa chấn” mang tên FTX. 

Liên tục nhiều tổ chức tuyên bố “liên đới” từ FTX

Wintermute có tiền trên sàn, nhưng không đáng kể

Nhà tạo lập thị trường tiền mã hóa Wintermute có tiền bị mắc kẹt trên sàn giao dịch FTX nhưng không đáng kể và chấp nhận rủi ro, công ty cho biết.

Wintermute không tiếp xúc với FTT: “Là một công ty giao dịch trung lập trên thị trường, chúng tôi không có bất kỳ sự tiếp xúc nào với token FTT hoặc các tài sản hệ sinh thái liên quan.”

“Chúng tôi có tiền trên FTX, nhưng số tiền này nằm trong khả năng chấp nhận rủi ro và không có tác động đáng kể đến tình hình tài chính tổng thể của chúng tôi.” 

Amber Group “miễn nhiễm”, bị kẹt 10% quỹ giao dịch

Cũng trong hôm qua, Amber Group khẳng định không tiếp xúc với Alameda hay FTT, nhưng đã tham gia giao dịch tích cực và có khoảng 10% tổng số vốn giao dịch đang “mắc cạn” trên sàn.

“Mặc dù chúng tôi đã giảm đáng kể mức độ tiếp xúc trong tuần qua, nhưng vẫn còn các khoản rút tiền chưa được xử lý. Tuy nhiên, việc này không gây ra mối đe dọa lớn cho hoạt động kinh doanh hay tính thanh khoản của chúng tôi.”

Solana “bình an vô sự”

Theo đồng sáng lập Solana Anatoly Yakovenko, Solana không có tài sản trên FTX và vì vậy không bị ảnh hưởng từ những sự kiện đang diễn ra. Người này còn khẳng định công ty đứng sau Solana vẫn còn đủ tiền để hoạt động trong 30 tháng tới.

Chain Protocol đặt niềm tin “nhầm chỗ” 

Cách đây khoảng 1 giờ, CEO của Chain Protocol đã lên tiếng giãi bày và trấn an cộng đồng. 

Thuật lại những gì CEO cung cấp, Alameda từng là market maker chính XCN, tuy nhiên Chain đã chấm dứt mối quan hệ với họ từ mùa hè năm nay, do diễn biến bất thường của thị trường. Chain đã thu hồi khoản vay và ngừng hợp tác với Alameda. 

Tuy nhiên, Chain vẫn tiếp tục sử dụng FTX cho OTC và giao dịch. Thậm chí, Chain vẫn tiếp tục giao dịch trên đây ngay sau dòng tweet cam kết vẫn còn đủ tiền của chủ sàn FTX. Dự án đã tin tưởng vào tuyên bố đó và để lại tiền trên sàn, một số tiền 8 con số đang bị mắc kẹt và chờ được rút.

Kể từ 2020, khi Chain được mua lại bởi Stellar / Lightyear, đã bán bất kỳ token treasury nào, “chúng tôi thực sự dương ròng kể từ khi thành lập”.  

Chain khẳng định vẫn còn một kho bạc lớn để hoạt động. Nhưng dù sao cũng thật tệ, bởi vì họ đã đặt niềm tin vào FTX và SBF.

“Khoản tiền gửi và giao dịch gần đây của chúng tôi đã đặt nhầm chỗ sau khi anh ta cam kết vẫn giữ tài sản trên sàn được an toàn”. 

Kết lại, dự án sẽ giao phó sự cố trên cho luật sư và đang tìm cách gây quỹ cho Chain và vẫn tiếp tục xây dựng cũng như thực hiện những thay đổi chiến lược cho chặng đường dài sắp tới. 

Sequoria “mất trắng”

Quỹ đầu tư Sequoia Capital chấp nhận mất trắng 213,5 triệu USD đầu tư vào FTX. Trong thông báo đăng tải sáng 10/11, quỹ đầu tư Sequoia Capital cho biết vì những biến cố gần đây với FTX và vì chưa nắm được toàn bộ bản chất vụ việc, Sequoia sẽ ghi nhận giá trị khoản đầu tư vào FTX bằng 0.

Sequoia tiết lộ thêm là quỹ Global Growth Fund III của họ đã đầu tư 150 triệu USD vào FTX và FTX US, trong khi quỹ SCGE Fund thì đầu tư 63,5 triệu USD. Các khoản đầu tư này được thực hiện vào năm 2021.

Coinbase Ventures quyết định “thả trôi”

Ông lớn Coinbase cũng lên tiếng, chấp nhận “ghi 0” vào khoản đầu tư vào FTX, tuyên bố “mất trắng nhưng không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

“Chúng tôi đã đầu tư vốn cổ phần vào FTX và không giữ bất kỳ FTT nào. Với đầu tư mạo hiểm, luôn có khả năng khoản đầu tư về không. Trong trường hợp của FTX, làm như vậy sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Coinbase.”

Nexo đã kịp rút 219 triệu USD 

Theo dòng tweet ngày 08/11, nền tảng cho vay Nexo cho biết hiện không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng, đã kịp rút sạch tiền còn lại trên sàn FTX trong vài ngày qua.

Theo Nansen, Nexo đã rút hơn 219 triệu USD khỏi FTX từ ngày 01 đến ngày 08/11. Bên cạnh đó, Nexo cũng tiết lộ có cho Alameda Research một khoản nhỏ, chiếm chưa đến 0,5% tài sản của mình. Khoản vay được thế chấp hoàn toàn bằng tài sản kỹ thuật số mà Nexo đã kịp bán vào ngày 06/11. Tổng kết lại, công ty đã thu hồi được 100% tiền gốc và không gây ra bất kỳ khoản lỗ nào.

Trong tối qua, như Coin68 đã đưa tin, “đại gia” Galaxy Digital cũng tiết lộ có tiếp xúc đến 76,8 triệu USD tài sản với FTXMulticoin Capital đang bị “giam” 10% tài sản trên đây.

Những tiết lộ trên được công bố giữa bối cảnh các công ty trong ngành gồm Tether, Circle, Coinbase,…  đang tìm cách xoa dịu dư luận và trấn an cộng đồng, sau khi FTX công bố kế hoạch “bán mình” cho Binance vì khủng hoảng thanh khoản. Song mới đây, Binance lại tuyên bố rút khỏi thỏa thuận mua lại, “FTX vô phương cứu chữa”, thị trường lại tiếp tục chìm trong biển lửa và dự sẽ còn tồi tệ hơn. 

 

——————————————

Tổng hợp drama Binance – FTX 

– Binance thanh lý toàn bộ khoản đầu tư 580 triệu USD vào token FTT của sàn FTX

– Người dùng ồ ạt rút tiền khỏi FTX

– Toàn thị trường dump mạnh, FTT mất mốc 22 USD

– Binance đạt thoả thuận mua lại FTX

– Tài sản CEO FTX giảm 14,6 tỷ USDviết thư xin lỗi nhà đầu tư

– CZ kêu gọi các sàn giao dịch cung cấp bằng chứng tiền gửi khách hàng

– Hệ Solana “chịu trận”

Binance hủy thương vụ mua lại FTX

Coin68 cập nhật

-10/11/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0