logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CEO FTX Sam Bankman-Fried viết tâm thư xin lỗi nhà đầu tư

-09/11/2022

“Khách hàng vẫn là ưu tiên bảo vệ hàng đầu của FTX, tiếp đến là các cổ đông”, CEO FTX Sam Bankman-Fried nhấn mạnh trong email xin lỗi nhà đầu tư. 

CEO FTX xin lỗi nhà đầu tư vì thiếu thông tin thương vụ với Binance

Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã xin lỗi các nhà đầu tư vì thiếu thông tin liên lạc về thỏa thuận tài chính giữa sàn với Binance, theo một bức thư được nhiều nguồn trích dẫn.

CEO FTX cho biết chi tiết thỏa thuận Binance mua lại FTX vẫn đang được soạn thảo và chưa có gì là chắc chắn. Mặc dù vậy, ông Bankman-Fried cam kết bảo vệ khách hàng là ưu tiên hàng đầu của sàn, tiếp theo là lợi ích của các cổ đông:

“Tôi xin lỗi vì đã gặp khó khăn trong việc liên lạc và kết nối trong những ngày qua. Tôi ước gì tôi có thêm thông tin chi tiết để cung cấp ngay bây giờ.” 

Bankman-Fried lưu ý rằng khi các chi tiết vẫn đang dần được tiết lộ, ông ấy có thể sẽ “giữ im lặng” trong những ngày tới. CEO FTX chỉ định Ramnik Arora – lãnh đạo bộ phận sản phẩm của FTX và những người khác – sẽ túc trực nếu nhà đầu tư có thắc mắc cần giải đáp. 

FTX trong quá khứ từng nhiều lần gọi vốn khủng, gồm:

Vòng Series B 900 triệu USD (định giá 18 tỷ USD) vào tháng 07/2021;

Vòng Series B-1 420 triệu USD (định giá 25 tỷ USD) vào tháng 10/2021;

Vòng Series A 400 triệu USD (định giá 8 tỷ USD) cho FTX.US vào tháng 01/2022; và

Vòng Series C 400 triệu USD (định giá 32 tỷ USD) vào tháng 01/2022.

FTX sau đó đã sử dụng số tiền này cho các hoạt động quảng bá tài trợ thể thao, cũng như những thương vụ mua lại.

Phát biểu của CEO được đưa ra giữa bối cảnh FTX đang phải gồng lên chống chọi với nhiều rối ren và biến động mang tính lịch sử. FTT – token do chính FTX quản trị cũng chẳng khá hơn, bị “truy đuổi” trên các sàn giao dịch, người dùng hoảng loạn ồ ạt kháo nhau rút tiền

Những tưởng đã có một cái kết “đẹp” vào rạng sáng nay 09/11, Binance đã vào cuộc và cho biết sẽ vươn tay mua lại FTX. Song mọi chuyện dường như đang dần tồi tệ hơn với nhiều uẩn khúc đầy bất ngờ, mà Coin68 đã, đang và sẽ cập nhật liên tục đến quý đọc giả. Theo dòng sự kiện, mới đây CEO Coinbase đã lên tiếng trấn an cộng đồng cùng tuyên bố không tiếp xúc với sàn FTX cũng như token FTT. 

FTT đã liên tục giảm sút trong những ngày qua, có thời điểm chỉ còn 2,5 USD, mất hơn 80% giá trị kể từ khi Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao tuyên bố sẽ “tất tay” khoản nắm giữ FTT của mình. 93% tổng tài sản của Sam Bankman-Fried đã bốc hơi và tước đi danh hiệu tỷ phú trẻ tuổi ngành tiền mã hóa của ông, theo cập nhật từ Bloomberg

Đồ thị 15m của cặp FTT/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:40 AM ngày 09/11/2022

Dù được Binance tung gói cứu trợ, song vẫn chưa công bố giá trị thương vụ cũng như bất kỳ điều khoản, thỏa thuận chắc chắn nào được thiết lập, tất cả chỉ là kế hoạch sơ bộ tạm thời và có thể hủy ngang. Dòng tweet gần nhất từ phía chủ sàn FTX là cách đây 10 giờ đồng hồ. Nhìn chung, các nhà đầu tư vẫn đang trong tình trạng bấp bênh và hoảng loạn.

CEO FTX cũng đã xóa những tuyên bố mới đưa ra vào ngày 07/11 về việc sàn vẫn còn tiền và đảm bảo khả năng nạp rút đầy đủ cho người dùng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-09/11/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0