logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Binance bị phát hiện đúc token staking ETH mới nhưng không đốt token cũ?

-27/09/2023

Sự chênh lệch trong tỷ lệ mint-burn token staking ETH là WBETH và BETH của Binance đang dấy lên nhiều nghi vấn.

Binance bị phát hiện đúc token staking ETH mới nhưng không đốt token cũ?

Dữ liệu on-chain cho thấy, tổng cộng 318.180 WBETH đã được Binance đúc mới vào hai ngày cuối tuần qua, chia thành 5 đợt, trị giá hơn 500 triệu USD. Sau đó, số token này được chuyển đến một địa chỉ ví gắn nhãn “Binance 6” - một ví lạnh nơi sàn giao dịch nắm giữ tài sản người dùng.

Hình ảnhDữ liệu các đợt phát hành mới WBETH của Binance

WBETH (Wrapped Beacon ETH) là phiên bản nâng cấp hơn của BETH, là dạng token wrapped dùng để thay thế ETH khi người dùng tham gia stake ETH thông qua Binance. WBETH được Binance tung ra vào tháng 4/2023, sau đó sàn đã công bố một số biện pháp tăng cường token mới và hạn chế token cũ, bao gồm cả việc đốt “dần dần” BETH trong ví Binance.

Điều này có nghĩa khi Binance mint ra một lượng WBETH mới nào đó, họ phải đốt tương đương số BETH có trong ví. Tuy nhiên, lần đúc mới nhất này Binance gây tranh cãi vì sàn không đốt BETH ngay sau hành động đúc, mà mãi cho đến khi bị Conor Grogan, Giám đốc Sản phẩm và Kinh doanh của sàn Coinbase, chỉ điểm:

Đến thứ Hai (ngày 25/09), sàn giao dịch cuối cùng đã đốt 330.000 BETH.

Binance giải thích trong một bài đăng rằng các giao dịch này là một phần hành động đã được công bố trước đó của sàn giao dịch nhằm chuyển đổi dần dần BETH sang thành WBETH, như đã đề cập.

Trên thực tế, đây không lần đầu Binance mập mờ trong tỷ lệ mint-burn token. Sau phát hiện bên trên, cộng đồng mạng đã lật lại thời điểm năm 2020, sàn đã phát hành sẵn 100 triệu BETH khi triển khai Binance Smart Chain. Số token này ngang bằng với 85% nguồn cung ETH khi đó. Mãi đến năm 2022, Binance mới tiến hành đốt 98,5% lượng BETH đã phát hành để phản ánh đúng lượng ETH được wrapped sang BSC.

Lần đúc mới mà khoan đốt này của Binance đã khiến TVL staking ETH của tổ chức tăng đột biến khi chứng kiến 500 triệu USD chảy vào, nâng tổng TVL lên thành 1.217 tỷ USD.

TVL  staking ETH của Binance. Nguồn: DefiLlama

Binance đang có 1.2 triệu ETH staking và là một trong những đơn vị lớn nhất trong mạng lưới staking Ethereum, chỉ sau Lido Finance và Coinbase, theo 21Shares. Hiện số lượng WBETH đại diện cho ETH là khoảng 765.000, theo dữ liệu DefiLlama.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-27/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0