logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

SEC trì hoãn ra quyết định đối với ETF Bitcoin của ARK Invest

-11/08/2023

Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) mong muốn có thêm góp ý từ dư luận về đề xuất ETF Bitcoin của ARK Invest, chứ chưa đưa ra quyết định chính thức ở thời điểm hiện tại.

SEC trì hoãn ra quyết định đối với ETF Bitcoin của ARK Invest

Theo thông cáo đăng tải tối ngày 11/08 (giờ Việt Nam), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra những cập nhật mới nhất về đề xuất lập ETF Bitcoin spot của ARK Invest, có tên là quỹ 21Shares.

SEC mong muốn công chúng và các bên quan tâm đến đề xuất này hãy gửi ý kiến đóng góp cho ủy ban trong vòng 21 ngày.

Về bản chất, đây có thể được xem là quyết định trì hoãn việc ra quyết định phê duyệt hoặc bác bỏ đối với đề xuất ETF Bitcoin của ARK.

Bà Cathie Wood, người đứng đầu của ARK Invest, vào đầu tháng này thừa nhận xác suất quỹ ETF Bitcoin do công ty mình khởi xướng được phê duyệt là không cao, bởi “SEC nếu có đồng ý với ETF Bitcoin thì họ sẽ phải phê duyệt đồng loạt nhiều quỹ cùng một lúc.”

Như đã được Coin68 đưa tin, SEC đã tiếp nhận đến 8 đơn đăng ký ETF Bitcoin spot trong thời gian qua, đến từ các ông lớn Phố Wall, trong đó gồm có BlackRockFidelityWisdomTreeValkyrieVanEckInvescoARK Invest.

Những tổ chức này đều chọn Coinbase, sàn giao dịch đang bị SEC kiện, làm đối tác lưu ký Bitcoin bảo chứng cho các quỹ ETF.

Các ETF Bitcoin spot đang được SEC cân nhắc. Ảnh: Bloomberg

Các mốc thời gian phê duyệt/bác bỏ ETF Bitcoin của SEC. Ảnh: Bloomberg

Ngoài ARK Invest đã đến lần phản hồi thứ hai từ SEC, các quỹ còn lại sẽ được SEC đưa ra thông báo chấp thuận/trì hoãn/bác bỏ đầu tiên vào đầu tháng 9, kế đến là hạn 90 ngày kể từ lúc nộp đơn, rồi 180 ngày và hạn chót sẽ là 240 ngày.

Một số chuyên gia ETF của Bloomberg nhận định xác suất để ít nhất một ETF Bitcoin spot được phê duyệt trong năm 2023 này là lên đến 65%, nhất là khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mới đây đã ban hành quy định quản lý các ngân hàng có tiếp xúc crypto - thông tin được nhiều người cho rằng là dọn đường cho ETF Bitcoin.

Ngoài ra, một loạt các ETF Ethereum Futures cũng đã được nộp lên SEC trong những tuần qua.

Giá Bitcoin không có nhiều biến động trước thông tin SEC trì hoãn ra quyết định đối với đề xuất ETF Bitcoin của ARK Invest.

Đồ thị 15m của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:15 PM ngày 11/08/2023

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-11/08/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0