logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Jane Street và Jump Crypto thu hẹp quy mô hoạt động crypto

-10/05/2023

Hai đơn vị tạo lập thị trường Jane Street và Jump Trading đang thận trọng cắt giảm hoạt động giao dịch tiền mã hóa tại Mỹ. 


Jane Street và Jump Crypto thu hẹp quy mô hoạt động crypto

Công ty phố Wall - Jane Street và Jump Crypto thuộc công ty mẹ Jump Trading đang giảm thiểu tần suất giao dịch crypto ở Mỹ, giữa lúc xứ cờ hoa tăng cường đàn áp quy định lên lĩnh vực này, tờ Bloomberg đưa tin. 

Tuy nhiên, cả hai tổ chức vẫn sẽ tiếp tục trọng trách duy trì thanh khoản và không “cắt đứt” hoàn toàn với ngành crypto, Bloomberg trích dẫn nguồn thạo tin. 

Theo đó, Jane Street đang cân nhắc thu hẹp kế hoạch mở rộng crypto toàn cầu của mình. Trong khi Jump Crypto sẽ xem xét khả năng rút khỏi thị trường Hoa Kỳ, nhưng vẫn giữ nguyên chiến lược chinh phục quốc tế.

Jane Street là công ty giao dịch, đầu tư và cung cấp thanh khoản nổi tiếng tại Phố Wall. Hiện công ty đã có văn phòng ở New York, London, Hong Kong, Singapore và Amsterdam. Jane Street xác nhận tham gia giao dịch Bitcoin (BTC) vào năm 2018.

Dù không được nhắc đến nhiều trong ngành tiền mã hóa, nhưng cựu CEO FTX Sam - Bankman-Fried, hai cựu CEO Alameda Research - Sam Trabucco và Caroline Ellison, cùng cựu CEO FTX.US - Brett Harrison đều từng làm việc tại Jane Street và thân thiết với nhau kể từ đây. Sau khi rời quỹ, các nhân vật này lập nên FTX/Alameda, đế chế đã tự “chôn thân” vào năm ngoái

Thời gian qua là quãng thời gian cam go và đầy thử thách đối với ngành tiền mã hóa, nhất là với các công ty đang chịu sự quản thúc của Hoa Kỳ. Giới lập pháp và cơ quan quản lý nơi đây đã tăng cường đàn áp pháp lý lên lĩnh vực crypto, kể từ sau sự sụp đổ ngoạn mục của FTX

Cuộc chiến nhiêu khê đã khiến các nhà đầu tư nhỏ lẻ sợ hãi và thậm chí đến các ông lớn Gemini hay Coinbase cũng không thể tránh khỏi sự giám sát quá mức này. Số ít trong đó đã có hành động đáp trả bằng cách kiện ngược lại SEC, như trường hợp của Coinbase đã được Coin68 đưa tin

Ngoài ra, Ủy ban còn đưa ra các hành động pháp lý chống lại sàn giao dịch Bittrex, dẫn đến quyết định đóng cửa chi nhánh Mỹnộp đơn xin phá sản vào ngày hôm qua. Binance.US cũng không ngoại lệ, bị SEC gây khó dễ rất nhiều trong quá trình mua lại nền tảng Voyager đã phá sản, đến mức buộc phải từ bỏ thương vụ dù đã được tòa án chấp thuận.  

Một lùm xùm kiện tụng khác cũng tốn nhiều giấy mực không kém là giữa Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC) và Binance, với cáo buộc công ty cố tình cung cấp các sản phẩm phái sinh chưa đăng ký ở Hoa Kỳ, chống lại luật chứng khoán liên bang.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-10/05/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68