logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Lộ diện cụm 1.750 địa chỉ ví nắm giữ 16 tỷ USD Bitcoin của Grayscale

-07/09/2023

Tiếp nối series “khui” cụm ví của các quỹ lớn, Arkham lần này công bố các địa chỉ có liên hệ đến quỹ GBTC của Grayscale.

Các thông số về GBTC vào ngày 07/09/2023. Nguồn: Website Grayscale

Đơn vị thống kê dữ liệu on-chain Arkham Intelligence đã chia sẻ trên Twitter cụm địa chỉ ví có liên hệ với quỹ GBTC của Grayscale, tiết lộ đây là “cá voi” nắm giữ nhiều Bitcoin thứ 2 thế giới.

Theo Arkham, Grayscale đang nắm giữ tổng cộng hơn 627.000 Bitcoin trong 1.750 địa chỉ khác nhau, mỗi địa chỉ không nắm giữ quá 1.000 BTC.

Tổng lại, số Bitcoin này có giá trị thị trường là 16,1 tỷ USD, xếp thứ hai trong danh sách các tổ chức nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới. So với dữ liệu bảo chứng cho GBTC của Grayscale thì số tiền trên tương ứng với lượng tài sản được công ty này công bố.

Như đã được Coin68 giải thích, GBTC là sản phẩm quỹ đầu tư Bitcoin của Grayscale, cho phép khách hàng nắm giữ cổ phiếu trong quỹ, đại diện cho một lượng BTC nhất định được công ty mua và quản lý. Tuy nhiên, vì không có cơ chế quy đổi trực tiếp từ GBTC sang BTC, giá trị cổ phiếu đang thấp hơn giá BTC trên thị trường.

Để giải quyết tình trạng ấy, Grayscale đã đề xuất lên SEC để chuyển đổi GBTC thành một quỹ ETF thực thụ, song lại bị ủy ban chứng khoán từ chối vào tháng 06/2022. Sau quá trình đấu tranh pháp lý, Grayscale đã kháng cáo thành công vào đầu tháng 09/2023 và buộc SEC phải tái xem xét đề xuất của mình.

Trong thời gian gần đây, Arkham đang tích cực công bố thông tin on-chain về các tổ chức lớn của ngành crypto để thu hút thêm người dùng sử dụng sản phẩm của mình.

Các phát hiện của Arkham cho thấy Grayscale cũng là quỹ nắm giữ nhiều ETH thứ 2 mạng Ethereum với khối tiền 4,8 tỷ USD. Số Ether này được dùng làm tài sản phục vụ một sản phẩm khác của công ty có tên là GETH, với mô hình hoạt động tương tự GBTC.

Ngoài ra, Arkham khẳng định Robinhood - ứng dụng đầu tư chứng khoán và crypto phổ biến tại Mỹ - đang thay mặt khách hàng nắm giữ 3 tỷ USD BTC3,54 tỷ USD ETH, cao lần lượt thứ 3 mạng Bitcoin và thứ 5 mạng Ethereum.

Nền tảng on-chain còn lập bounty để người dùng truy lùng thông tin ví của những cá nhân và tổ chức "khét tiếng" trong ngành như hacker FTX, hacker Wintermute hay Do Kwon.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-07/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0