logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

ChainList là gì? Hướng dẫn sử dụng ChainList hiệu quả nhất

-16/11/2023

Quản lý blockchain cần tương tác đóng vai trò quan trọng trong thị trường tiền mã hóa. Để làm điều này một cách thuận lợi, chúng ta có một công cụ hữu ích là ChainList. Vậy ChainList là gì? Cách ChainList hoạt động như thế nào? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu về trang web giúp người dùng Web3 có thể dễ dàng quản lý các kết nối của mình trên môi trường blockchain qua bài viết này nhé!


ChainList là gì? Hướng dẫn sử dụng ChainList hiệu quả nhất

ChainList là gì?

ChainList là một ứng dụng Web3 quản lý các blockchain sử dụng Ethereum Virtual Machine (EVM), đây là nơi người dùng có thể dễ dàng thiết lập các kết nối từ ví blockchain không lưu ký của họ với các mạng EVM dễ dàng mà không cần phải tìm từng thông tin của mạng đó bằng phương pháp thủ công nữa.

Để nói rõ hơn, với ChainList, người dùng có thể dễ dàng liên kết ví của họ với mạng blockchain, giúp họ tương tác chính xác với blockchain mà họ muốn sử dụng chỉ thông qua vài cú nhấp chuột đơn giản.

Trong bối cảnh thị trường đang ngập tràn các blockchain khác nhau, việc thêm một blockchain mới vào ví thường trở thành một công việc phức tạp với những thao tác tìm kiếm và xác thực thông tin về network name, new RPC URL, chain ID, currency symbol và block explorer URL. ChainList xuất hiện như một giải pháp giúp người dùng dễ dàng bổ sung thông tin mạng vào ví blockchain của họ.


Trang chủ của ChainList

Công cụ này không chỉ giảm bớt bước tìm kiếm và nhập thông tin mà còn hiển thị danh sách các mạng sẵn sàng để tích hợp vào ví của người dùng.

Đặc biệt, ChainList được thiết kế với giao diện thân thiện với người dùng, giúp nó trở nên rất dễ sử dụng, thậm chí cả đối với những người mới bắt đầu trong thị trường tiền mã hóa. Với ChainList, quá trình phức tạp của việc thêm một mạng mới vào ví trở nên nhanh chóng và trực quan.

Những ưu điểm của ChainList

ChainList mang lại sự thuận tiện và hiệu quả cho người dùng. Công cụ này loại bỏ bước phiền toái của việc tìm kiếm thủ công thông tin mạng, tiết kiệm thời gian và công sức của người dùng.

Với một cơ sở dữ liệu toàn diện, ChainList cung cấp quyền truy cập thông tin về nhiều loại blockchain khác nhau. Điều này giúp người dùng thêm gần như mọi loại mạng vào ví của họ một cách nhanh chóng và mà không gặp vấn đề nào.

Ngoài ra, với sự tập trung vào an ninh và quyền riêng tư, ChainList đảm bảo rằng dữ liệu người dùng được bảo vệ và không bị lạm dụng.

Cách ChainList hoạt động

Để sử dụng ChainList, người dùng chỉ cần truy cập trang web chính thức của ChainList và chọn kết nối ví MetaMask mà họ đang sử dụng. Với giao diện đơn giản, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm mạng blockchain mà họ muốn thêm vào ví.

Sau khi tìm thấy mạng blockchain mong muốn, chỉ cần một cú nhấp chuột, thông tin mạng sẽ tự động được tích hợp vào ví MetaMask của người dùng. Ngoài sự thuận tiện này, ChainList cũng cung cấp thông tin chi tiết về mỗi mạng được liệt kê.

Thông tin này mang lại sự hiểu biết sâu sắc cho người dùng, giúp họ đưa ra quyết định thông minh về việc họ muốn thêm vào ví blockchain của mình những mạng nào.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ChainList

Bước 1: Kết nối ví

Mở trang web tại đây: https://ChainList.org/

Nhấp vào biểu tượng "Connect Wallet" ở góc trên bên phải của máy tính hoặc điện thoại di động của bạn.

Bấm vào "Connect Wallet" tại trang chủ

Bước 2: Tìm kiếm mạng

Sau khi bạn đã kết nối ví của mình thành công với trang web, nhấp vào thanh tìm kiếm và nhập mạng muốn tìm kiếm. Sau đó nhấp vào nút "Add to MetaMask" bên dưới mỗi tùy chọn.


Tìm kiếm blockchain muốn thêm vào MetaMask


Chọn "Add to MetaMask"

Bước 3: Xác nhận kết nối

Một hộp thông báo sẽ xuất hiện, sau đó nhấp vào nút "Apporve" để tự động thêm mạng vào MetaMask.


Nhấn Approve

Với phương pháp sử dụng ChainList trên MetaMask này, việc thêm các mạng khác nhau trở nên dễ dàng và rất nhanh chóng mà không cần quá trình thủ công sao chép và dán liên kết. Điều tốt nhất về quy trình này là nó miễn phí và mã nguồn mở.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về ChainList và cách sử dụng ChainList. Thông qua bài viết này, Coin68 hy vọng các bạn đã nắm cách sử dụng ChainList để có thể tiếp cập thị trường crypto một cách dễ dàng hơn.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư, Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.
-16/11/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68