logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Arkham Intelligence (ARKM) - Tìm hiểu về dự án Launchpad thứ 32 trên Binance

-19/07/2023

Arkham Intelligence hay Arkham là nền tảng cung cấp dữ liệu on-chain hỗ trợ người dùng theo dõi các địa chỉ ví, thông tin giao dịch hay chuyển động của cá nhân, quỹ đầu tư, sàn giao dịch,... Dự án nhận được sự chú ý của cộng đồng khi trở thành dự án Launchpad thứ 32 trên Binance. Vậy dự án này có gì đặc biệt, hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!


Arkham Intelligence (ARKM) - Tìm hiểu về dự án Launchpad thứ 32 trên Binance

Tổng quan về Arkham Intelligence

Arkham Intelligence là gì?

Arkham Intelligence là nền tảng cung cấp dữ liệu on-chain hỗ trợ người dùng theo dõi các thực thể như cá nhân, quỹ đầu tư, sàn giao dịch,... Arkham Intelligence sử dụng công nghệ AI độc quyền có tên là ULTRA để truy xuất, hiển thị dữ liệu on-chain của thực thể một cách trực quan và minh bạch nhất.

Arkham Intelligence là gì?

Arkham Intelligence đặt mục tiêu giải quyết nhu cầu về thông tin blockchain của người dùng crypto đồng thời giúp cho những cá nhân thành thạo phân tích on-chain có thể kiếm lợi nhuận thông qua thị trường “intel-to-earn”. Hiện tại, Arkham Intelligence đang hỗ trợ người dùng kiểm tra thông tin on-chain trên nhiều blockchain khác nhau bao gồm Bitcoin, Ethereum, BNB Chain, Avalanche, Arbitrum,...

Những tính năng của Arkham Intelligence

Entity Pages

Đây là tính năng cung cấp cho người dùng một cái nhìn tổng quát và đầy đủ về thông tin của bất kỳ thực thể nào trên blockchain (cá nhân, quỹ đầu tư, sàn giao dịch,...) bao gồm lịch sử giao dịch, số dư ví, danh mục đầu tư, các địa chỉ ví, nền tảng đã tương tác,... 

Coin68 sẽ lấy ví dụ khi kiểm tra thông tin của Vitalik Buterin (cá nhân), a16z (quỹ đầu tư) và Binance (sàn giao dịch) bằng tính năng Entity Pages.


Kiểm tra thông tin của Vitalik Buterin bằng tính năng Entity Pages


Kiểm tra thông tin của quỹ đầu tư a16z bằng tính năng Entity Pages


Kiểm tra thông tin của sàn giao dịch Binance bằng tính năng Entity Pages

Token Pages

Đây là tính năng cho phép người dùng theo dõi những thông tin liên quan đến một coin/token cụ thể như khối lượng giao dịch, lịch sử giao dịch, top những người nắm giữ coin/token đó nhiều nhất,... Coin68 sẽ lấy ví dụ khi kiểm tra thông tin đồng ETH (Ethereum) bằng tính năng Token Pages.


Kiểm tra thông tin của ETH (Ethereum) bằng tính năng Token Pages

Visualizer 

Đây là tính năng cho phép người dùng có thể sơ đồ hóa lịch sử tương tác của một địa chỉ ví đã từng tương tác với những nền tảng nào. Ví dụ, Coin68 sẽ lấy ví dụ khi xem sơ đồ hoá lịch sử địa chỉ ví với định danh ENS là nd4.eth - người đã đốt rất nhiều NFT, token có giá trị 4,5 triệu USD… vì người yêu.


Xem sơ đồ hoá lịch sử đốt NFT, token của địa chỉ ví nd4.eth bằng tính năng Visualizer

Dashboard

Đây là tính năng cung cấp cho người dùng nhiều công cụ và tiện ích khác nhau cho phép người dùng có thể tùy chỉnh nhiều chế độ xem cho các chỉ số và hành vi của địa chỉ ví đang quan tâm.

Coin68 sẽ lấy ví dụ khi lập một Dashboard về các địa chỉ ví của DWF Labs để theo dõi động thái tiếp theo của quỹ đầu tư này.


Dashboard về các địa chỉ ví của DWF Labs

Alerts

Đây là tính năng cho phép người dùng có thể đặt cảnh báo tùy chỉnh cho các hoạt động on-chain quan trọng từ các ví tổ chức/ cá nhân mà họ quan tâm thông qua email, Telegram. Để nhận cảnh báo theo nhu cầu người dùng cần điền một số thông tin như sau:

 • Địa chỉ ví hoặc thực thể muốn nhận cảnh báo.

 • Địa chỉ ví hoặc thực thể gửi và nhận.

 • Giá trị giao dịch tính bằng USD.

 • Số lượng, phân loại token và chain nào.

 • Nơi nhận cảnh báo: email hoặc Telegram.


Những thông tin người dùng cần điền để nhận cảnh báo về địa chỉ ví hay thực thể theo nhu cầu

Coin68 lấy ví dụ khi đặt cảnh báo về các giao dịch gửi và nhận của quỹ đầu tư Wintermute bằng qua Gmail cá nhân. Arkham đã gửi cảnh báo về việc Wintermute chuyển token ARKM trị giá 583,011 USD từ ví của họ lên sàn Binance vào ngày 11/08/2023. 


Arkham thông báo về giao dịch chuyển tiền của Wintermute

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng các tính năng của Arkham Intelligence qua bài viết sau: Arkham Intelligence - Hướng dẫn sử dụng On-chain Tools (Phần 1a)

Oracle

Oracle là chatbot AI cho phép người dùng nhập một câu hỏi và sau đó trả về kết quả tương ứng. Oracle được thiết kế để hỗ trợ người dùng trong việc phân tích on-chain bằng cách cung cấp thông tin nhanh chóng và dễ dàng. Sản phẩm Oracle của Arkham Intelligence tương tự như ChatGPT hay Bard nhưng nó chỉ trả lời các câu hỏi liên quan đến dữ liệu crypto.

Sau khi người dùng nhập câu hỏi, Oracle sẽ đưa ra những kết quả bao gồm các thông tin sau:

 • Lịch sử giao dịch

 • Biểu đồ thống kê

 • Danh mục đầu tư

 • Dữ liệu token


Tính năng Oracle 

Arkham Intel Exchange

Arkham Intel Exchange là sàn giao dịch tiên phong về việc mua bán thông tin on-chain giúp xác định nhanh các giao dịch lừa đảo, hacker và các hoạt động bất ngờ nhằm thúc đẩy sự minh bạch trong thị trường crypto. Intel Exchange tập trung một cách độc quyền vào việc phân tích on-chain, những thông tin không liên quan sẽ không được phép xuất hiện. Ngoài ra, sản phẩm mới này cũng mang lại nguồn thu nhập cho những cá nhân có khả năng phân tích on-chain.


Giao diện của Arkham Intel Exchange

Với mục đích giao dịch thông tin on-chain nhưng Intel Exchange sẽ thiết lập các tiêu chí, quy trình nhằm ngăn chặn việc lạm dụng nền tảng và đảm bảo sự an toàn cho người dùng. Người sử dụng Arkham Intel Exchange có thể mở đề nghị mua thông tin đồng thời đặt ra một mức thưởng cho nó. Người muốn nhận thưởng sẽ phải thu thập những thông tin on-chain đáp ứng đủ điều kiện ví dụ như dữ liệu về ví của một nhà đầu tư, quỹ đầu tư hay là truy vết dòng tiền bị lấy cắp từ ví của họ.

Thông tin được người săn thưởng thu thập và gửi cho người có nhu cầu sẽ được Arkham Intelligence niêm phong trong vòng 90 ngày. Điều này sẽ giúp họ có thời gian để tận dụng tối đa thông tin này trước khi công khai cho tất cả người dùng khác.

Để phòng ngừa việc kết quả điều tra bị tiết lộ, người dùng Arkham sẽ phải staking một lượng ARKM nhất định để sử dụng Arkham Intel Exchange. Phần tiền cọc này sẽ bị nền tảng tịch thu trong trường hợp kết quả điều tra gửi lên không được phê duyệt.

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng các Oracle và Arkham Intel Exchange của Arkham Intelligence qua bài viết sau: Hướng dẫn sử dụng On-chain Tools (Phần 1b): Intel Exchange và Oracle của Arkham.

Điểm nổi bật của Arkham Intelligence

Arkham Intelligence có những điểm nổi bật sau: 

 • Định danh các tổ chức và cá nhân đằng sau các địa chỉ ví ẩn danh.

 • Theo dõi hoạt động của trader, cá voi theo thời gian thực.

 • Người dùng có thể sử dụng dữ liệu on-chain trên Arkham Intelligence để theo dõi dòng tiền nhằm dự đoán xu hướng của thị trường trong tương lai.

 • Hỗ trợ người dùng có thể theo dõi danh mục đầu tư của mình một cách dễ dàng.

 • Truy vấn dòng tiền bất hợp pháp, số tiền bị hack bởi hacker.

Thông tin cơ bản về token

Tên token 

Arkham

Token

ARKM

Blockchain

Ethereum

Chuẩn token

ERC-20

Hợp đồng

0x6e2a43be0b1d33b726f0ca3b8de60b3482b8b050

Công dụng token

Tiện ích, Quản trị

Tổng cung

1.000.000.000 ARKM

Cung lưu hành

150.000.000 ARKM

Phân bổ token 


Phân bổ token ARKM

Lịch phân bổ token


Lịch phân bổ token ARKM

ARKM token dùng để làm gì?

ARKM được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • ARKM được sử dụng làm đơn vị tiền tệ trong Arkham Intel Exchange để giao dịch các dữ liệu on-chain.

 • Người nắm giữ ARKM có quyền biểu quyết quản trị về định hướng phát triển của Arkham.

 • Người dùng có thể kiếm được phần thưởng ARKM khi gửi thông tin, giới thiệu người dùng mới và các hoạt động có lợi cho sự phát triển của Arkham.

ARKM Token Sale 

Ngày 10/07/2023, Binance đã thông báo Arkham là dự án Launchpad thứ 32 và bắt đầu tính số dư BNB của người dùng từ ngày 11/07 đến 17/07. Token ARKM sẽ được phân bổ vào ngày 18/07 với số lượng 50 triệu token, chiếm 5% tổng cung 1 tỷ ARKM.

Vào 19h ngày 18/07/2023, ARKM đã được niêm yết trên sàn Binance và đạt ATH là 0.89 USD. Hiện tại, giá ARKM đang dao động trong tầm giá 0.7 USD và lợi nhuận dành cho những người tham gia Binance Launchpad là x14 - x18 lần so với giá niêm yết là 0.05 USD.

Đồ thị 15m của cặp ARKM/USDT trên sàn Binance vào lúc 03:05 PM ngày 19/07/2023

Bạn có thể tham khảo cách tham gia Binance Launchpad qua bài viết này.

Nhà đầu tư có thể giao dịch token ARKM ở đâu?

Hiện tại, nhà đầu tư có thể giao dịch token ARKM tại:

 • Sàn CEX: Binance, ByBit, Bitget, Gate.io, MEXC,...

 • Sàn DEX: Uniswap v2, Uniswap v3 (Ethereum).

Cặp giao dịch phổ biến là ARKM/USDT.

Nhà đầu tư có thể lưu trữ token ARKM ở ví nào? 

ARKM là token với tiêu chuẩn ERC-20 nên nhà đầu tư có thể lưu trữ trên các loại ví như Metamask, Trust Wallet, Coin98 Wallet… Để thuận tiện cho việc giao dịch, nhà đầu tư cũng có thể lưu trữ ARKM trên ví của các sàn giao dịch niêm yết token này như là Binance.

Lộ trình phát triển

Q3/2023

 • Ra mắt Arkham Ultra.

 • Ra mắt Arkham Intel Exchange.

Q4/2023 

 • Phát hành các tính năng khám phá dữ liệu sử dụng với công nghệ AI.

 • Khởi chạy Chainlink DON để xác minh smart contract nhằm tăng cường bảo mật, tính phi tập trung và độ tin cậy của Intel Exchange.

 • Hỗ trợ thêm dữ liệu trên nhiều giao thức DeFi.

 • Arkham Intel Exchange hỗ trợ thêm nhiều chain.

Đội ngũ phát triển

Những thành viên nổi bật trong đội ngũ phát triển của Arkham Intelligence bao gồm:

 • Miguel Morel: CEO tại Arkham.

 • Henry Fisher: CTO tại Arkham.

 • Zachary L: Head of Operations tại Arkham.

 • Alexander Lerangis: Head of Business Development tại Arkham.

Nhà đầu tư 

Arkham Intelligence đã từng huy động thành công 12 triệu USD từ những quỹ đầu tư như Bedrock Capital, Coinbase Ventures và Digital Currency Group. Ngoài ra, dự án còn được những nhà đầu tư cá nhân rót vốn như Tim Draper, Peter Thiel và Sam Altman. 

Đối tác

Hiện tại, đối tác của Arkham Intelligence là những blockchain Layer 1, Layer 2 nổi tiếng trong thị trường crypto có thể kể đến như Ethereum, BNB Chain, Avalanche, Arbitrum, Polygon, Optimism,... 

Tổng kết

Arkham Intelligence hay Arkham là nền tảng cung cấp dữ liệu on-chain được phát triển để hỗ trợ người dùng theo dõi các địa chỉ ví, thông tin giao dịch, chuyển động của các thực thể như cá nhân, quỹ đầu tư, sàn giao dịch,... Arkham Intelligence sử dụng công nghệ AI độc quyền có tên là ULTRA để liên kết thông tin của các thực thể từ đó truy xuất, hiển thị dữ liệu on-chain một cách trực quan và minh bạch nhất.

 Arkham Intelligence đặt mục tiêu giải quyết nhu cầu về thông tin blockchain của người dùng crypto đồng thời giúp cho những cá nhân thành thạo phân tích on-chain có thể kiếm lợi nhuận thông qua thị trường “intel-to-earn”. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án Arkham Intelligence để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này!

-19/07/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0