logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Arkham tiếp tục “khui” cụm địa chỉ ví nắm giữ 4,8 tỷ USD ETH của Grayscale

-02/09/2023

Sau khi phát hiện Robinhood là “cá voi” BTC và ETH hàng đầu thế giới, nền tảng dữ liệu on-chain Arkham đã tổng hợp được các ví nắm giữ 4,8 tỷ USD Ethereum của Grayscale.

Các thông số về GETH vào ngày 02/09/2023. Nguồn: Website Grayscale

Theo bài đăng Twitter vào tối ngày 01/09, nền tảng thống kê dữ liệu on-chain Arkham Intelligence cho biết đã khoanh vùng được cụm 500 địa chỉ ví của Grayscale, tổ chức đang điều hành các quỹ đầu tư tiền mã hóa lớn.

Arkham cho biết hoạt động truy vết Grayscale là rất khó nhằn, bởi đơn vị này cố tình chia nhỏ số tiền 2,98 triệu ETH (trị giá 4,8 tỷ USD ở thời điểm viết bài) sang 500 địa chỉ ví khác nhau, với giá trị nắm giữ của mỗi ví đạt chỉ khoảng 30 triệu USD.

Tuy nhiên, sau khi phân tích hoạt động on-chain và lịch sử giao dịch giữa các ví, Arkham đã có thể gộp chung những địa chỉ này lại và xác thực rằng chúng thuộc sở hữu của Grayscale.
Xem thêm: ARKM Token

Với số tiền trên, Grayscale đang là “cá voi” nắm giữ nhiều Ether thứ 2 mạng Ethereum.

Grayscale là công ty chuyên phát hành các sản phẩm đầu tư tiền mã hóa dưới dạng quỹ. Theo đó, công ty sẽ nắm giữ một lượng crypto nhất định, ví dụ là ETH, trong một quỹ và phát hành cổ phiếu quỹ cho nhà đầu tư, với mục đích giúp nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận đến ETH mà không cần trực tiếp nắm giữ đó.

Sản phẩm liên kết đến Ethereum của Grayscale có tên Grayscale Ethereum Trust (GETH), với giá trị tài sản nắm giữ cũng là 4,8 tỷ USD - ngang bằng với phát hiện của Arkham.

Ngoài Ethereum, Grayscale còn có sản phẩm quỹ đầu tư cho nhiều đồng tiền mã hóa lớn như Bitcoin, Solana, Chainlink, Bitcoin Cash, Ethereum Classic, Zcash, chỉ số DeFi,... với tổng giá trị tài sản đang quản lý tính đến ngày 02/09/2023 là 21,4 tỷ USD.

Thống kê các sản phẩm quỹ đầu tư tiền mã hóa của Grayscale vào sáng ngày 02/09/2023. Ảnh: Grayscale

Grayscale trong tuần này đã giành được chiến thắng quan trọng trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) liên quan đến đề xuất chuyển đổi quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành quỹ ETF Bitcoin.

Cả GBTC và GETH trong giai đoạn downtrend 2022-2023 đều mất giá nghiêm trọng so với tài sản gốc, bởi không có cơ chế chuyển đổi từ cổ phiếu quỹ sang BTC hoặc ETH. Grayscale hy vọng với việc biến các quỹ crypto của mình thành quỹ ETF, công ty có thể cho phép nhà đầu tư chuyển cổ phiếu thành crypto thực chất, giải quyết tình trạng chênh lệch.

Mới đây, Arkham còn cung cấp bằng chứng cho thấy nền tảng giao dịch chứng khoán và crypto phổ biến ở Mỹ là Robinhood đang nắm giữ lượng BTC cao thứ 3 mạng BitcoinETH cao thứ 5 mạng Ethereum.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-02/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0