logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Pirate Nation (PIRATE) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về tựa game Pirate Nation

-21/06/2024

Pirate Nation là một tựa game nhập vai trên blockchain được phát triển bởi studio Proof-of-Play. Vậy dự án này có gì đặc biệt, các bạn hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Pirate Nation (PIRATE) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về tựa game Pirate Nation

Pirate Nation là gì?

Pirate Nation là một tựa game nhập vai theo chủ đề hải tặc được phát triển trên Ethereum. Trong game, người chơi cần chiêu mộ và cử hải tặc đi phiêu lưu để thu thập vật liệu, kho báu và các loại tiền tệ trong game.

Pirate Nation được phát triển bởi Proof-of-Play, đây là studio phát triển game khá non trẻ nhưng đã nhận được các khoản đầu tư từ a16z, CTO của Coinbase, CEO của Alchemy,...

Pirate Nation là gì?

Gameplay của Pirate Nation

Thực hiện nhiệm vụ, chiến đấu và đánh bại boss là những yếu tố cốt lõi của tựa game Pirate Nation. Trong giai đoạn beta, người chơi có thể tham gia vào phiên bản đầu của hệ thống nhiệm vụ, cho phép hải tặc của họ kiếm XP, vàng và tài nguyên. 

Người chơi hoàn thành các nhiệm vụ nâng cao sẽ được mở khóa các nhiệm vụ và phần thưởng mới. Một số nhiệm vụ chỉ có thể thực hiện được vài giờ, vài ngày một lần và mang lại những phần thưởng hậu hĩnh.

Cơ chế chiến đấu trong Pirate Nation liên quan đến việc lựa chọn đòn tấn công phù hợp để gây sát thương nhiều nhất cho kẻ thù. Giai đoạn beta của tựa game này sẽ chủ yếu này tập trung vào chế độ PvE, chế độ PvP sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới

Các yếu tố trong game

Pirate

Người chơi có thể chọn một hải tặc (Pirate) làm thuyền trưởng cho thủy thủ đoàn của họ. Hải tặc sẽ nhận được điểm kinh nghiệm (XP) cho mỗi nhiệm vụ họ hoàn thành. Sau khi đạt đến ngưỡng cấp độ nhất định, người chơi có thể sử dụng Pirate Gold để nâng cấp hải tặc của họ. Hải tặc cấp độ cao hơn sẽ có nhiều năng lượng hơn và có thể truy cập vào các nhiệm vụ mang lại phần thưởng tốt hơn.

Hải tặc

Mỗi hải tặc đều có thuộc tính nguyên tố mang lại lợi thế và bất lợi trong chiến đấu. Các nguyên tố này bao gồm: Đất (Earth), Nước (Water), Gió (Air), Lửa (Fire), Sét (Lightning).

5 nguyên tố

Ngoài ra, hải tặc còn có các thuộc tính mang lại lợi thế trong chiến đấu. Các thuộc tính này sẽ bao gồm:

 • Damage: sát thương thưởng cho mỗi đòn tấn công
 • Evasion: khiến tàu khó bị trúng hơn
 • Speed: khiến cho tàu có cơ hội tấn công trước cao hơn
 • Accuracy: cải thiện khả năng đánh trúng đối thủ
 • Health: tăng giá trị máu tối đa của tàu được chọn cho chiến đấu

Quest

Nhiệm vụ

Trong Pirate Nation, năng lượng (Energy) là nguồn nhiên liệu cho mọi cuộc phiêu lưu. Toàn bộ thủy thủ đoàn của người chơi sẽ cùng chia sẻ 150 năng lượng. Năng lượng sẽ được hồi phục với tốc độ 1 năng lượng/10 phút. 

Trong game, người chơi có thể cử bất kỳ một thành viên thuỷ thủ đoàn nào để đi thực hiện các nhiệm vụ.

Tất cả các nhiệm vụ đều cần năng lượng để bắt đầu và một số nhiệm vụ yêu cầu các vật phẩm đặc biệt hoặc cướp biển cấp cao hơn để thực hiện. Khi nhiệm vụ hoàn thành, người chơi sẽ nhận được phần thưởng nhất định trong game

Đơn vị tiền tệ trong game

Pirate Gold (PGLD) và Mark (MARK) là hai loại tiền tệ được sử dụng trong Pirate Nation. Chúng cho phép người chơi nâng cấp hải tặc và chế tạo vật phẩm. Tùy thuộc vào trạng thái khoá giao dịch (Trading Lock status) của mình, người chơi sẽ chỉ sử dụng một loại tiền tệ tại một thời điểm nhất định.

Ship

Trong Pirate Nation, tàu mở ra các yếu tố gameplay bổ sung cho game. Hầu hết các tàu đều được kiếm thông qua nhiệm vụ tìm High Seas Maps, sau đó sử dụng nó để lấy bản thiết kế tàu (Ship Plan). Khi người chơi đã có tất cả các bản thiết kế cần thiết cho một con tàu, họ có thể chế tạo tàu. 

Tàu

Hiện tại đang có 4 loại tàu khác nhau trong Pirate Nation:

 • Skiff

 • Sloop

 • Galleon

 • Frigate

Mỗi tàu trong Pirate Nation đều có ưu nhược điểm riêng.

 • Sloop: Nhanh nhẹn (với 6 AP) nhưng yếu (chỉ có 175 HP).

 • Galleon: Cân bằng (với 5 AP và 210 HP).

 • Frigate: Sát thương mạnh và chịu đòn tốt (với 245 HP và 5 AP).

Combat

Các trận chiến trong game diễn ra theo nhiều giai đoạn. Ban đầu, game tập trung vào chế độ PvE và sẽ ra mắt chế độ PvP trong thời gian tới.

Trận chiến trong game

Diễn biến cốt lõi của trận đấu sẽ diễn ra như sau:

 • Rút bài: Mỗi đầu hiệp, người chơi sẽ rút các lá bài hành động từ hải tặc, thuyền và đồ vật của mình. Đây là vũ khí giúp gây sát thương, phòng thủ, thay đổi cục diện trận chiến,... Chiến thắng phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn bài khôn ngoan và sử dụng điểm hành động (Action Point) hợp lý để kích hoạt chúng.

 • Đọc ý đồ kẻ thù: Quan sát ý định của đối thủ để lên kế hoạch chiến đấu. Ý định sẽ hiển thị phía trên đối thủ, cho người chơi biết chúng định tấn công, phòng thủ hay gây hiệu ứng trạng thái.

 • Thực hiện hành động: Sau khi chọn và sử dụng bài, người chơi sẽ kết thúc lượt và chuẩn bị nhận đòn từ kẻ thù. 

World Boss

World Boss

Trong Pirate Nation, World Boss là những sinh vật khổng lồ như Megalodon, Rắn biển, Kraken,... Người chơi phải phối hợp cùng nhau để đánh bại chúng.

Khi sự kiện World Boss diễn ra, người chơi có thể chiến đấu với một World Boss cứ sau mỗi x giờ (thời gian này sẽ thay đổi tùy theo sự kiện).

Một bảng xếp hạng sẽ theo dõi tổng sát thương mà mỗi người chơi gây ra cho tất cả các World Boss và nếu chúng bị đánh bại trước khi sự kiện kết thúc, những người chơi góp phần đánh bại chúng sẽ nhận được phần thưởng. Người chiến thắng trên bảng xếp hạng sẽ nhận được cả phần thưởng bảng xếp hạng và phần thưởng tham gia.

Người chơi nào tung đòn chí mạng hạ gục World Boss sẽ nhận được một NFT hiếm, duy nhất của con trùm đó. Khi một World Boss bị đánh bại, nó sẽ bị loại khỏi game vĩnh viễn.

Thông tin cơ bản về PIRATE token

Token Name

Pirate Nation Token

Ticker

PIRATE

Blockchain

Ethereum

Token Standard

ERC-20

Contract

0x7613c48e0cd50e42dd9bf0f6c235063145f6f8dc

Token Type

Utility, Governance

Total Supply

1.000.000.000

Circulating Supply

Đang cập nhật

Token Allocation

Biểu đồ phân bổ PIRATE token

 • Hệ sinh thái: 13.25%
 • Cộng đồng: 47%

 • Team: 28%

 • Nhà đầu tư và cố vấn: 11.75%

Token Release Schedule

Lịch mở khoá PIRATE token

PIRATE token dùng để làm gì?

- Mua các vật phẩm trong game;

- Staking để nhận được phần thưởng;

- Tham gia các sự kiện đặc biệt trong game

Ví lưu trữ PIRATE token

Các bạn có thể lưu trữ token này trên các loại ví sau: MetaMask, Rabby Wallet, Trust Wallet, ...

Mua bán PIRATE token ở đâu?

Hiện tại, PIRATE được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 12,1 triệu USD. Các sàn giao dịch niêm yết token này bao gồm: Coinbase, Gate.io, Bybit, Uniswap,...

Tổng kết

Pirate Nation là một tựa game nhập vai cho phép người chơi hoá thân thành hải tặc được phát triển bởi Proof of Play. Tựa game này vừa hoàn thành đợt airdrop khá thành công vào ngày 4/6 vừa qua cho những người tham gia game trong Season 0,1 và người sở hữu NFT. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. 
-21/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0