logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tether sẽ công bố dự trữ USDT thời gian thực vào năm 2024

-20/10/2023

Tân CEO Tether Paolo Ardoino có kế hoạch công bố dữ liệu dự trữ USDT thời gian thực vào năm 2024 nhằm tăng tính minh bạch cho đồng stablecoin.

Tether sẽ công bố dự trữ USDT thời gian thực vào năm 2024

Trong một bài phỏng vấn độc quyền, Bloomberg cho rằng Tether thiếu minh bạch ở nhiều khía cạnh như cơ chế bảo chứng cho đồng stablecoin USDT và đặc biệt là dữ liệu dự trữ cho đồng tiền này.

Do đó, Tân Giám đốc điều hành của Tether là ông Paolo Ardoino đã có kế hoạch công bố dữ liệu dự trữ của stablecoin USDT theo thời gian thực vào năm 2024.

Bloomberg nhận định cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hoá ngày càng trở nên lo lắng khi nắm giữ USDT, kể từ sau khi Tether bị Ủy ban Giao dịch Tài sản Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) yêu cầu nộp phạt 42,5 triệu USD vì "che giấu sự thật” liên quan đến cơ chế bảo chứng cho đồng stablecoin này vào tháng 10/2021.

Chưa hết, trong báo cáo chứng thực tài sản quý II/2023, Tether công bố họ đang có quỹ thặng dư dự trữ ở mức 3,3 tỷ USD cùng với 72,5 tỷ USD dưới dạng tín phiếu kho bạc Mỹ (T-Bill) - lọt top 22 chủ thể sở hữu nắm giữ nhiều nợ Chính phủ Mỹ nhất trên thế giới, vượt qua các chính phủ như Các Tiểu vương quốc Ả Rập, Mexico, Úc và Tây Ban Nha.

Nhưng, việc nắm giữ lượng lớn tín phiếu Mỹ của Tether có thể khiến họ dễ dàng rơi vào khủng hoảng, vì mất nhiều thời gian xử lý quy trình đổi tiền cho người dùng trong những thời điểm thị trường biến động, đơn cử là sự kiện USDT mất peg từ vụ tấn công Curve Finance trong tháng 08/2023, khiến đồng stablecoin này không thể hồi chốt xuyên suốt 1 tháng sau đó.

Lý do cho sự trì hoãn có thể đến từ việc Tether phải nắm giữ tín phiếu thông qua ngân hàng trung gian và phải tuân thủ các quy chuẩn thủ tục, như việc ngân hàng không làm việc vào cuối tuần - thời điểm thích hợp cho những ai muốn tấn công USDT.

Các nhà đầu tư càng có lý do cho sự lo lắng bởi việc USDT depeg nêu trên không phải lần đầu tiên. Hồi tháng 06/2023, đồng stablecoin lớn nhất thị trường tiền mã hóa cũng bị depeg 0.9959 USD vì những thông tin tiêu cực xoay quanh tài liệu mật được chính quyền bang New York (Mỹ) công bố về vụ kiện Tether năm 2021.

Còn vào tháng 03/2023, USDT cũng depeg nhưng mà tăng lên tận 1.0077 USD vì vụ đối thủ USDC bị liên đới từ cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ.

Vì vậy, Bloomberg cho rằng việc công bố dữ liệu dự trữ stablecoin USDT sẽ góp phần gia tăng tính minh bạch và giải quyết được sự lo ngại ngày càng tăng lên của cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hoá.

Xem thêm: USDT là đồng gì?

Bất chấp những sự bất ổn nhỏ giọt, Tether vẫn là stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, thống lĩnh hơn 60% mảng stablecoin. Lưu thông USDT vẫn tiếp tục tăng trên toàn thị trường, trong khi lưu hành của stablecoin lớn thứ hai là USDC lại giảm.

Lưu thông của USDT tăng trong thị trường gấu. Nguồn: CoinGecko/Bloomberg

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-20/10/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0