logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Thị trường chuyển biến tích cực, lượng tìm kiếm từ khóa "spot Bitcoin ETF" trên Google đạt đỉnh

-20/10/2023

Sự FOMO trông chờ Bitcoin ETF đã chuyển từ các nhà đầu tư tổ chức sang giới đầu tư cá nhân và công chúng truyền thống. Lượng tìm kiếm từ khóa  "spot Bitcoin ETF" trên Google đang trên đà đạt đỉnh.

Thị trường chuyển biến tích cực, lượng tìm kiếm từ khóa "spot Bitcoin ETF" trên Google đạt đỉnh

Thị trường tiền mã hóa quý 4/2023 đang nín thở chờ đợi SEC phê duyệt ETF Bitcoin spot. Dù liên tục trì hoãn và dời thời hạn ra quyết định, tâm lý nhà đầu tư vẫn vô cùng trông ngóng vào khả năng SEC "bật đèn xanh".

Tâm lý hi vọng thể hiện rõ ở việc giá trị tìm kiếm trên Google cho cụm từ "spot Bitcoin ETF" trên phạm vi toàn cầu đang trên đà đạt "max điểm" 100.

Nguồn: Google Trends

Theo dữ liệu Google Trends, từ khóa "Bitcoin ETF" được ghi nhận đạt 100 điểm vào 2 năm trước khi quỹ Bitcoin ETF đầu tiên của Proshares được niêm yết trên Sàn chứng khoán New York vào ngày 19/10/2021. Sau đó, từ khóa này đã có quãng thời gian dài trầm lắng trước khi bùng nổ vào những tháng gần đây.

Cả hai từ khóa "spot Bitcoin ETF" và "Bitcoin ETF" đều thể hiện sự quan tâm của công chúng, các nhà đầu tư nhỏ lẻ với Bitcoin và thị trường tiền mã hóa nói chung. Qua đó cũng cho thấy các quỹ ETF không chỉ giới hạn ở tổ chức lớn nữa, mà đã thâm nhập vào giới đầu tư cá nhân.

Dù gặp phải sự đàn áp từ SEC, hầu hết mọi người đều tin vào khả năng SEC sẽ phê duyệt một Bitcoin ETF trong năm tới. Thậm chí các chuyên gia từ Bloomberg dự đoán tỷ lệ phê duyệt lên đến 95%.

Các đề xuất ETF crypto đang được SEC xem xét. Ảnh: Bloomberg

Xu hướng này âu cũng là điều dễ hiểu. Khi hàng loạt ông lớn, chuyên gia lên truyền thông chia sẻ về Bitcoin và ETF, đến cả quỹ đầu tư hàng đầu như BlackRock cũng nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin, thì rất dễ gây tò mò với công chúng. Và chính họ sẽ lên Google search về các từ khóa này, đẩy lượng tìm kiếm tăng vọt.

Dẫn chứng rõ nhất cho việc FOMO của nhà đầu tư có thể "điên rồ" đến đâu chính là lần nhầm lẫn tai hại của Cointelegraph vào tối ngày 16/10 vừa qua. Chỉ 1 dòng tin đăng tải trên mạng xã hội rằng "SEC thông qua đề xuất ETF Bitcoin spot của BlackRock" đã đẩy giá BTC pump mạnh lên 30.000 USD trong vòng 1 giờ đồng hồ ngắn ngủi.

Dù đã được chứng minh là fake news, câu chuyện này vẫn cho thấy "sự quan tâm đang dồn nén đến cùng" và chỉ chực chờ một "cú hích" cuối cùng để bùng nổ, như lời CEO BlackRock Larry Fink chia sẻ với The Block rằng:

"Sự quan tâm của nhà đầu tư đã đẩy giá BTC tăng trưởng vượt xa hiệu ứng của một fake news. Dù sau khi mọi chuyện được làm rõ, Bitcoin cũng đang giao dịch quanh mốc 29.000 USD, cho thấy tâm lý tin tưởng tích cực của nhà đầu tư."

Theo nhà cung cấp dịch vụ Matrixport dự đoán, giá BTC có thể tăng lên đến 42.000 USD - 56.000 USD nếu BlackRock ETF được chấp thuận. Dự đoán này có chiều hướng tích cực quá, nhưng phần nào thể hiện cách nhìn của thị trường với khả năng một Bitcoin ETF xuất hiện trong năm tới.

Đồ thị 1H của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 04:20 PM ngày 20/10/2023

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-20/10/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0