logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Đội ngũ phát triển Ethereum đang xây dựng một “nâng cấp bí mật” để giải quyết vấn đề mở rộng quy mô

-24/11/2018

Một nhóm nhỏ các nhà phát triển Ethereum đã có một cuộc họp kín với nhau để thảo luận về một “nâng cấp bí mật” mà sẽ có thể giải quyết vấn đề mở rộng quy mô cho Blockchain này.

Đội ngũ phát triển Ethereum đang xây dựng một “nâng cấp bí mật” để giải quyết vấn đề mở rộng quy mô
Đội ngũ phát triển Ethereum đang xây dựng một “nâng cấp bí mật” để giải quyết vấn đề mở rộng quy mô

Giải pháp trên sẽ có tên gọi là “Ethereum 1x”, và đây là mảnh thông tin chi tiết duy nhất được những người trong cuộc tiết lộ với CoinDesk, với lí do là vì mọi thứ vẫn đang ở trong giai đoạn sơ khởi. Tuy nhiên, điều đã được xác nhận là hai đồng sáng lập ETH là Vitalik Buterin và Joseph Lubin đều đã góp mặt. trong cuộc họp, vốn diễn ra ngay sau Hội nghị Devcon4 vào đầu tháng.

Bài viết của CoinDesk cho biết thêm là đã có ít nhất ba nhóm chuyên trách được thiết lập để thúc đẩy các sáng kiến riêng. Một nhóm sẽ xây dựng cơ chế mới để vận hành hợp đồng thông minh cho Ethereum (thay thế cho máy ảo Ethereum), nhóm thứ hai sẽ nghiên cứu những thay đổi cho chi phí hợp đồng thông minh, và nhóm cuối cùng sẽ thử mô phỏng và chuẩn hoá những thay đổi này.

Bên cạnh đó, còn có kế hoạch về việc tổ chức một hội nghị nghiên cứu mới để thúc đẩy công tác nghiên cứu và khuyến khích đóng góp sáng kiến, ý tưởng từ cộng đồng ETH.

Đội ngũ phát triển Ethereum đã công bố biên bản cuộc họp để cho thấy rằng họ đang xây dựng nâng cấp này theo một hướng công khau và minh bạch – có lẽ là nhằm đáp trả những chỉ trích gần đây là cách bộ máy quản lý ETH hoạt động là tập quyền.

Đáng chú ý thay, tài liệu trên cho thấy là Vitalik Buterin vẫn còn chưa bị thuyết phục bởi sự cấp thiết phải giới thiệu những “thay đổi bước ngoặt” mới dành cho đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới.

Mặc dù Ethereum là một nền tảng để xây dựng ứng dụng phi tập trung (dApps), thế nhưng Buterin trước đó đã phải thừa nhận rằng các nhà phát triển muốn ứng dụng của mình có thể xử lí một khối lượng lớn lưu lượng giao dịch về cơ bản là đã “bị lừa”, cho đến khi một giải pháp mở rộng quy mô tốt hơn dành cho mạng lưới được tìm ra.

Thật vậy, đội ngũ ETH đã và đang bắt tay vào làm nhiều phương án cải thiện, bao gồm Sharding và cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake, song mọi thứ vẫn chưa đi đến đâu cả.

Gần đây thôi, vào tháng 10, Buterin tiết lộ Ethereum đang phát triển nên một giao thức mới tên Serenity, được mệnh danh là “Ethereum 2.0” và sẽ giúp mở rộng mạng lưới lên gấp 1.000 lần.

Tuy nhiên, nhóm phát triển đằng đồng altcoin số 1 này vẫn đang đối mặt với rất nhiều sức ép sau lần hard fork Constantinople thất bại, và buộc phải dời hạn chót mới sang tận tháng 01/2019.

Theo TheNextWeb

Ethereum (ETH) là gì?
Ethereum là một nền tảng công nghệ phân quyền, nguồn mở, công cộng dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì sử dụng một hệ thống máy chủ lớn như Google (một hệ thống tập trung), Ethereum cho phép các phần mềm ứng dụng chạy trên mạng lưới các máy tính cá nhân (một hệ thống phi tập trung). XEM THÊM
-24/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68