logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Ethereum “tạm chốt” ngày 16/01 tới để thử triển khai lại hard fork Constantinople

-09/11/2018

Các nhà phát triển ETH đã đề ra ngày 16/01 tới làm thời điểm mà Constantinople, bản hard fork sắp tới của mạng lưới Ethereum, sẽ được triển khai.

Ethereum “tạm chốt” ngày 16/01 tới để thử triển khai lại hard fork Constantinople
Ethereum “tạm chốt” ngày 16/01 tới để thử triển khai lại hard fork Constantinople

Sự kiện nâng cấp cho mạng lưới Blockchain lớn thứ hai thế giới này đáng lý ra theo lộ trình ban đầu phải được thực hiện ngay trong tháng 11, giúp đưa một loạt những thay đổi đến với Ethereum để cải thiện hoạt động. Tuy vậy, như đã được Coin68 tường thuật, lần thử nghiệm hard fork đã gặp phải sự cố kỹ thuật, yêu cầu phải có thêm thời gian để khắc phục.

Song, hạn chót mới 16/11 cũng mới chỉ là “thoả thuận miệng” giữa các nhà phát triển Ethereum mà thôi, chứ chưa được hợp thức hoá bằng biên bản ghi nhớ chính thức. Thật vậy, đội ngũ phát triển Ethereum trong phiên họp định kỳ mỗi hai tuần không loại trừ khả năng Constantinople sẽ tiếp tục bị hoãn nếu như xuất hiện thêm những vấn đề mới.

“Chúng ta có thể chỉ nói là giữa tháng 1 thôi, bởi cũng chẳng khác gì mấy so với đề ra ngày giờ cụ thể. Chưa kể ta luôn có lựa chọn tiếp tục hoãn thêm ít lâu nữa,” trưởng nhóm phát triển ETH Péter Szilágyi nói.

Kế đến, Szilágyi còn hối thúc các đơn vị phát hành phần mềm hard fork phải sẵn sàng triển khai trước cuối năm nay.

“Tất cả các client đều phải ra mắt một phiên bản phần mềm ổn định với thời gian tính theo số block là trước Giáng sinh.”

Cũng trong phiên họp trên, nhà phát triển Lane Rettig đã chia sẻ những nghiên cứu mới nhất của mình về “bom độ khó” của Ethereum. “Bom độ khó” nói đơn giản là một thuật toán được nhúng vào trong bộ mã của ETH, khiến các block ngày trở nên khó khai thác hơn, và được thiết lập để tạo động lực khiến mạng lưới thường xuyên phải có những cập nhật mới.

Theo Rettig thì “bom độ khó” sẽ bắt đầu có thể để ý thấy được từ tháng 1, dần dần dẫn đến thời gian tạo block chỉ khoảng 30 giây vào tháng 4 hoặc 5 của năm tới.

Trước đó, như đã được thống nhất thì hard fork Constantinople sẽ trì hoãn việc gỡ “bom độ khó” thêm 18 tháng nữa, đồng thời giảm phần thưởng đào block Ethereum từ 3 về còn 2 ETH.

Constantinople: Đợt hard fork tháng 11 sắp tới của Ethereum có gì? – Tin Tức Coin68

Constantinople, lần nâng cấp toàn mạng lưới lớn nhất năm nay của Ethereum, sắp được triển khai trên toàn bộ tất cả các node.

Còn về câu hỏi liệu ProgPoW – một thay đổi mà sẽ chuẩn hoá hoạt động đào Ethereum về những thiết bị đa công dụng, “gián tiếp” nói không với máy đào ASIC – có được bổ sung vào Constantinople hay không đã không được đội ngũ phát triển mang ra thảo luận trong cuộc họp. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã chỉ ra một số vấn đề khi chạy thử nó, cho biết đặc tính kỹ thuật của code vẫn chưa hoàn thiện.

Theo CoinDesk

Ethereum là gì?
Ethereum (ETH) là một nền tảng công nghệ phân quyền, nguồn mở, công cộng dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì sử dụng một hệ thống máy chủ lớn như Google (một hệ thống tập trung), Ethereum cho phép các phần mềm ứng dụng chạy trên mạng lưới các máy tính cá nhân (một hệ thống phi tập trung).
-09/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68