logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Tỉ phú Eric Schmidt, cựu CEO của Google: “Ethereum có một tiềm năng lớn”

-08/11/2018

Tỉ phú Eric Schimidt, cựu chủ tịch và CEO của Google, hiện đang bắt đầu quan tâm đến Bitcoin và Blockchain, cho rằng Ethereum có một nền tảng vô cùng mạnh mẽ với một tiềm năng vượt trội và chưa được khai phá.

Tỉ phú Eric Schmidt, cựu CEO của Google: "Ethereum có một tiềm năng lớn"
Tỉ phú Eric Schmidt, cựu CEO của Google: “Ethereum có một tiềm năng lớn”

Ông Schmidt đưa ra nhận định này trong một sự kiện với nhà kinh tế Tyler Cowen được tổ chức bởi Village Global ở San Francisco.

Trong một cuộc đối thoại, tỉ phú Schmidt đã thảo luận về tương lai của công nghệ này, về sự cải cách trong chính sách quản lí công ty, chính sách nhân sự của Google và sự thay đổi của Internet.

“Ethereum có một tiềm năng rất lớn

Khi được hỏi về việc liệu ông có nghĩ chúng ta đang đánh giá quá cao công nghệ Blockchain, ông Schmidt cho rằng: “Với giới quần chúng nói chung, công nghệ này đang được đánh giá quá cao. Nhưng với tiềm năng về kĩ thuật thì Blockchain đang bị đánh giá quá thấp”. Ông tiếp tục cho biết trong đoạn hội thoại: “Ngày nay, Blockchain là một nền tảng tuyệt vời cho Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác. Hơn nữa, nền tảng tuyệt vời này sẽ được tận dụng cho các giao dịch ngân hàng cá nhân, những giao dịch mà ở đó mọi người thường không tin tưởng lẫn nhau.”

Schmidt tin rằng sự phát triển tuyệt vời của Ethereum có thể sẽ cách mạng toàn bộ nền kinh tế và xã hội.

Cựu CEO của Google nói: “Tôi nghĩ rằng điều thú vị nhất là đã bắt đầu có những mô hình quản trị trên nền tảng Blockchain – một ví dụ điển hình về tiềm năng của Ethereum.”

“Và nếu Ethereum có thể tìm ra cách để kết hợp trên quy mô toàn cầu các hoạt động trên, thì đây thực sự là một tiềm năng. Đây thực sự là một phát minh lớn.”

Đó là một nhận định tích cực mà đồng sáng lập của Ethereum Vitalik Buterin cũng đồng quan điểm.

Như Coin68 đã đưa tin, Buterin vừa phủ nhận tin đồn rằng mình sẽ rời khỏi Ethereum. Cựu CEO Google nói rằng Buterin sẽ tập trung vào việc thúc đẩy công tác của các nhà phát triển khác trong cộng đồng mã nguồn mở.

Ông Schmidt nói trong năm 2014: “Bitcoin là một sự cái tiến vượt bậc”

Thú vị thay, tỉ phú Eric Schmidt là một trong những người đầu tiên ủng hộ Bitcoin. Trong năm 2014, ông ca ngợi đồng tiền điện tử vẫn còn mơ hồ với nhiều người vào thời điểm đó là một sự cải tiến công nghệ đặc biệt với một tiềm năng to lớn.

Ông Schmidt nói: “Bitcoin là một thành tựu đáng chú ý về tiền điện tử. Khả năng tạo ra một thứ mà không thể bị lạm phát trong thế giới kĩ thuật số mang lại một giá trị to lớn.” Ông tiếp tục cho rằng: “Cấu trúc của Bitcoin – cấu trúc tạo ra các sổ cái không thể bị sao chép – là một bước tiến lớn. Rất nhiều cá nhân có thể phát triển kinh doanh trên nền tảng đó.”

Tỉ phú Eric Schmidt là người đầu tiên được giới thiệu về Bitcoin trong năm 2011 bởi nhà sáng lập của Wikileaks Julian Assange. Trong buổi phỏng vấn dài 5 giờ đồng hồ đăng tải trên Wikileaks, Assange khuyến khích tỉ phú Eric Schmidt ủng hộ Bitcoin vì tin rằng đồng coin này sẽ vô cùng giá trị trong tương lai.

“Ông cần phải là một người đón đầu sớm trào lưu này, bời vì Bitcoin của ông sẽ trở nên rất đáng giá một ngày không xa,” theo như những gì ông Assange nói với tỉ phú Schmidt.

Eric Schmidt – người có giá trị tài sản lên đến 13,4 tỉ USD – có thể không cần tham gia vào thị trường tiền điện tử vì lợi nhuận, nhưng ông thực sự đã bị cuốn hút bởi công nghệ mới này. Một số quản lí cấp cao khác của Google, cũng là những người rất ủng hộ tiền điện tử bao gồm đồng sáng lập Sergey Brin và CEO Sundar Pichai. Tất cả những tỉ phú công nghệ này đều có các cậu quý tử hiện đang tham gia vào việc đào Ethereum, theo như một tin tức từ CCN.

CEO Google Sundar Pichai cho biết con trai ông cũng là một thợ đào Ethereum

Ông Sundar Pichai nói rằng cậu quý tử 11 tuổi của mình đang đào Ethereum bằng một máy tính tại nhà mà Pichai đã tự xây dựng. Sergey Brin cũng cho biết rằng ông hiện đang đào Ethereum với con trai mình

“1 hay 2 năm trước, con trai tôi khẳng định rằng chúng tôi cần một PC gaming, tôi nói với cậu bé rằng được thôi, nếu chúng ta có một dàn máy PC gaming, chúng ta phải bắt đầu đào tiền điện tử. Và từ đó, tôi và con đã bắt đầu công việc này.”

Theo CCN

Ethereum là gì?
Ethereum là một nền tảng công nghệ phân quyền, nguồn mở, công cộng dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì sử dụng một hệ thống máy chủ lớn như Google (một hệ thống tập trung), Ethereum cho phép các phần mềm ứng dụng chạy trên mạng lưới các máy tính cá nhân (một hệ thống phi tập trung).
-08/11/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68