logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Cổ phiếu sàn Coinbase lập đáy mới, giảm 87% sau một năm

-21/12/2022

Coinbase, công ty crypto đầu tiên lên sàn chứng khoán Mỹ, chứng kiến việc giá cổ phiếu của mình suy giảm nghiêm trọng trong năm 2022.

Cổ phiếu sàn Coinbase lập đáy mới, giảm 87% sau một năm

Theo số liệu từ sàn chứng khoán Nasdaq, cổ phiếu COIN của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ là Coinbase đã kết thúc phiên giao dịch ngày 20/12 (giờ Mỹ) ở mức giá 34,97 USD.

Đây là mức giá trị thấp nhất lịch sử giao dịch của COIN kể từ tháng 04/2021, thời điểm cổ phiếu này được niêm yết trên Nasdaq ở mức giá IPO lên đến 327 USD.

So với mức giá của ngày 20/12/2021 là 268 USD, giá COIN hiện đã mất hơn 87% giá trị trong vòng 1 năm. Chưa dừng lại ở đó, nếu tính từ mức đỉnh ATH của COIN là 358 USD vào tháng 11/2021 – thời điểm thị trường tiền mã hóa cũng trào dâng lên mức đỉnh cao nhất lịch sử – thì cổ phiếu này đã mất 90% giá trị.

Biến động giá cổ phiếu COIN của Coinbase từ tháng 04/2021 đến nay. Nguồn: TradingView

Để so sánh thì từ mức vốn hóa 64 tỷ USD vào lúc IPO, vốn hóa thị trường của Coinbase đã tiêu biếu về còn 7,9 tỷ USD – thấp hơn cả mức vốn hóa 9,5 tỷ USD của đồng memecoin Dogecoin (DOGE).

Coinbase, tương tự nhiều công ty tiền mã hóa khác, trong năm 2022 đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự thoái lui của thị trường crypto, cộng hưởng với nhiều cú sập đổ dây chuyền như LUNA-UST, Three Arrows CapitalVoyagerCelsius và mới nhất là sàn FTX. Ngoài ra, chứng khoán Mỹ năm vừa rồi còn hứng đòn mạnh từ các lần điều chỉnh lãi suất của Fed, khiến toàn thị trường mất 19% giá trị – mức giảm lớn nhất kể từ năm 2019.

CEO Coinbase Brian Armstrong vào đầu tháng 12 đã thừa nhận doanh thu của sàn trong năm 2022 có thể sẽ chỉ bằng một nửa con số 7 tỷ USD của năm 2021.

Hồi tháng 6, công ty đã thông báo cắt giảm 1.100 việc làm, tương đương 18% toàn nhân sự của sàn, để đối phó với “mùa đông crypto”. Công ty khi ấy còn hủy luôn cả các đề nghị việc làm đã chấp nhận trước đó.

Mặc dù vậy, Coinbase vẫn tỏ thái độ lạc quan về tương lai khi mới đây đã chia sẻ video tổng hợp những tiến bộ mà tại thời điểm ra mắt cũng bị hoài nghi về triển vọng thành công như là ô tô, thang máy, điện thoại, máy bay, máy tính cá nhân và mạng Internet.

Với việc không còn FTX, khả năng trong tương lai gần Coinbase vẫn sẽ là cái tên thống trị mảng sàn CEX tại Mỹ khi vừa có chỗ đứng và lượng người dùng đông đảo, vừa có quan hệ pháp lý và các đối thủ khác như Binance.US hay Kraken thì chưa đủ lớn mạnh để đe dọa họ.

Sàn trong năm 2022 còn đạt được nhiều bước tiến quan trọng như thiết lập quan hệ hợp tác lưu ký tài sản cho BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất nước Mỹ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-21/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68