logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

BlackRock lập quỹ cho phép đầu tư trực tiếp vào Bitcoin, giá BTC áp sát mốc 25.000 USD

Song Song -11/08/2022

Tập đoàn quản lý đầu tư BlackRock sẽ lập một quỹ đầu tư tư nhân cho phép các tổ chức lớn tại Mỹ tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin.

BlackRock lập quỹ cho phép đầu tư trực tiếp vào Bitcoin, giá BTC áp sát mốc 25.000 USD. Ảnh: Bloomberg

Theo thông báo đăng tải vào tối ngày 11/08, BlackRock, đơn vị quản lý tài sản hàng đầu tại Mỹ , cho biết sẽ ra mắt một quỹ đầu tư tư nhân trực tiếp vào Bitcoin.

Quỹ đầu tư này sẽ chỉ được cung cấp cho các khách hàng tổ chức tại Mỹ và cam kết mua Bitcoin thực tế thay vì chỉ nắm giữ hợp đồng tương lai như các loại hình quỹ ETF khác.

Đại diện BlackRock phát biếu:

“Mặc dù thị trường tiền mã hóa vừa điều chỉnh mạnh, chúng tôi vẫn chứng kiến sự quan tâm cực kỳ lớn từ các khách hàng tổ chức để có thể tiếp cận đến lớp tài sản này một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất, sử dụng công nghệ và sản phẩm của chúng tôi.”

Trước đó, vào ngày 04/08, BlackRock đã hợp tác với sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ là Coinbase để cung cấp cho khách hàng của mình khả năng tiếp cận đến crypto, bắt đầu là với Bitcoin.

Đây là động thái hữu hình nhất của BlackRock để tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa sau quãng thời gian dài “đánh tiếng”.

Giá Bitcoin đã ngay lập tức phản ứng tích cực nhờ thông tin trên, tăng vọt lên mốc 24.918 USD sau gần một ngày phục hồi mạnh mẽ nhờ tin tức CPI Mỹ giảm nhẹ trong tháng 7.

Đồ thị 1h của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:00 PM ngày 11/08/2022

Bản thân cổ phiếu COIN của Coinbase đã phục hồi mạnh mẽ trong tuần qua nhờ việc đạt thỏa thuận với BlackRock, tập đoàn đang quản lý đến 9.000 tỷ USD tài sản, sau quãng thời gian dài liên tục gặp tin xấu.

Trùng hợp thay, ngày hôm nay cũng đánh dấu mốc tròn 2 năm MicroStrategy mua Bitcoin lần đầu tiên, kích hoạt làn sóng tổ chức đầu tư đổ xô vào lĩnh vực tiền mã hóa. Mặc dù vậy, sau sự sụt giảm của BTC kể từ đầu năm nay, khoản đầu tư của công ty đã bị ảnh hưởng mạnh và khiến MicroStrategy báo lỗ đến gần 1 tỷ USD trong Q2/2022. CEO Michael Saylor đã bị mất ghế Giám đốc Điều hành của mình cũng vì điều này. Song, công ty khẳng định sẽ giữ chắc tay kho Bitcoin khổng lồ trong thời gian tới.

Một tổ chức lớn khác đã bán Bitcoin trong thời gian qua là hãng sản xuất xe điện Tesla của Elon Musk với việc bán 75% lượng BTC đang nắm giữ, trị giá 936 triệu USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Song Song

-11/08/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68