logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Dogecoin (DOGE) giảm 10% sau khi người dùng Twitter bỏ phiếu yêu cầu Elon Musk từ chức

-20/12/2022

Dù mất giá trong 24 giờ qua vì Elon Musk, nhưng vốn hóa thị trường của Dogecoin (DOGE) vẫn cao hơn sàn Coinbase.

Dogecoin (DOGE) giảm 10% sau khi người dùng Twitter bỏ phiếu yêu cầu Elon Musk từ chức

Cập nhật sáng ngày 21/12:

Sáng ngày 21/12, ông Elon Musk đã chính thức lên tiếng về kết quả cuộc bỏ phiếu “tín nhiệm” cho vị trí lãnh đạo Twitter của mình. Theo đó, ông Musk tuyên bố sẵn sàng rời ghế CEO Twitter và chuyển về quản lý bộ phận phần mềm/server, nhưng chỉ khi đã tìm được ứng viên thay thế phù hợp.

Tỷ phú Elon Musk chỉ mới tiếp quản mạng xã hội Twitter từ cuối tháng 10 sau khi bỏ ra 43 tỷ USD để mua lại 100% quyền sở hữu. Kể từ đó, ông Musk đã gây ra không ít tranh cãi khi liên tục có những thay đổi sâu rộng như yêu cầu người dùng trả 8 USD/tháng nhằm giải quyết vấn đề spam-bot trên Twitter, cũng như duy trì “quyền tự do ngôn luận” trên đây. Một lượng lớn nhân viên đã bị buộc phải rời khỏi Twitter để cắt giảm chi phí.

Bài viết gốc:

Trong sáng ngày 20/12, giá Dogecoin (DOGE) đã có lúc sụt hơn 10% giá trị so với cách đây 24 giờ, chủ yếu vì việc đa số người dùng Twitter ủng hộ đề xuất Elon Musk nên rời ghế CEO của mạng xã hội này.

Theo đó, vào hôm 19/12, Twitter đã đưa ra một thay đổi mới, không cho phép người dùng để liên kết dẫn ra các mạng xã hội khác trong hồ sơ của mình. Người dùng Twitter đã phản đối dữ dội cập nhật ấy, gọi đó là sự vi phạm rõ ràng quyền tự do ngôn luận của mỗi người, điều mà Elon Musk tuyên bố sẽ đặt lên hàng đầu sau khi tiếp quản Twitter.

Đối mặt với sự chỉ trích, Twitter đã xóa bỏ thay đổi trên, còn ông Musk thì khẳng định sẽ hỏi ý kiến cộng đồng cho những cập nhật quan trọng khác trong tương lai.

Đáng chú ý, CEO tạm quyền của Twitter đã mở một cuộc thăm dò ý kiến, hỏi rằng mình có nên từ chức hay không và cam kết sẽ tuân theo ý muốn của số đông.

Cuộc bỏ phiếu đã kết thúc vào tối ngày 19/12 với hơn 17,5 triệu lượt biểu quyết, 57,5% trong đó nói “Có” với đề nghị từ chức của ông Elon Musk.

Hiện chưa rõ nước đi tiếp theo của ông Elon Musk với Twitter là gì, song như thế đã là quá đủ để tác động lên giá trị của Dogecoin (DOGE), đồng tiền mã hóa thường được Elon Musk nhắc đến trên truyền thông và trong quá khứ có thói quen biến động mạnh sau các phát ngôn hay hành động từ vị CEO Tesla, đặc biệt là với các tin đồn gần đây rằng Elon Musk có thể chấp nhận thanh toán DOGE cho các dịch vụ Twitter.

Sáng ngày 20/12, giá DOGE đã có lúc điều chỉnh là 0.06997 USD, giảm hơn 10% so với cách đây 24 giờ. Nếu so với đỉnh 0.15 USD lập vào ngày 01/11, thời điểm thương vụ Elon Musk tiếp quản Twitter chính thức được xác nhận, Dogecoin hiện đang chia 2 giá trị.

Đồ thị 4h của cặp DOGE/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:40 AM ngày 20/12/2022

Mặc dù vậy, một thông tin thú vị Dogecoin lúc này vẫn đang duy trì mức vốn hóa thị trường 9,5 tỷ USD, là đồng tiền mã hóa lớn thứ 8 thế giới. Trong khi đó, sàn giao dịch crypto lớn nhất nước Mỹ là Coinbase – công ty tiền mã hóa đầu tiên lên sàn chứng khoán Mỹ – thì kết thúc ngày giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Giáng sinh – Năm mới ở mức vốn hóa chỉ là 7,98 tỷ USD. Để so sánh thì tại thời điểm lên sàn vào tháng 04/2021, Coinbase có vốn hóa thị trường lên đến 64 tỷ USD, rồi chạm đỉnh 77 tỷ USD vào tháng 11/2021 cùng với toàn thị trường tiền mã hóa.

Nhiều người còn đùa vui là chỉ cần vốn hóa Coinbase chia đôi thêm một lần nữa, những tỷ phú crypto như Changpeng Zhao hay Justin Sun có thể đưa ra đề nghị mua lại toàn bộ nền tảng này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-20/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68