logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CEO Coinbase dự kiến doanh thu của sàn năm 2022 sẽ giảm ít nhất 50% so với 2021

-08/12/2022

CEO Coinbase Brian Armstrong cho biết doanh thu của sàn giao dịch trong năm 2022 có thể sẽ bị giảm một nửa hoặc hơn so với năm 2021 do tình trạng đi xuống chung của ngành và sự tổn thất nặng nề mà khủng hoảng FTX đã để lại cho thị trường.

CEO Coinbase dự kiến doanh thu của sàn năm 2022 sẽ giảm ít nhất 50% so với 2021
CEO Coinbase dự kiến doanh thu của sàn năm 2022 sẽ giảm ít nhất 50% so với 2021

Tuyên bố trên được CEO Coinbase đưa ra trong một cuộc trò chuyện với báo Bloomberg vào ngày 07/12. Đồng thời ông cũng chia sẻ thêm về kết quả kinh doanh của sàn giao dịch trong năm 2021, đã đạt được doanh thu 7 tỷ USD và thu nhập 4 tỷ USD vào năm 2021.

“Với mọi thứ đang đi xuống, bạn biết đấy, có vẻ như hiệu quả của chúng tôi trong năm nay chỉ bằng một nửa hoặc kém hơn nhiều so với năm 2021.”

Trên thực tế thì các nhà phân tích đã không quá bất ngờ trước nhận định CEO Coinbase đưa ra, vì họ ước tính được con số thấp hơn từ sàn giao dịch cách đây vài tháng. Trước báo cáo tài chính quý 3/2022 của Coinbase, các nhà phân tích được Factset khảo sát đã kỳ vọng Coinbase sẽ công bố doanh thu hàng năm là 3,3 tỷ USD.

Mặt khác trong cuộc phỏng vấn, khi được hỏi liệu có nghĩ rằng sự phá sản của FTX sẽ gây tổn hại cho ngành tiền mã hóa lâu dài hay không, ông Brian Armstrong thừa nhận FTX là “một vết nhơ” lớn nhưng không khác gì so với nhiều vụ bê bối tài chính truyền thống từng xảy ra trong quá khứ. FTX sẽ “như một hồi chuông cảnh tỉnh” dẫn đến các quy định rõ ràng hơn ở Mỹ và điều đó sẽ tốt cho ngành.

Nhìn chung, năm 2022 quả thật là một năm vô cùng thách thức với Coinbase. Ngay trong báo cáo thu nhập quý 01/2022, Coinbase đã phải đối mặt với sự suy giảm rõ rệt với doanh thu ròng của sàn, chỉ bằng 53% so với quý 04/2021, tương đương 430 triệu USD, khiến giá cổ phiếu COIN không ngừng lao dốc sau đó và chính thức chạm mức thấp nhất lịch sử vào cuối tháng 11/2022.

Về mảng phát triển dịch vụ, sản phẩm được kỳ vọng hàng đầu của sàn là NFT marketplace cũng không có được sức hút đáng kể từ người dùng, nếu không muốn nói bị “quên lãng” mặc cho Coinbase đã nỗ lực tung ra loạt phim ngắn về Bored Ape Yacht Club (BAYC) nhằm làm bệ phóng nâng đỡ NFT marketplace.

Tuy nhiên, sau cùng sàn giao dịch phải dừng kế hoạch sản xuất phim vì hứng chịu gạch đá từ dư luận thông qua trailer phần phim đầu tiên shill APE “thảm họa” và độ hiệu quả yếu kém mà dự án mang lại.

Bên cạnh đó, Coinbase còn vướng vào “drama” xoay quanh việc công bố hàng loạt danh sách token sắp niêm yết trong quý 02/2022, liên quan đến động thái “gom hàng” từ nhân viên nội bộ công ty, CEO Brian Armstrong phải trực tiếp lên tiếng trấn an cộng đồng.

Cuối cùng, FUD lớn nhất khiến Coinbase thật sự “lao đao” giữa vòng lao lý và ảnh hưởng mạnh đến hoạt động của sàn là vụ việc Cựu Giám đốc Sản phẩm Coinbase bị bắt vì giao dịch nội gián, nguyên nhân khởi điểm mở đường cho Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) và Uỷ ban giao dịch hàng hoá tương lai (CFTC) bắt đầu điều tra trực tiếp Coinbase kết hợp với cáo buộc sàn niêm yết đến 9 token là chứng khoán.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-08/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68